ดูหนัง Stepfather (1981) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Stepfather (1981) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Stepfather (1981) เต็มเรื่อง ยังสะดุดตาด้วยการสำรวจธีมที่เกี่ยวโยงและก็อยู่เหนือเวลา โน่นเป็นความเป็นคู่ของธรรมชาติมนุษย์ ภาพยนตร์หัวข้อนี้พรีเซนเทชั่นแนวความคิดที่น่าตกใจว่า ภายใต้ข้างหน้าของพ่อเลี้ยงที่น่าสรรเสริญแล้วก็มีเสน่ห์ มีคนที่ถูกก่อกวนแล้วก็มีอันตรายอยู่ลึกๆความเป็นคู่นี้ปฏิบัติหน้าที่เป็นเปรียบเทียบสำหรับความนึกคิดที่ว่ารูปลักษณ์ภายนอกสามารถฉ้อฉลได้ แล้วก็ทำให้มีการเกิดปริศนาเกี่ยวกับหน้ากากที่ผู้คนสวมเพื่อปกปิดตัวตนที่จริงจริงของพวกเขา

ความเครียดในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ผลิตขึ้นอย่างช่ำชองผ่านการแสดงภาพพ่อเลี้ยงที่เด่นของเทอร์ปรี่ โอควินน์ ความรู้ความเข้าใจของเขาสำหรับในการแปลงระหว่างบิดาผู้สวยและก็สวยกับมือสังหารโหดเหี้ยมสร้างบรรยากาศที่ความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจโดยตลอด ทำให้ทุกฉากเป็นการเจอหน้าที่น่าสงสัย

“Stepfather” ได้ทิ้งรอยประทับที่สำคัญเอาไว้ในแนวตื่นเต้นแนวจิตวิทยารวมทั้งแนวสยองขวัญ รวมทั้งยังเป็นแรงดลใจให้กับภาพยนตร์รวมทั้งซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่องต่อๆมา ซึ่งตรวจธีมที่คล้ายคลึงกันของความสยองขวัญในประเทศแล้วก็อัตลักษณ์ที่หลบซ่อนอยู่ มันได้เปลี่ยนเป็นลัทธิคลาสสิกที่รู้จักกันเวลาที่น่าจำรวมทั้งรู้สึกเสียวซ่า

โดยสรุป “Stepfather” เป็นหนังตื่นเต้นตื่นเต้นรวมทั้งตื่นเต้นที่ตอกย้ำซ้ำเติมความเป็นภาพยนตร์สยองขวัญแนวจิตวิทยาคลาสสิก การเล่าเรื่องถึงความมืดและก็ความลับอันน่ากลัวของภาพยนตร์ประเด็นนี้ที่ซุกซ่อนอยู่ใต้แผ่นไม้อัดของครอบครัวที่มองปกติยังคงจูงใจและก็ทำให้ผู้ชมกลัว sagame669 ด้วยการสำรวจความสยองขวัญในประเทศและก็การแสดงที่น่าสนใจโดยเทอร์ปรี่ โอ’ควินน์ “Stepfather” ยังคงเป็นประสบการณ์การรับดูภาพยนตร์ที่ยืนนานและไม่มั่นคงที่จะทำให้ท่านเกือบจะลุกจากที่นั่งตั้งแต่ต้นจนถึงจบ

ดูหนัง Stepfather (1981) เต็มเรื่อง

การพัฒนา ผู้กำกับเบอร์ทรานด์ บลิเอ้อร์สร้างหนังของเขาจากนิยายชื่อเดียวกันของเขาผู้เขียนแล้วก็ผู้กำกับ กางร์ทรองด์ บลิเยร์ ประกาศว่าโบ แปร์มีเจตนาให้เป็น “บทกลอนสำหรับเพศที่ชอบธรรมแล้วก็ความเป็นหญิงในแบบอย่างที่บริสุทธิ์ที่สุด”เหมือนกันกับภาพยนตร์เรื่อง Going Places (1974) เรื่องก่อนๆของ Blier เขาสร้างขึ้นจากนิยายที่เขาเขียนซึ่งมีชื่อว่า Beau-père ด้วย

ดูหนัง Stepfather (1981) เต็มเรื่อง ภาพยนตร์หัวข้อนี้ถ่ายทำในเมือง Sèvres และก็ Ville-d’Avray เสียงเบสที่เล่นโดยนักแสดงของมอริซ ริช ร้องเพลงโดยนักเล่นดนตรี สเตฟาน กรัปเปลลี

