NETFLIX

NETFLIX

NETFLIX

NETFLIX  รีวิว+สปอยล์ Prey: เหยื่อย จะเป็นยังไง ถ้าหาก การเดินทางท่องเที่ยวแบบเสี่ยงอันตรายในป่าลึกที่แสนจะวิเศษที่สุดของเด็กหนุ่มทั้งยัง 5 คน ต้องมาจบลงด้วยการที่ถูกบุคคลนิรนามไล่ยิงในวันกลับบ้าน จากป่าอันแสนจะสวยงามก็กลายเป็นขุมนรกของพวกเขาขึ้นมาโดยทันที แล้วพวกเขาอีกทั้ง 5 จะหนีจากการถูกไล่ยิงได้ยังไง โปรดติดตามรับดูจากรีวิวนี้ได้เลยครับ

ต้องขอบอกตามตรงว่าขณะนี้ NETFLIX ไม่ค่อยได้ปล่อยหนังดีๆออกมามองสักเท่าไหร่ ซึ่งหากเทียบกับซีรีส์ ร่วมกันเอง คุณภาพและความเพลิดเพลินของหนังยังสู้ซีรีส์ไม่ได้เลย ปัจจุบันเห็นในอันดับการรับดู จากทาง Netflix ไทยที่มีคนดู เรื่อง Prey เหยือ หนังระทึกขวัญชนชาติเยอรมันที่ติดอันดับ 5 ก็เลยพอใจ ยิ่งเกี่ยวกับการเอาตัวรอดจากบุคคลนิรนามที่รอลอบฆ่าในป่าด้วยและจากนั้นก็คงจะเข้าทาง และหวังจะระทึกไม่น้อย ผนวกกับความยาวเพียง 90 นาที จึงไม่รีรอครับ

NETFLIX

หนังเล่าเรื่องราวของชาย 5 คน นำโดยโรมัน

ผู้ชายที่กำลังจะแต่งงานในสัปดาห์หน้า เขาก็เลยได้เชิญชวนพี่ชาย แล้วก็พวกรวมกัน 5 คนเดินทางท่องเที่ยวเพื่องานเลี้ยงสละโสดในป่า อีกทั้ง 5 คนทำกิจกรรมเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นพายเรือล่องแก่ง ปีนเขา รวมทั้งเมื่อทำทุกสิ่งหนำใจแล้วก็ถึงเวลาเดินทางกลับ

ในระหว่างที่กำลังจะขึ้นรถ ก็มีเสียงปืนดังขึ้น ในชั้นแรกพวกเขาคิดว่า เป็นเสียงของคนยิงปืนล่าสัตว์ แต่หาใช่ไม่ ด้วยเหตุว่าเสียงปืนที่ดังขึ้นนั้นมันนำพากระสุนมาถากแขนของชายคนหนึ่งในกรุ๊ป พวกเขามีความรู้สึกว่านั่นเป็นการยิงสัตว์ที่พลาดมาถูก เมื่อกำลังจะเดินเข้าไปในรถเสียงปืนก็ดังขึ้นอีกหลายนัดหมาย นั่นคือการตั้งใจยิงใส่รถยนต์รวมทั้งพวกเขาโดยตรง ทั้ง 5 คนก็เลยพากันวิ่งหนีเข้าไปในป่าอีกที

ชายหนุ่ม 5 คนอุตสาหะเดินไปในป่าเพื่อไปพบถนน อีกฝากเพื่อเข้าไปในเมือง แต่เดินไปที่ใด ก็ยังได้ยินเสียงปืนดังขึ้นตลอด เหมือนกับว่าผู้ที่ยิงปืนนั้นกำลังไล่ล่าพวกเขาอย่างใกล้ชิด จนกระทั่งมาถึงบึงน้ำขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในป่า ทั้งยัง 5 คนได้เผชิญกับหญิงสาวคนหนึ่งยืนนิ่งดูไปยังมองน้ำ ในกรุ๊ปเพื่อนพ้องคนหนึ่งร้องเรียกเพื่ออ้อนวอน หญิงสาวคนนั้นก็เบาๆหันกลับมา พร้อมทั้งกระชับปืนไรเฟิลแล้วหลังจากนั้น ก็ยิงสวนเข้าที่เข้าทางหัวของสหายคนนี้ในทันที

