ดูหนัง Stepfather (1981)

ดูหนัง Stepfather (1981)

ดูหนัง Stepfather (1981) เป็นหนังตื่นเต้นจิตวิทยาสุดระทึก ควบคุมโดยโจเซฟ รูเบน ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจความลึกอันมืดมนและไม่มั่นคงของจิตใจมนุษย์ โดยเจาะลึกจิตใจของชายผู้จะไม่หยุดยั้งที่จะสร้างครอบครัวที่เพอร์เฟ็ค ไม่ว่าจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยเงินลงทุนใดก็ตาม ด้วยเรื่องราวที่น่าสงสัยรวมทั้งการแสดงที่สะดุดตาของเทอร์รี โอควินน์ “Stepfather” ก็เลยยังคงเป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญคลาสสิก

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์หัวข้อนี้เกี่ยวพันกับพบร์ปรี่ เบลค (เทอร์ปรี่ โอควินน์) ชายปกติที่ดูอย่างกับว่าเป็นผัวและก็บิดาในอุดมคติ แต่ พบร์ปรี่มีความลับอันดำสนิทแล้วก็น่าสยอง เขาเป็นฆาตกรโรคจิตที่สมรสกับหญิงม่ายที่มีลูก แล้วฆ่าพวกเขาเมื่อเขาตกลงใจว่าพวกเขามิได้ดำรงชีพตามวิสัยทัศน์ที่เหยเกของเขาเกี่ยวกับครอบครัวที่เพอร์เฟ็ค

ภายหลังการฆาตกรรมอันน่าสะพรึงกลัวเป็นพิเศษ พบร์ปรี่ก็ย้ายไปอยู่ที่เมืองใหม่ แล้วก็รับเอาอัตลักษณ์ใหม่ราวกับที่เขาทำอยู่เป็นประจำ ตรงนั้นเขาได้เจอกับซูซาน (เชลลีย์ แฮ็ค) หญิงหย่ากับบุตรสาววัยรุ่นชื่อสเตฟานี (จิลล์ โชเลน) พบร์ปรี่หลงเสน่ห์ซูซาน และก็พวกเขาก็เปลี่ยนเป็นแฟนกันอย่างเร็ว ซูซานและก็สเตฟานีมองเป็นครอบครัวที่เพอร์เฟ็คสำหรับพบร์รีด้วยความปิติยินดี

อย่างไรก็แล้วแต่ สเตฟานีเริ่มสงสัยว่ามีอะไรบางอย่างไม่ปกติเกี่ยวกับพ่อเลี้ยงคนใหม่ของคุณ การไต่สวนอดีตกาลของพบร์รีของคุณนำคุณไปสู่ทางที่อันตราย ระหว่างที่คุณแข่งกับเวลาเพื่อเผยตัวตนที่จริงจริงของเขา แล้วก็คุ้มครองปกป้องไม่ให้เขาปฏิบัติตามกลยุทธ์ชั่วช้าของเขา

ธีมส์: สยองขวัญแนวจิตวิทยา: ดูหนัง Stepfather (1981)

เจาะลึกความสยองขวัญเชิงจิตวิทยาอย่างถ่องแท้ ตรวจสอบจิตใจของฆาตกรโรคจิตที่เป็นผู้ที่มีความชำนาญด้านการฉ้อฉลรวมทั้งการสั่งการ

Family Dynamics: ภาพยนตร์หัวข้อนี้เจาะลึกความสลับซับซ้อนของความข้องเกี่ยวในครอบครัว ความไว้ใจ แล้วก็ความเหนื่อยยากที่บุคคลบางทีอาจจำต้องพบเจอเพื่อเสาะหาชีวิตครอบครัวในอุดมคติ ตัวตนและก็การฉ้อฉล: ความรู้ความเข้าใจของพบร์รีสำหรับเพื่อการรับตัวตนใหม่มาใช้และก็ฉ้อฉลคนที่อยู่รอบข้างกระตุ้นให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับธรรมชาติของตัวตนแล้วก็หน้ากากที่ผู้คนสวม