การเลือกเฟ้นผู้แสดงภาพยนตร์ประเด็นนี้แสดงนำโดยแพทริค เดแวเร และก็เป็นเลิศในรูปภาพยนตร์เรื่องในที่สุดของเขาเขาเคยแสดงในรูปภาพยนตร์ของ Blier มาก่อน แม้ว่าจะยังไม่เคยขาด Gérard Depardieu เลยก็ตาม ดาราหญิงทุ่งนาธาลี เบย์ เล่าถึงหน้าที่ของคุณว่าเกิดเรื่องนิดหน่อย แต่ว่าการร่วมงานกับบลิเยร์รวมทั้งโปรดิวเซอร์ อแลง ซาร์ด นับว่าเป็นประเด็นการเรียน แล้วก็บลิเยร์ก็สามารถฟังคนอื่นเวลาที่แลเห็นสิ่งที่เขาต้องการจะถ่ายทำ

โบ แปร์ยังนำแสดงโดยเอเรียล เบสในรูปภาพยนตร์เรื่องแรกของคุณ แล้วก็ในเวลานั้นคุณอายุ 15 ปีถึงแม้ว่าคุณจะเปลือยในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ แม้กระนั้นบิดามารดาของคุณก็อนุมัติ โดยกล่าวว่าคุณได้รับการกระทำอย่างหวั่นไหว เบสส์ได้รับหน้าที่นี้ภายหลังที่โซฟี มาร์โซไม่ยอมรับหน้าที่นี้

กำลังถ่ายทำฉากที่เบสส์จำเป็นต้องเดินไปบริเวณโดยเปลือยโชว์บั้นเอวของคุณ มิได้รวมอยู่ในบทภาพยนตร์ ในตอนแรกคุณไม่ต้องการเล่น แม้กระนั้นท้ายที่สุดคุณก็ตอบตกลง โดยมีเงื่อนไขว่าบลิเยร์จำต้องปลดปล่อยคณะทำงานทั้งสิ้นออกไป

ปลดปล่อย ภาพยนตร์หัวข้อนี้ร่วมในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

ในพ.ค. พุทธศักราช 2524 มีผู้เข้าชมทั้งปวง 1,197,816 คนภายในประเทศฝรั่งเศส โดย Blier อ้างถึงว่าโปสเตอร์ที่ผู้แทนจำหน่ายเลือกนั้นมองอึดอัด และก็ทำให้ประชากรหมดหวังจากการดูภาพยนตร์หัวข้อนี้ บิดามารดาของ Besse ฟ้องผู้แทนจำหน่ายและก็ผู้สร้างเกี่ยวกับโปสเตอร์ดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ซึ่งชี้ให้เห็นทรวงอกของ Besse เวลาที่มันถูกนำไปติดบนป้ายสำหรับโฆษณาทั่วประเทศฝรั่งเศสโดยมิได้รับอนุญาต ตุลาการเห็นดีเห็นชอบโปรดิวเซอร์ โดยบอกว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้เผยมากยิ่งกว่าโปสเตอร์ โบ แปร์ยอดเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ที่บรรลุเป้าหมายด้านการค้าต่ำที่สุดของบลิเยร์

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์นิวยอร์กในตุลาคม พุทธศักราช 2524 ภาพยนตร์ประเด็นนี้ออกฉายในสหราชอาณาจักรในชื่อพ่อเลี้ยงแล้วก็ในอเมริกาในชื่อโบ แปร์ ในแคนาดา ภาพยนตร์ประเด็นนี้ถูกห้ามในจังหวัดออนแทรีโอ แต่ว่าได้รับการอนุญาตสำหรับควิเบกรวมทั้งบริติชโคลัมเบีย และก็เป็นในกรณีที่ก่อเกิดความไม่ลงรอยกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับการเซ็นเซอร์แล้วก็มาตรฐานชุมชน

การบรรลุเป้าหมายแล้วก็ผลพวงที่ยืนนานของ ดูหนัง Stepfather (1981) เต็มเรื่อง  ส่งผลให้เกิดการผลิตภาคต่อ 2 ภาค ตัวอย่างเช่น “Stepfather II: Make Room for Daddy” (1989) แล้วก็ “Stepfather III” (1992) ภาพยนตร์กลุ่มนี้สืบต่อเรื่องราวของพบร์ปรี่ เบลค รวมทั้งการตามล่าหาทางการสังหารของเขา ซึ่งทำให้นักแสดงนี้เข้มแข็งขึ้นในฐานะบุคคลที่น่าจำและก็สะดุดตาในโลกที่ภาพยนตร์สยองขวัญ

