Fun with Dick and Jane (2005) เต็มเรื่อง

Fun with Dick and Jane (2005) เต็มเรื่อง

Fun with Dick and Jane (2005) เต็มเรื่อง ปล้นเฮฮา: ลักษณะที่โดดเด่นประการหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้คือลักษณะที่ไร้สาระของการปล้นของดิ๊กและเจนที่ค่อยๆ ค่อยเป็นค่อยไป เมื่อความสิ้นหวังของทั้งคู่เพิ่มมากขึ้น ความพยายามของพวกเขาที่จะชิงไหวชิงพริบกับเจ้าหน้าที่ก็มีความซับซ้อนมากขึ้น

และในทางกลับกัน ก็กลายเป็นเรื่องขบขันมากขึ้น ตั้งแต่การปล้นร้านสะดวกซื้อในชุดซูเปอร์ฮีโร่ทำเองไปจนถึงการจี้สวนสัตว์ การปล้นแต่ละครั้งถือเป็นการผจญภัยที่เรียกเสียงหัวเราะที่แสดงให้เห็นความมีไหวพริบของทั้งคู่ และบางครั้งก็เป็นเรื่องไร้สาระอย่างแท้จริง

นักแสดงสมทบ: ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับประโยชน์จากนักแสดงสมทบที่แข็งแกร่ง ซึ่งรวมถึงอเล็ก บอลด์วินในบทแจ็ค แม็กคอลลิสเตอร์ อดีตซีอีโอของโกลบอดีนที่มีศีลธรรมและน่าสงสัย

การแสดงภาพผู้ร้ายในองค์กรของบอลด์วินเพิ่มการเสียดสีอีกชั้นหนึ่งให้กับการวิจารณ์ทางสังคมของภาพยนตร์เรื่องนี้ ริชาร์ด เจนกินส์และแองจี้ ฮาร์มอนยังมีส่วนร่วมในการแสดงที่น่าจดจำในบทบาทสมทบ ซึ่งช่วยยกระดับกลุ่มนักแสดงตลกโดยรวม

สไตล์ภาพและทิศทาง: การกำกับของดีน ปาริโซต์และสไตล์ภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ช่วยเสริมโทนเสียงตลกขบขัน การใช้สีสันที่สดใสและการทำงานของกล้องแบบไดนามิกช่วยเพิ่มพลังให้กับภาพยนตร์ ในขณะที่การตัดต่ออย่างชาญฉลาดมีส่วนช่วยในการกำหนดจังหวะของฉากตลก องค์ประกอบภาพของภาพยนตร์ทำงานควบคู่ไปกับการแสดงเพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าดึงดูดและดึงดูดสายตา

Fun with Dick and Jane (2005) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Fun with Dick and Jane (2005)

หัวข้อเรื่องความยืดหยุ่น: ภายใต้อารมณ์ขันและการเสียดสี “Fun with Dick and Jane” มีธีมของความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับตัวเข้ากับความท้าทายที่คาดไม่ถึง

แม้ว่าพวกฮาร์เปอร์จะพยายามก่ออาชญากรรมในตอนแรก แต่ก็ยังมีจิตวิญญาณของการเอาชีวิตรอดและความดื้อรั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ชี้ให้เห็นว่าแม้จะเผชิญกับความทุกข์ยาก ผู้คนก็สามารถค้นพบวิธีแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์และแหวกแนวสำหรับปัญหาของตนได้

การอ้างอิงทางวัฒนธรรม: ภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานการอ้างอิงทางวัฒนธรรมและยกย่องยุคสมัยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นอย่างชาญฉลาด ตั้งแต่เพลงประกอบที่มีเพลงยอดนิยมในยุคนั้นไปจนถึงการพูดคุยอย่างลึกซึ้งในวัฒนธรรมองค์กร “Fun with Dick and Jane” ถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งจิตวิญญาณของอเมริกาช่วงกลางทศวรรษ 2000 ขณะเดียวกันก็รักษาคุณภาพที่เหนือกาลเวลาในด้านอารมณ์ขัน