ที่เหลือ 4 คนสะดุ้งมากและจากนั้นก็รีบวิ่งหนีสุดชีวิต จนกระทั่งมาถึงจุด บริการนักท่องเที่ยว พวกเขาเข้าไปในร้านขายของไปขอใช้โทรศัพท์ แม้กระนั้นยังไม่ทันได้บอกอะไรกับตำรวจในสายดี เสียงปืนก็ยิงกระหน่ำเข้ามาในร้านขายของนี้ ทำให้เพื่อนพ้องของเขาเสียชีวิตอีก 1 คน

จากนี้เหลือเพียงแค่ 3 คนเป็น โรมัน พี่ชาย และเพื่อนพ้องร่วมธุรกิจของพี่ชาย เหตุการณ์คับขันมากเท่าไหร่ ความสัมพันธ์ในกรุ๊ปก็ยิ่งบอบบางมากมายแค่นั้น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนของพี่ชาย และโรมันกับพี่ชาย ของเขา ทะเลาะกันเอง แล้วก็เรื่องความบาดหมางลึกๆระหว่างโรมันกับพี่ชาย สิ่งพวกนี้ก็ถาโถมเข้ามาพร้อมกันกับสถานการณ์ที่คับขัน ต่างคนก็ต่างกลัวแบบสุดขีด สุดท้ายเพื่อนพ้องของพี่ชายโรมันมันก็แยกตัวออกไป พี่ชายของโรมันบาดเจ็บที่เท้าได้แม้กระนั้นนั่งคอย ส่วรโรมันเข้าไปในบ้านของเจ้าหน้าที่หลังหนึ่ง

ในบ้านเขาได้เจอคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป ที่กำลังเปิดเอาไว้ แล้วเขาก็มองเห็นรูปภาพคอมพิวเตอร์และข่าวที่ทำให้หญิงสาวที่ไล่ยิงพวกเขานั้นได้รับผลพวงทางด้านจิตใจอย่างรุนแรง อันเนื่องมาจากที่คราวหนึ่ง คุณกับลูกชายอายุเพียงแต่ไม่กี่ขวบ ของเธอกำลังพักผ่อน อยู่ที่สระน้ำในป่านี้ แต่ก็ดันมีชาย 2 ผู้ที่มีลักษณะเมาหมายเดินถือปืนไรเฟิล เดินเข้ามาทักกับเธอ และก็เกิดปืนลั่นกระสุนปลิดชีพลูกชายของคุณในคราวนั้น แล้วก็ในครั้งนั้นเองก็ทำให้เธอเสียสติมาจนถึงเดี๋ยวนี้ และไม่ว่าคุณจะพบผู้ใดก็ช่างที่เข้ามาท่องเที่ยวด้านในป่าแห่งนี้ เธอก็ใช้ปืนไรเฟิลยิงทุกคน เป็นเหมือนกับว่าทุกคนที่เข้ามาในป่าก็คือคนที่ยิงลูกชายของเธอนั่นเอง

ด้วยเหตุนั้นโรมันที่ชายของเขาและก็สหายของพี่ชายจะเอาชีวิตรอดจากหญิงเสียสติคนนี้ได้อย่างไร และก็เรื่องจะไปจบลงที่จุดไหน ก็ขอให้ทุกท่านติดตามรับชมต่อได้ทาง Netflix เลยครับ