ดูหนัง Stepfather (1981) เต็มเรื่อง

นอกจากนั้น แนวความคิดเรื่องสมาชิกในครอบครัวที่ดูเหมือนกับว่าเพอร์เฟ็คแต่ว่าถูกก่อกวนอย่างซาบซึ้งแปลงเป็นหลักสำคัญที่เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่าในรูปภาพยนตร์สยองขวัญแล้วก็จิตวิทยาตื่นเต้นในปีต่อๆมา ภาพยนตร์อย่าง “American Psycho” แล้วก็ซีรีส์ทางโทรทัศน์อย่าง “Dexter” ได้รับแรงดลใจจากแนวความคิดที่ว่าคนร้ายบางทีอาจหลบซ่อนอยู่ข้างหลังด้านหน้าตึกที่มีเสน่ห์ โดยตรวจความสลับซับซ้อนของธรรมชาติมนุษย์รวมทั้งหน้ากากที่พวกเราสวมในสังคม

“Stepfather” เป็นสิ่งพิสูจน์ถึงความสยองขวัญแนวจิตวิทยาที่น่าสนใจใจมาช้านาน โดยบ่งบอกถึงถึงความรู้ความเข้าใจของภาพยนตร์สำหรับเพื่อการดึงเอาความหวาดกลัวและก็ความไม่มั่นคงที่อยู่ลึกที่สุดของพวกเราเกี่ยวกับผู้ที่พวกเราวางใจเยอะที่สุด

ความรู้ความเข้าใจของภาพยนตร์หัวข้อนี้สำหรับการเบลอเส้นแบ่งระหว่างความสำราญในบ้านแล้วก็ความกลัวในฝันร้ายยังคงจูงใจแล้วก็ทำให้ผู้ชมกลัว ทำให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญคลาสสิกที่ยืนหยัดอยู่เหนือระยะเวลา ถ้าหากคุณเป็นแฟนภาพยนตร์แนวตื่นเต้นแล้วก็จิตวิทยา “Stepfather” เป็นภาพยนตร์ที่ห้ามพลาด โดยเสนอประสบการณ์การรับดูภาพยนตร์ที่ไม่บางทีอาจเลือนและไม่มั่นคง

ดูหนัง Stepfather (1981) เต็มเรื่อง นี่เป็นนักเปียโนมือโปร เรมี (แพทริค เดแวเร) ที่จะเล่าราวความย่อยยับของเขาให้พวกเราฟัง ซึ่งเริ่มในวันที่เขาใส่ใจว่าการสมรสของเขากับมาร์ทีน (นิโคล การ์เซีย) กำลังดำเนินไปอย่างไร้เป้าหมาย เหมือนกับชั่วชีวิตที่เขาตั้งมั่นจะทำบางสิ่งบางอย่างก่อนที่จะเขาจะจากไป สามสิบ – อายุซึ่งอีกหกเดือนด้านหน้า ภายหลังทะเลาะเบาะแว้งกับเมียของเขาซึ่งเขาบ่นว่าเขาแทบจะมิได้พบคุณอีกเลยถึงแม้ว่าพวกเขาอาศัยอยู่ใต้หลังคาเดียวกัน คุณก็รีบวิ่งออกไปโดยปลดปล่อยให้บทพูดค้างอยู่กลางอากาศ แต่ว่าถ้าเกิดเรมีทราบดีว่ามันจะเป็นหนสุดท้ายที่เขาจะได้มองเห็น คุณน่าจะมีความประพฤติผิดแผกออกไป…

แน่ๆว่าคุณอาจจะมีความคิดว่าเขาจะกระทำตัวไม่เหมือนกันกับความเกี่ยวเนื่องที่เขาพบเจอภายหลังนิโคลเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เพียงแค่สิบนาทีภายหลังเครดิตเปิดเรื่อง แม้กระนั้นนี่เป็น “คำตอบ” ของผู้กำกับ Bertrand Blier สำหรับภาพยนตร์ของเขาเองในรอบไม่กี่ปี

ก่อนจับผ้าที่เอาไว้เช็ดหน้าของคุณออกมา เขาไม่ใช่คนที่ไม่รู้จักสำหรับเรื่องที่ยุ รวมทั้งหลายครั้งที่ความตรึงใจที่คุณได้รับจากภาพยนตร์ของเขาเป็นการที่เขาจะไม่รังเกียจเลยแม้คุณเดินออกไป แล้วก็บางครั้งก็อาจจะออกจะพึงใจในตนเอง ผลงานก่อนหน้าที่ผ่านมาเกิดเรื่องตลกขบขันซึ่งมีหลักฐานว่าผู้แสดงหญิงหลักไม่ยอมรับความเจริญก้าวหน้าของชายที่โตแล้วสองคนเพราะว่าคุณถูกใจที่จะให้วัยรุ่นพึงพอใจ