ความคิดสุดท้าย: Fun with Dick and Jane (2005) เต็มเรื่อง เป็นละครตลกที่ผสมผสานอารมณ์ขันเข้ากับการเสียดสีทางสังคมได้สำเร็จ การแสดงตลกอันชาญฉลาดของจิม แคร์รี่ย์ ควบคู่ไปกับนักแสดงสมทบที่แข็งแกร่งและการกำกับที่ชาญฉลาด ทำให้เป็นนาฬิกาที่น่าเพลิดเพลิน

แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้เจาะลึกถึงความซับซ้อนของธีมของเรื่อง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ให้คำมั่นสัญญาในเรื่องของเสียงหัวเราะและทำหน้าที่เป็นบทวิจารณ์ที่เบิกบานใจเกี่ยวกับธรรมชาติของชีวิตที่คาดเดาไม่ได้และความยืดหยุ่นของจิตวิญญาณมนุษย์ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนตัวยงของการแสดงตลกของจิม แคร์รี่ย์ หรือชอบเสียดสีเรื่องล้อเล่นขององค์กร ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอการหลบหนีที่สนุกสนานและบันเทิงใจ

จำนวนความขำของหนังประเด็นนี้นับว่าไล่ๆกับยุคพี่เอ็งเล่น The Cable Guy นั่นแหละครับผม สไตล์มันออกมาเป็นตลกขบขันร้ายที่ย้ำเสียดสีมากยิ่งกว่าจะใช้หน้ายางของพี่ Jim

ให้มีประโยชน์ มันเลยค่อนข้างจะขำแบบกั๊กๆจะตลกขบขันก็ไม่เชิง จะชีวิตก็ไม่ใช่ ภาพยนตร์ตลกร้ายนี่ไม่ได้เป็นอะไรที่ง่ายดายครับ คนใดกันแน่จะจับนี่จะต้องมือแม่น รวมทั้งหายากเอามากๆด้วย ส่วนหัวข้อนี้ก็ไม่เชิงว่าจะขำสักเท่าไหร่

พี่ Jim มึงไม่มีปัญหาสำหรับเพื่อการเล่นนะครับ แม้กระนั้นอย่างที่บอกสไตล์เรื่องมันจัดครึ่งหนึ่ง เสมือนจะมีชีวิตมาคละเคล้า แม้กระนั้นก็มิได้ลงลึก เมื่อจะเน้นย้ำความฮาก็มีบ้าง แม้กระนั้นมิได้ขำเต็มที่เท่าหนังเรื่องเก่าก่อนของนาย Jim อารมณ์มันเลยสับสนแทนที่จะกำเนิดความเพลิดเพลิน ส่วนศิลปินเจ้าอื่นอย่าง Baldwin ก็โอเคล่ะครับผม แม้กระนั้นเวลาเดียวกันก็มิได้ลักขโมยซีน

ข้างหลังๆมานั่งพิจารณา เสมือน Baldwin

อุตสาหะจะผันตัวมาเป็นบทสมทบแต่ว่าลักขโมยซีนอย่างไรก็ไม่เคยรู้ และก็บทที่ว่าก็ย้ำตลกขบขันเป็นหลัก ยกตัวอย่างเช่น The Cat in The Hat หรือ Along Came Polly แม้กระนั้นส่วนที่เช่นเดียวกันก็คือ พี่เอ็งไม่อาจจะเรียกเสียงขำได้ดังคาด

ผู้ครอบครองบริษัทเรียกดิคไปพบเพื่อขอถ่ายภาพคู่กับดิคเพราะเหตุว่าดิคเปลี่ยนเป็นคนมีชื่อเสียงถูกทำการ์ตูนล้อเลียนตั้งแต่ออกทีวีคืนที่หุ้นตกบริษัทเจ๊งครั้งนั้น ดิคมิได้งานถัดมาดิคไปสมัครที่ร้านขายของแต่ว่าไม่ทันไรก็ถูกไล่ออก ดิคกับเจนเริ่มขายสินค้าในบ้านทิ้ง

แม่บ้านชี้แนะงานให้ดิคไปนั่งคอยรับจ้างกับพวกแรงงานโหดร้ายฝรั่ง ดิคมีเรื่องกระทั่งฟันกรามหักบอกไม่ชัดเจนกระเป๋าเงินก็ร่วงหายดิคเลยถูกตำรวจจับ ดิคโทรศัพท์หาเจนที่ไปสมัครทดสอบยา เจนแพ้ยาจนถึงปากบวม พอเพียงโทรกลับไปอยู่บ้านลูกชายดิคที่ถูกใจกล่าวประเทศสเปนตามคนดูแลรับสายทำให้ดิคโดนจับจำคุก ในที่สุดเจนไปช่วยดิคและก็พวกต่างประเทศแหกคุก