Prey เป็นหนังที่แทบไม่มีเรื่องราวอะไรเลยจ๊ะครับผม หากจะพูดโดยย่อและเข้าใจง่ายเยอะที่สุดก็คือ หญิงบ้าคนหนึ่งถือปืนไรเฟิลไล่ยิงนักท่องเที่ยว 5 ผู้ที่เข้ามาในป่า ทั้งยัง 5 คนมานะแอบหนี แต่ก็หนีไม่พ้น ตายไปทีละคนสองคน ถึงจะมีเรื่องราวแทรกเข้ามาอยู่บ้างก็เป็นแค่เพียงเรื่องของโรมันกับ แฟนสาวของเขาที่แสดงความรักต่อกัน จนมาลงเอยในวันใกล้จะแต่งงาน และก็เลยมาถึงการท่องเที่ยวสละไม่มีคู่ครองในป่าครั้งนี้

ไปสู่ซีซั่นที่ 3 แล้วกับ You ซีรีส์สุดระทึก

ซึ่งเป็นแนวโรแมนติก-ทริลเลอร์-จิตวิทยา เล่าเรื่องราว ความรักต่อจากฤดูกาล ที่แล้วของ โจ โกลด์เบิร์ก รวมทั้ง เลิฟ ควินท์ คู่ครองที่ย้ายมาสร้างครอบครัวเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ด้วยกัน แม้กระนั้นการพยายามปิดหลบซ่อนตนของพวกเขานั้นกลับทำได้ยากอย่างยิ่ง

เรื่องย่อ: โจ (สวมบทโดย เพนน์ แบดจ์ลีย์) สตอล์กเกอร์ผู้คลุ้มคลั่งรัก จำเป็นต้องกลายมา เป็นพ่อแล้วก็ผัวที่ดีให้กับลูกชายทารกและ เลิฟ (รับบทโดย วิกตอเรีย เพดเรทว่ากล่าว) ภรรยาที่มีปัญหาทางใจ ทั้งสองเพียร พยายามรักษาชีวิตสมรส รวมทั้งการถักสโมสรกับเหล่าเพื่อนบ้านหน้าใหม่ในชุมชน แต่ว่าแล้วตัวตนที่จริงจริงของพวกเขาก็เริ่มส่งผลต่อความเกี่ยวข้อง โจได้เริ่มมองหา “คุณ” คนใหม่อีกที ช่วงเวลาที่เลิฟก็กำลังหวั่นไหวกับหนุ่มน้อยรุ่นน้องข้างบ้าน แต่กระนั้นพวกเขาก็ยังมีเรื่องที่ทำให้ต้อง ลงเรือลำเดียวกัน รวมถึงการคุ้มครองลูกชายของพวกเขาเองด้วย

เพนน์ แบดจ์ลีย์ สวมบทบาทเป็น โจ โกลด์เบิร์ก สตอล์กเกอร์ชายหนุ่มที่ต้องทำหน้าที่พ่อแล้วก็ผัวที่ดี เป็นชายหนุ่มโลกส่วนตัวสูง ชอบอ่านหนังสือรวมทั้งใช้เวลาในหอสมุด เมื่อเจอคนที่ใช่ก็จะทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อให้ได้คุณมา

วิกตอเรีย เพดเรทตำหนิ รับบทบาทเป็น เลิฟ ควินท์ สาวสวยเชฟของหวาน ที่ผันตัวเป็นคุณแม่มือใหม่ คุณเป็นคนที่เดาดวงใจยาก มีอารมณ์สองขั้วที่บางครั้งก็ไม่พอใจง่ายรวมทั้งวู่วาม บางครั้งก็แสนดี ยิ้มง่ายและก็มีอารมณ์ขัน เธอเพียรพยายามเป็นแม่และเมียที่ดี รวมถึงทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตครอบครัวเป็นปกติ