Beau-père คือพ่อเลี้ยงในภาษาประเทศฝรั่งเศส

ดูหนัง Stepfather (1981)

รวมทั้งอย่างงมากกับภาพยนตร์เรื่องอื่นๆในสมัย 80 ที่มีชื่อนั้น นั่นก็คือภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่อง The Stepfather หากว่าภาพยนตร์เรื่องใดก็ตามของ Blier จะมีพลังที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกอ้วกมากขึ้นเรื่อยๆด้วยเหตุผลที่ไม่เหมือนกันก็ตาม โน่นเป็นเพราะเหตุว่าในเวลาที่ความนึกคิดของสตรีที่ร่วมเพศกับวัยรุ่นบางทีอาจเป็นต้นเหตุของอารมณ์ขันที่เหี้ยมหาญ

โดยที่ความไม่ประสบผลสำเร็จของเพศชายในวัยของคุณเองที่พากเพียรจะจีบคุณ ความนึกคิดของเพศชายที่เป็นผู้ใหญ่ที่ถูกลวงล่อโดยเด็กอายุสิบสี่ปี -หญิงสูงวัยค่อนจะอึดอัดมากยิ่งกว่า เหมือนกับทราบประเด็นนั้น ผู้กำกับที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขนิยายของเขาได้เสนอการอ่านเหตุการณ์แท้จริงจังมากยิ่งกว่าในผ้าที่เอาไว้เช็ดหน้ามากมาย หากว่าใดๆที่ไม่มีเสียงหัวเราะก็จะก่อให้น่ากินลดน้อยลงไปอีก

เด็กหญิงที่คือปัญหาเป็น Marion (Ariel Besse ซึ่งเป็นวัยรุ่นจริงๆและไม่ใช่ผู้แสดงที่เล่นอายุน้อยกว่า) รวมทั้งคุณเป็นลูกติดของ Rémi ซึ่งภายหลังที่พวกเขาทั้งสองรู้สึกเศร้าโศกใจภายหลังจากการเสียชีวิตของแม่ของคุณตกลงใจดำรงชีวิตกับเขาถัดไปแทนที่จะเป็นบิดาที่จริงจริงของคุณ ชาร์ลี (มอริซ โรเน็ต) คุณมีเหตุมีผลที่เป็นแบบนี้ก็คือคุณหลงเสน่ห์ผู้ดูแลของคุณ

แล้วก็ภายหลังจากตอนแต่งดำช่วงสั้นๆก็เริ่มเข้ามาหาเขาอย่างแรงกล้า ตั้งอกตั้งใจที่จะชักชวนเขา ในตอนแรกเขาต้าน โดยจัดแจงกับเรื่องโศกเศร้าเมื่อเร็วๆนี้ทำให้หญิงสาวได้รับความย่ำแย่ด้านจิตใจ แม้กระนั้นเนื่องด้วยเขารู้สึกป่วยตนเองเยอะเกินไปกับงานที่เขารังเกียจและก็เมียที่เสียชีวิตไปแล้ว แล้วก็อื่นๆเขาก็เลยยอมแพ้ต่อแมเรียน เห็นได้ชัดว่าความจริงที่ว่าความนึกคิดของคุณทั้งผองมีจุดหมายเพื่อเป็นที่ยอมรับมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าคุณอาจมองไม่เห็นเป็นแบบนั้น

ถ้ามีสิ่งใด Beau-père เป็นเสมือนภาพยนตร์คำพูดขอโทษสำหรับเพศชายที่โตแล้วที่อยากมีความประพฤติโหดเหี้ยมกับเด็กผู้หญิง: “ข้าราชการจริงๆ- มันเป็นความคิดของคุณแค่นั้น!” และก็สิ่งที่คล้ายคลึงกัน แตกต่างจาก Lolita เวอร์ชั่นของ Stanley Kubrick ที่มันบางทีอาจจะเป็นแถวคอมเมดี้สีดำ แต่ว่าในที่สุดแล้วชีวิตก็พังทลายลงอย่างแน่นอน พวกเราได้รับข้อแนะนำให้คิดว่าความเกี่ยวพันศูนย์กลางนั้นมีประโยชน์ด้วยกัน หากว่าพวกเขาจะเดินหน้าถัดไปก็ตาม