ความลุ้นระทึกและก็ความเคร่งเครียด: ดูหนัง Stepfather (1981) เป็นมาสเตอร์คลาสสำหรับในการสร้างความระทึกใจแล้วก็ความเครียด ทำให้ผู้ชมจะต้องนั่งไม่ติดเก้าอี้ตลอดเรื่อง

ใจความสำคัญเด่น: การแสดงของเทอร์ปรี่ โอควินน์: เทอร์ปรี่ โอควินน์แสดงได้อย่างสะดุดตาในบทพบร์ปรี่ เบลคผู้ลึกลับแล้วก็ใจเย็น sagame669 การแสดงของเขาเกี่ยวกับเพศชายที่มองปกติและก็มีด้านมืดนั้นอีกทั้งน่าคลั่งไคล้แล้วก็น่ากลัว

แนวทางบรรยากาศ: การดูแลของโจเซฟ รูเบนสร้างบรรยากาศที่ไม่มั่นคงซึ่งเพิ่มความรู้สึกกลัวโดยรวมของภาพยนตร์

ลัทธิคลาสสิก: ดูหนัง Stepfather (1981) เป็นที่นิยมโดยตลอดในตอนหลายปีก่อน โดยมีเรื่องราวที่น่าจำแล้วก็ผู้แสดงที่น่าดึงดูด

ข้อสรุป: Stepfather (1981) เป็นภาพยนตร์ตื่นเต้นแนวจิตวิทยาที่น่าจับตาและไม่มั่นคง ซึ่งเจาะลึกเข้าไปในจิตใจของฆาตกรโรคจิตที่ขับเคลื่อนด้วยความมั่นหมายอันเหยเกสำหรับครอบครัวที่เพอร์เฟ็ค ด้วยการเล่าเรื่องที่น่าสงสัยและก็การแสดงที่ไม่บางทีอาจลืมของเทอร์ปรี่ โอควินน์

ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับสมญานามว่าเป็นภาพยนตร์คลาสสิกแนวสยองขวัญ ถ้าคุณเป็นแฟนหนังสยองขวัญแนวจิตวิทยาที่ชักชวนให้ทายใจไปกระทั่งสิ้นเรื่อง “Stepfather” นับว่าเป็นเรื่องจำเป็นต้องมองที่จะทำให้ท่านขนลุกจนถึงสั่นเทิ้ม

Beau Pere (ประเทศฝรั่งเศส: Beau-père) หรือที่รู้จักในชื่อ Stepfather เป็นภาพยนตร์ดราม่าเฮฮาประเทศฝรั่งเศสปี 1981 ควบคุมโดย Bertrand Blier ซึ่งผลิตขึ้นมาจากนิยายชื่อเดียวกันของเขา แสดงนำโดยแพทริค เดแวเร, เอเรียล เบสส์ และก็มอริซ โรเน็ต เป็นนักเปียโนวัย 30 ปีที่มีความเกี่ยวเนื่องกับบุตรบุญธรรมวัย 14 ปีของเขา ภายหลังที่แม่ของคุณเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 1981 รวมทั้งออกฉายในระดับประเทศ ได้รับการติชมเชิงบวกแม้ว่าจะมีใจความสำคัญที่ขัดแย้งกันก็ตาม

พล็อตเรื่อง เรมีอารมณ์เสีย เขาใกล้จะอายุ 30 แล้วกับอาชีพนักเล่นดนตรีที่ไปไหนมาไหนมิได้ และก็การสมรสแปดปีกับมาร์ทีนก็มองน่าระอา จากนั้นเป็นต้นมาร์ทีนก็เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ และก็แมเรียน บุตรสาววัย 14 ปีของคุณ ปรารถนาอยู่กับเรมีแทนที่จะไปบ้านบิดาของคุณ เรมีถูกใจความนึกคิดนี้ เขารักคุณ เขาอุปการะคุณ รวมทั้งคุณก็เสนอความรับผิดชอบทางอารมณ์ให้เขา