ดิคออกไปลักขโมยต้นหญ้าจากสนามของเพื่อนบ้านคนละหย่อมมาแสนามบ้านตนเอง คิดได้รับจดหมายเรื่องแบงค์จะยึดบ้าน ดิคตกลงใจเอาปืนฉีดน้ำของลูกชายไปชิงทรัพย์มินิมาร์ท แต่ว่าไม่เป็นผลสำเร็จซักครั้ง พอเพียงเปลี่ยนแปลงแนวไปชิงทรัพย์คนกดเงินจากตู้ เอทีเอ็ม ก็ดันพบคนรู้จักกัน สึดด้านหลังเจนลงมือชิงทรัพย์เองถึงเสร็จ ดิคกับเจนเริ่มชิงทรัพย์เป็นอาชีพจนกระทั่งบ้านเริ่มกลับมามีฐานะอย่างเดิมรวมทั้งค่อนข้างจะฐานะดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย

ดิคกับเจนตกลงใจชิงทรัพย์หนสุดท้ายเกือบจะไม่รอดเพราะว่าพบขโมยใช้อาวุธจริง(ออซกับเมีย)แม้กระนั้นดิคก็รอดออกมาได้พร้อมทั้งเงิน ดิคดูข่าวสารพบว่าตนเองกำลังจะถูกฟ้องฐานมีความเกี่ยวข้องกับการที่บริษัทเจ๊ง ดิคออกไปดื่มแล้วพบกับแฟรงค์ที่ยอมจำคุก

แฟรงค์เห็นด้วยว่าแจ็คเป็นคนวางแผนทำให้บริษัทเจ๊งและก็ขนเงินทั้งสิ้นหนีไป แฟรงค์ได้รับค่าแรงงาน 10 ล้าน ดิคกับแฟรงค์คิดแผนเอาคืนกับแจ็ค แฟรงค์ทราบดีว่าแจ็คจำเป็นต้องเอาพันธบัตรไปปรับเงินขึ้นเลยคิดจะสลับใบโอนที่ใส่เลขบัญชีที่ตนเองเปิดขึ้นมา เพียงพอแจ็คเซ็นต์เงินทั้งหมดทั้งปวงก็จะเข้าบัญชีแฟรงค์

ว่ากันตามความเห็นโดยส่วนตัวล้วนๆเลย  นี่เป็นหนังจำพวกที่ผมชอบติดตามมองเสมอๆมานานแล้ว ( Liar Liar, Cable Guy, Mr.Deed etc. ) ชนิดที่ผู้แสดงนำมีติดอยู่แรกเตอร์ของ “Loser” แต่ว่าด้วยความเก่งกาจ+โชคดี+ดวง แล้วก็ความีจิตใจดี ทำให้ผู้แสดงนำได้รับผลในด้านที่ดีในช่วงท้าย อย่างที่พวกเรามักมองเห็นเสมอๆในหนังของ “นักแสดงตลก” เป็นต้นว่า แจ็ค กางล็ค, เบน สติลเลอร์, อดัม แซนด์เลอร์ รวมทั้งจิม สนใจปรี่ย์

เรื่องย่อของหนังประเด็นนี้มีอยู่ว่า นายดิ๊ค ฮาร์เปอร์

Fun with Dick and Jane (2005) เต็มเรื่อง

เป็นบุคลากรที่ถูกผู้บริหารระดับสูงหลอกให้มารับตำแหน่งแพะรับบาปของบริษัทที่กำลังจะล้มละลาย ดิ๊ค เลยจำเป็นต้องว่างงาน แล้วก็จนถึงลงๆทุกวี่วัน ลูกชายก็กำลังโต เมียชื่อ เจน ฮาร์เปอร์ ( เทีย ลิโอนี )

ก็กังวลใจอีกทั้งเรื่องค่าครองชีพข้างในบ้าน แล้วก็อนาคตของลูกชาย เมื่อหางานทำไม่ได้ซักครั้งสองศรีผัวเมียก็เลยหันไปสู่โลกมืด ด้วยการปล้นเขารับประทาน ทั้งที่ปราศจากความชำนาญรวมทั้งประสบการณ์มาก่อน สถานะการณ์ณ์จะชั่วร้าย สนุก ฮา ยังไง ไปติดตามกันเอาในโรงหนังก็ตามใจขอรับ สำหรับเรื่องราว