ร้องไห้กับฉากท้ายที่สุด อารมณ์ขันคงจะช่วยได้ แม้กระนั้นบลิเอ้อร์กลับต้านการส่งเรื่องโรแมนติกอะไรก็แล้วแต่ออกไป เช่นเดียวกันกับละเลยต่อส่วนประกอบที่มืดมนของเรื่องราวของเขา โน่นเป็นจนถึงช็อตท้ายที่สุด ซึ่งดูราวกับว่าเขาจู่ๆเขาก็ไปถึงตอนสุดท้ายของภาพยนตร์รวมทั้งใส่ใจได้ว่า รอก่อน ประเดี๋ยวนะ นี่ฉันกำลังคิดเรื่องอะไรอยู่เนี่ย! รวมทั้งนำความนึกคิดอันน่าวิตกมาสู่จิตใจเหมือนว่ามีไม่มากพอดังเดิม แม้ว่าจะไม่มีการแสวงคุณประโยชน์ที่น่าเร้าใจราคาไม่แพง แต่ว่าก็ช้าเกินความจำเป็นและก็ยิ่งใหญ่สำหรับเสมือนว่าพากเพียรหลอกให้ท่านมีความคิดเห็นว่ามันมีรสนิยม มีรายการที่น่าไว้วางใจมากเพิ่มขึ้นในโรงหนังที่การเยาะเย้ย ดนตรีโดย ฟิลิปป์ ซาร์เด

นักวิพากษ์วิจารณ์สรรเสริญการแสดงของ Ariel Besse รวมทั้ง Patrick Dewaere ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล César Award สาขาผู้แสดงนำฝ่ายชายดีเลิศ

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับการวิพากษ์ในเชิงบวก ดูหนัง Stepfather (1981) เต็มเรื่อง Dave Kehr จาก Chicago Reader มองเห็นความเหมือนกับโลลิตา แล้วก็บอกว่า Beau Pere “มีความแข็งแกร่งที่ต้องห้ามตามเดิมของ Blier พอเพียงที่จะสร้างช่วงเวลาที่ดีที่ไม่มั่นคงพอเหมาะพอควร Janet Maslin จาก The New York Times เขียนในปี 1981 ว่าแม้ว่าจะมีรายละเอียดที่สะอิดสะเอียน แม้กระนั้น “Mr. Blier เล่านี้อย่างนุ่มนวลมากมาย โดยสนใจกับอารมณ์ขันของเหตุการณ์ไม่น้อยไปกว่าเรื่องกามารมณ์” คุณยังกำหนดเพราะว่า Besse เล่นตัวละครนี้เป็น “สิ่งมีชีวิตที่เปลี่ยนได้เป็นอย่างมาก

ดูเหมือนกับว่าเด็กในนาทีหนึ่ง แล้วก็แก่แดดแก่ลมในครั้งถัดไป” ผู้คนเรียกภาพยนตร์ประเด็นนี้ว่าน่าเชื่อและก็ประทับใจ รวมทั้งหากแม้จะมีหัวข้อดังกล่าวมาแล้วข้างต้น แต่ว่าก็ไม่ใช่ภาพลามกอนาจาร Lloyd Paseman ซึ่งเขียนเรื่อง The Register-Guard เปรียบภาพยนตร์หัวข้อนี้กับ Get Out Your Handkerchiefs เรื่องก่อนหน้าของ Blier ในรายละเอียด แม้กระนั้นพูดว่า Beau Pere ดียิ่งกว่า โดยที่ Dewaere “เหมาะสมที่สุด” แล้วก็ Besse เป็น “เหตุผลหลักที่ได้มองเห็น Beau Pere” โดยเปรียบคุณกับบรูค ชีลด์ส ในทางตรงกันข้าม เดวิด เดนบี จากวารสารนิวยอร์ก แพนภาพยนตร์หัวข้อนี้ว่า “แรงแล้วก็ยืดยาด”

ในคู่มือภาพยนตร์รวมทั้งวิดีโอปี 2002 ลีโอที่นาร์ด มอลว่ากล่าวนให้แต้มภาพยนตร์ประเด็นนี้สามดาวครึ่ง และก็กล่าวว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ถ้วนถี่รวมทั้งประณีตบรรจง เจมส์ เบราร์ดิเนลลี่จาก ReelViews ให้เครดิตภาพยนตร์หัวข้อนี้ด้วย “บทภาพยนตร์ที่ตื่นเต้นซึ่งมีตัวละครที่มีการระบุแน่ชัดและก็การแสดงอันทรงประสิทธิภาพคู่หนึ่ง” ไทม์เอาท์เห็นว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็น “สื่อลามกอนาจารที่นอบน้อม” ขณะที่วารสาร Voir ตั้งข้อคิดเห็นว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้อาจส่งผลให้ตะลึงงันในทศวรรษถัดมา Rotten Tomatoes นับบทวิเคราะห์ที่น่าพอใจสี่รายการจากห้ารายการ