บิดาของแมเรียนถกเถียง แต่ว่าคุณตั้งมั่น เขาก็เลยยอมรับความพ่ายแพ้ ไม่นานคุณก็บอกเรมีว่าคุณพบว่าเขามีเสน่ห์ ขณะนี้คุณเป็น “หญิง” แล้ว แล้วก็คุณสงสัยว่าเพราะเหตุใดพวกเขาถึงเป็นแฟนกันมิได้ เรมีตระหนกตกใจมากมาย แต่ว่าเขากลับอ่อนแอลง รวมทั้งนึกถึงคุณเมื่อคุณใช้เวลาวันคริสต์มาสกับบิดาของคุณ หากพวกเขาแปลงเป็นคู่แต่งงานล่ะ? อะไรถัดไป? แล้วถ้าเกิดเพศหญิงที่อายุใกล้กว่าเขาเข้ามาในรูปภาพล่ะ?

ดูหนัง Stepfather (1981) พล็อต Rémi เป็นนักเปียโนที่กำลังดิ้นรนกับเมีย Martine ซึ่งเป็นดารานางแบบที่แก่เหลือเกินที่จะหางานที่น่าพอใจ รวมทั้ง Marion ลูกติดวัย 14 ปี เมื่อมาร์ทีนถูกรถชนเสียชีวิต แมเรียนแสดงความหวังที่จะอยู่กับเรมีในอพาร์ตเมนต์ของพวกเขา แม้กระนั้นชาร์ลี บิดาของคุณคนติดสุราและไม่ถูกใจเรมีพาตัวไป แมเรียนกลับมาอีกทีเนื่องจากว่าบิดาของคุณไม่สบอารมณ์อย่างยิ่ง และก็รับหน้าที่ดูแลเด็กเพื่อช่วยหารายได้ดำรงชีพ ช่วงเวลาที่เรมีสอนเปียโน เร็วนี้ๆ แมเรียนก็บอกเรมีว่าคุณถูกยั่วยวนใจทางร่างกาย แม้กระนั้นเขาต้านทานความเจริญรุ่งเรืองของคุณเพราะว่าคุณยังอายุน้อย

เมื่อแมเรียนออกอาการโลหิตจาง คุณถูกส่งไปที่เทือกเขากับบิดาของคุณ ระหว่างที่เรมีสูญเสียอพาร์ตเมนต์แล้วก็ย้ายไปอยู่กับเพื่อนพ้องซีความสงบรวมทั้งนิโคลัส ชายอกหัก เขาเจอกับแมเรียนและก็ทั้งคู่คนมีเพศสัมพันธ์กันในอพาร์เม้นท์ คุณกลับมาอาศัยอยู่กับเขาในบ้านที่ย่ำแย่และก็ถูกตราหน้า รวมทั้งถึงแม้ว่าเขาจะต้านทานการมีเพศสัมพันธ์อีกต่อไปในตอนแรก แต่ว่าก็เบาๆยอม ในระหว่างการเยี่ยมเยือนด้วยความสงสัย มีอยู่ตอนหนึ่งที่ชาร์ลีมองเห็นทั้งคู่กอดกัน เขาถามพวกเขาว่าพวกเขาเริ่มจะมีความเกี่ยวพันกันหรือเปล่า แม้กระนั้นเมื่อ Rémi ทักท้วง ชาร์ลีก็ขออภัยแล้วจากไป