รีวิวหลังการรับชม

บอกก่อนเลยว่าส่วนตัวติดตาม YOU มาตั้งแต่ ฤดูกาลแรก และก็คอยซีซั่นนี้ มาตลอด ชอบเรื่องราวความรัก แบบจิตๆของโจ ยิ่งได้มาอยู่กับเลิฟที่มีปัญหาพอกันด้วยแล้ว ยิ่งทำให้น่าติดตามว่าคู่นี้ จะไปกันรอดไหม ซีรีส์เปิดเรื่องมาที่คู่ชีวิตที่พึ่งมีลูกชายคนแรกร่วมกัน ทั้งสองย้ายมาอยู่ที่ชุมชนในแคลิฟอร์เนีย ถึงแม้ว่าชีวิตครอบครัวจะมองปกติดี แต่ความเป็นจริงแล้วทั้งคู่กลับมีปัญหา ในใจอยู่เสมอ และดูเหมือนว่า โจเองก็เริ่มลังเลว่า เลิฟจะเป็นคนที่ใช่สำหรับเขาใช่หรือไม่

ระหว่างนั้นเขาก็ได้พบกับ “นาตาลี” เพื่อนสาวข้างบ้านคนใหม่ที่มา ทำให้เขาลุ่มหลง แต่ว่าเขาเอง ก็บากบั่นยับยั้งใจตัวเอง เพื่อลูกกับเลิฟ ถึงอย่างงั้นเมื่อเลิฟเห็นความเกี่ยวเนื่องของทั้งสอง เธอก็จัดการตัดไฟตั้งแต่ต้นลมให้โจได้ช็อกไปอีกครั้ง ทำให้เขาเริ่มเชื่อมั่นแล้วว่าเลิฟคงจะไม่ใช่คู่แท้คนนั้นของเขาแน่ รีวิวซีรีส์ YOU Season 3 เธอ

รีวิวซีรีส์ YOU Season 3 เธอ

เรื่องราว ดำเนินไปพร้อมทั้งความผิด ปกติของทั้งคู่ที่ต่าง พยายามผสานรอยร้าว ถึงแม้ดูเหมือนจะดีขึ้น มาบ้างแม้กระนั้นการที่พวกเขาต่างมีความจิตด้วยกันทั้งคู่เลยทำให้ เรื่องไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เนื่องจากต่างคนต่างก็ไม่ไว้ใจกัน ถึงกับขนาดที่บางทีก็อาจจะฆ่ากันได้ทุกเวลาเลยก็ได้ โจได้เจอ “คุณ” คนใหม่คนที่เขาจะทำทุกวิธีเพื่อให้ได้เธอมาถือครอง

ส่วนเลิฟเองก็สัมผัสได้ถึงความหลงใหลของสามีเช่นมองตาก็รู้ใจ ส่วนตัวรู้สึกชอบมาก ที่คู่นี้ราวกับรู้เท่าทันกัน มันเลยดูสนุก เรื่องพลิกไปมาเดาทางไม่ถูกเลยว่าสรุปคู่นี้จะยังไงกันแน่ ประเดี๋ยวรักสักครู่ร้าย การทะเลาะกันของคู่นี้มันเริ่มจากปัญหาชีวิตสมรสธรรมดาไปจน กระทั่งการฆ่าเพื่อตัดปัญหาที่ไม่จบสิ้นสักที ไหนจะเหล่าเพื่อนบ้านสุดปั่นประสาทที่เข้ามามีหน้าที่ในชีวิตของพวกเขาอีก เรียกว่ามีเรื่องมีราวให้ทั้งคู่ปวดศีรษะกันยาวอย่างยิ่งจริงๆ

จากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการใน 130 ประเทศรวมถึงประเทศไทยของ Netflix บริการดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา ก็เป็นช่องทางอันดีที่จะได้หยิบบริการระดับโลกที่เพิ่งจะมาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้านพวกเราว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้างเมื่อเทียบกับคู่ปรับรายอื่นๆในตลาด

การรีวิวจะใช้หลักเกณฑ์เดียวกับรีวิวบริการดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตสี่เจ้าใหญ่ในไทย อันประกอบไปด้วยตัวเว็บหลัก, ประสิทธิภาพวิดีโอ, จำพวกของรายละเอียด, แอพบนอุปกรณ์พกพา รวมทั้งเครื่องมืออื่นๆปิดท้ายด้วยราคาว่าคุ้มขนาดไหน ว่าแล้วก็ไปเริ่มมองกันเลย

https://www.amitierencontre.com/