ตอนที่ดูแลเด็กผู้หญิงตัวน้อยอย่างท้องนาธาลี แมเรียนพบว่าคุณป่วยหวัดใหญ่ ก็เลยรีบไปพบเรมีเพื่ออ้อนวอน เรมียืมเงินเพื่อค่ายา และก็เวลาที่ไปพบหมอ ได้เจอกับชาร์ลอตต์ แม่ของทุ่งนาธาลี Rémiพอใจ Charlotte ซึ่งเป็นนักเล่นเปียโนที่มีความชำนาญด้วยเหมือนกัน แล้วก็เริ่มไล่หลังคุณ แมเรียนท้อใจเพราะว่าต้องการอยู่กับเรมีเป็นคู่รักของเขา แมเรียนเก็บของใช้ของสอยและก็ออกมาจากบ้านของเรมีช่วงเวลาที่คุณบอกชาร์ลีว่าคุณตั้งอกตั้งใจจะย้ายกลับไปอยู่กับเขา แม้ว่าจะจำต้องเศร้าใจกับการสูญเสียแมเรียนไป แม้กระนั้นเรมีก็ไปเยี่ยมชาร์ลอตต์ในอพาร์ตเมนต์ของคุณ และก็ทั้งสองก็มีเซ็กส์กัน พวกเขาไม่เคยรู้ว่านาตาลีมองเห็นพวกเขา

ละครตื่นเต้นฉลาดหลักแหลม เรื่องราวที่ถ่ายรูปอย่างงดงาม

รวมทั้งรุ่มร้อนของความคลั่งไคล้ต้องห้ามเสนอการแสดงนำที่สุดยอดโดยแพทริค เดอแวเร ในฐานะผู้ชายชาวประเทศฝรั่งเศสที่ต่อสู้เพื่อระงับความรุ่งโรจน์อันเย้ายวนของบุตรสาวเลี้ยงที่สวยสดงดงามน่าทึ่งของเขา โดยมีพื้นฐานมาจากเนื้อหาของผู้แสดงที่น่าคลั่งไคล้รวมทั้งบทภาพยนตร์ที่ฉลาดเฉลียวแล้วก็เน้นซึ่งให้ความสนใจอย่างถ่องแท้ในความสลับซับซ้อนของความรักและก็ความมุ่งหมาย

เอเรียล เบสส์เป็นบุตรสาวเลี้ยง รวมทั้งคุณเป็นหม้อต้มน้ำที่เต็มไปด้วยความต้องการอยากจะรู้รวมทั้งความโหดร้ายทารุณรูปอารมณ์ผันแปรของ Sacha Vierny คู่ควรกับปกแข็งที่โต๊ะกาแฟ แล้วก็เพลงของ Philip Sarde ก็เพอร์เฟ็คเรื่องราวเกี่ยวกับการบ้านการเมืองทางเพศที่อร่อย ตื่นเต้น และก็เป็นผู้ใหญ่

ธีมส์ นักเขียน Rémi Fournier Lanzoni ตั้งข้อคิดเห็นเกี่ยวกับผลงานภาพยนตร์ของ Blier โดยปกติจะอยู่ในตำแหน่ง “คนเฝ้าดู ที่มีมโนธรรมมากมายเกี่ยวกับความไม่ลงรอยกันด้านจิตวิทยา” Lanzoni เจอร่องรอยของสไตล์ “การเผชิญหน้า” ของ Blier ใน Beau Pere นักวิพากษ์วิจารณ์ ปีเตอร์ วัววี เขียนว่าบทความนี้แสดงถึงการสำรวจ “สาระสำคัญของเรื่องของบลิเยร์เกี่ยวกับเรื่องเพศที่เสรีรวมทั้งไม่มีข้อผิดพลาด ซึ่งท้ายที่สุดเพศชายก็พบว่าอยาก” ส่วนประกอบของการร่วมประเวณีระหว่างลูกพี่ลูกน้องกับเด็กผู้หญิงอายุ 14 ปีที่ลวงล่อพ่อเลี้ยงของคุณยังเป็นเหตุให้กำเนิดปัญหาเกี่ยวกับการผิดศีลธรรมอีกด้วย

ศ.จ.ด้านภาพยนตร์ ซู แฮร์ริส เขียนว่า โบ แปร์ พรีเซนเทชั่นการทดสอบของบลิเยร์กับบทสำหรับพูดผู้เดียวที่ทำลายกำแพงลำดับที่สี่จากนักแสดง โดยเรมีกล่าวทักทายอย่างยาวแก่ผู้ชมด้วยน้ำเสียงที่น่าขบขันเชิญให้รำลึกถึงฟิล์มถ่ายรูปนัวร์ บทสนทนาผู้เดียวพรีเซนเทชั่นผู้รู้แจ้งรวมทั้งมีความขัดแย้งกับการเล่าเรื่อง แฮร์ริสเสริมว่าเรมียังระบุตัวเองว่าเป็น “นักเปียโนเลอ” ซึ่งเหมาะสมกับแนวโน้มของบลิเยร์สำหรับในการระบุตัวละครหลวงแบบเรียบนำมาซึ่งความหวังจากผู้ชม

“Stepfather” เป็นภาพยนตร์ตื่นเต้นตื่นเต้นและก็ตื่นเต้นที่ออกฉายในปี 1981 ดูแลโดยโจเซฟ รูเบน ภาพยนตร์ที่น่าเฝ้ามองหัวข้อนี้โด่งดังจากการนำเสนอภาพสยองขวัญในประเทศแล้วก็สมรรถนะที่น่าสยองของครอบครัวที่ดูเหมือนกับว่าปกติสามัญ “พ่อเลี้ยง” เจาะลึกจิตใจของมือสังหารคนหนึ่ง ซึ่งการติดตามครอบครัวที่เพอร์เฟ็คเปลี่ยนไปเป็นความน่าสะพรึงกลัวแล้วก็น่ากลัวเพิ่มมากขึ้น

พล็อตเรื่อง: เรื่องราวของ “พ่อเลี้ยง” เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับพบร์ปรี่ เบลค ชายที่มองมีมรรยาทสุภาพแล้วก็ปกติ สวมบทบาทโดยเทอร์ปรี่ โอควินน์ พบร์ปรี่มีความลับดำมิดหมี เขาเป็นฆาตกรโรคจิตที่ย้ายจากครอบครัวหนึ่งไปอีกครอบครัวหนึ่ง แล้วก็รับเอาตัวตนแล้วก็ครอบครัวใหม่มาใช้ เพียงแต่เพื่อจะฆ่าพวกเขาเมื่อพวกเขาไม่บรรลุมาตรฐานความสมบูรณ์แบบที่ไม่มีทางเป็นไปได้ของเขา

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เริ่มด้วยการที่พบร์ปรี่หลบซ่อนจากที่เกิดเหตุปัจจุบันของเขา ซึ่งเป็นการเปิดช่องในการเปลี่ยนคราวถัดมาของเขาสู่ครอบครัวใหม่ จุดหมายปัจจุบันของเขาเป็น ซูซาน ฮาร์ดิ้ง (สวมบทโดย เชลลีย์ แฮ็ค) เมียม่ายกับบุตรสาววัยรุ่น สเตฟานี (สวมบทโดย จิลล์ โชเลน)

พบร์ปรี่รีบบอกตนเองเข้ามาในชีวิตของพวกเขา รวมทั้งได้รับความวางใจแล้วก็ความรักจากพวกเขาได้เสร็จ อย่างไรก็แล้วแต่ ในช่วงเวลาที่ความคลั่งไคล้สำหรับในการรักษาความสมบูรณ์แบบของครอบครัวทวีความร้ายแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แนวโน้มความร้ายแรงของเขารุกรามที่จะคลี่คลายชีวิตที่ทำขึ้นอย่างถี่ถ้วนของเขา

“Stepfather” เป็นภาพยนตร์ตื่นเต้นแนวจิตวิทยาที่เคร่งเคลียด ที่ทำให้ผู้ชมจำต้องเกือบจะลุกจากเก้าอี้ ขณะที่อดีตกาลอันดำสนิทแล้วก็ความมุ่งมั่นอันอำมหิตของพบร์รีประจักษ์เยอะขึ้น ภาพยนตร์ประเด็นนี้สร้างจุดไคลแม็กซ์ที่น่าสงสัยเมื่อซูซานแล้วก็สเตฟานีเริ่มสงสัยในการกระทำของพ่อเลี้ยงเยอะขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้เกิดการต่อสู้อันน่าตื่นตาตื่นใจ

ประเด็นหลัก: เรื่องสยองขวัญในบ้าน: “Stepfather”

ดูหนัง Stepfather (1981)

เจาะลึกแนวความคิดอันน่าสยดสยองที่ว่าความทารุณสามารถแอบอยู่ด้านในขอบเขตของครอบครัวที่ดูราวกับว่าปกติสามัญ โดยแปลงแนวความคิดเรื่องบ้านและก็ความปลอดภัยให้แปลงเป็นแหล่งที่ความกลัว

หนังตื่นเต้นแนวจิตวิทยา: ภาพยนตร์เจาะลึกจิตใจของฆาตกรโรคจิต โดยเสนอจิตวิทยาของนักแสดงที่อยากความสมบูรณ์แบบซึ่งเกี่ยวเนื่องกับความร้ายแรงรวมทั้งการฆาตกรรม

ตัวตนรวมทั้งการโกง: “พ่อเลี้ยง” เจาะลึกใจความสำคัญเรื่องอัตลักษณ์รวมทั้งการคดโกง ตอนที่พบร์ปรี่ เบลคแสดงบทบาทหลายบุคคลสำหรับในการสืบหาครอบครัวที่เพอร์เฟ็ค โดยเน้นถึงอันตรายของข้อเท็จจริงที่หลบซ่อนอยู่

ความลุ้นระทึกและก็ความเคร่งเครียด: ภาพยนตร์ประเด็นนี้สะดุดตาด้วยความระทึกใจรวมทั้งความเคร่งเครียดที่ร้ายแรงเมื่อผู้ชมถูกดึงไปสู่เกมแมวจับหนูด้านจิตวิทยาระหว่างพ่อเลี้ยงและก็ครอบครัวใหม่ของเขา

ข้อสรุป: “Stepfather” เป็นหนังตื่นเต้นคลาสสิกที่สร้างผลพวงช้านานให้กับแนวนี้ โดยเทอร์ปรี่ โอควินน์เสนอการแสดงที่น่าสยองแล้วก็น่าจำในฐานะนักแสดงที่มียศฐาบรรดาศักดิ์ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ผสมส่วนประกอบของความสยองขวัญในประเทศ ความสงสัยทางด้านจิตวิทยา รวมทั้งการวิพากษ์ทางด้านสังคมที่อยู่ข้างหน้าที่ผู้คนมักผลิตขึ้นเพื่อหลบซ่อนตนที่จริงจริงของตัวเองได้อย่างมีคุณภาพ

เป็นการเล่าที่น่าปวดศรีษะซึ่งตรวจความลึกของความสยองขวัญทางด้านจิตวิทยาแล้วก็ความกลัวซึ่งสามารถเจอได้ในสิ่งแวดล้อมที่รู้จักดีและก็สนิทสนมที่สุด “Stepfather” ยังคงเป็นสิ่งที่ใช้พิสูจน์ถึงความน่าดึงดูดใจของการเล่าเรื่องที่น่าสงสัยที่ทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมตั้งแต่ต้นกระทั่งจบ ถ้าเกิดคุณเป็นแฟนหนังตื่นเต้นแนวจิตวิทยาที่ตรวจมุมมองที่มืดมนของจิตใจมนุษย์ “Stepfather” นับว่าเป็นประสบการณ์ภาพยนตร์ที่น่าติดตามและไม่มั่นคงซึ่งมีคุณค่าแก่การรับดู