ครั้ง ลีโอนี สวมบทบาทเป็น เจน เมียของเขา ซึ่งเป็นผู้แทนการท่องเที่ยว แม้กระนั้นจำเป็นต้องลาออกจากงานในเช้าตรู่วันนั้นด้วยเหตุว่าการเลื่อนฐานะครั้งใหญ่ของดิ๊ก พวกเขารอความร่ำรวยอันเจริญ แล้วก็ในเวลานี้พบว่าพวกเขาอดอยากแล้ว และก็เกษตรกรก็มารอบๆเพื่อม้วนต้นหญ้าบนสนามแล้วขนมันออกไป พวกเขาสูญเสียเงินออมข้างหลังปลดเกษียณ เครื่องเรือน แสงไฟ ความร้อน รวมทั้ง (สิ่งที่โหดร้ายทารุณที่สุดสำหรับลูกชาย) โทรทัศน์จอแบนระบบความแหลมคมชัดสูง

Fun with Dick and Jane (2005) เต็มเรื่อง ภาพยนตร์ตลกขนาดค่อยที่ได้รับแรงจูงใจจากการปะทุของหน่วยงานในสไตล์ Enron เรื่อง Fun With Dick And Jane อัปเดตภาพยนตร์ของ Jane Fonda/George Segal ปี 1977 ด้วยคำตอบที่เที่ยงธรรมเหมือนกันกับผลปานกลาง โดยฐานรากแล้วทีนี้คืออุปกรณ์เด่นสำหรับจิม

ห่วงใยปรี่ย์สำหรับในการปล่อยความขบขันและก็การแสดงออกทางสีหน้าท่าทางตามเดิมของเขา ตรงนี้เขาถูกกักคุมให้กับสิ่งแวดล้อมของหน่วยงานได้

ผู้กำกับ Dean Parisot พึ่งพิงเคมีที่สมควรระหว่าง Carrey และก็ Leoni ในช่วงเวลาที่คู่ครองจมอยู่ในทรายดูดด้านการเงิน ในตอนที่มือเขียนบท Judd Apatow แล้วก็ Nicholas Stoller ล้อมพวกเขาด้วยรายละเอียดที่สนุกนิดหน่อยแม้ไม่เคยมีประกายวับๆ

เค้าเรื่อง ในปี 2000 Dick Harper ได้รับการเลื่อนขั้นด้อยกว่าประธานข้างการติดต่อสื่อสารของบริษัทสื่อรายใหญ่ Globodyne เขาชักชวนให้เจนเมียของเขาลาออกจากงานเป็นผู้แทนการท่องเที่ยวเพื่อใช้เวลากับใบเสร็จรับเงินลี่ลูกชายให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องด้วยค่าจ้างรายเดือนของดิ๊กจะสามารถครอบคลุมค่าใช้สอยของพวกเขาได้

อย่างไรก็แล้วแต่ ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ในวันแรก

เขาพบว่าซีอีโอของเขาขายหุ้น 80 เปอร์เซ็นต์ในบริษัทอย่างอำพราง รวมทั้ง Globodyne ถูกกล่าวโทษว่า “บิดเบือนความฝันแบบอเมริกัน” โดยผู้สมัครชิงเก้าอี้ผู้นำ ราล์ฟ ทุ่งนาเดอร์ ในเวลาเดียวกัน หุ้นของบริษัททั้งผองก็ตกลงเหลือศูนย์ และก็ทุกคนรวมทั้ง Dick ก็ไม่มีงานทำ เงินออม และก็บำนาญ ดิ๊กอุตสาหะประจันหน้ากับซีอีโอแจ็ค แม็กคอลลิสเตอร์ แม้กระนั้นเขาบินหนีไปด้วยเฮลิคอปเตอร์ของบริษัท

ตัวหนังต้นฉบับนั้นบทดิ๊กรวมทั้งเจนแสดงโดย George Segal รวมทั้ง Jane Fonda รายละเอียดคล้ายกัน แต่ว่าก็ได้รับการตั้งชื่อว่าเป็นขั้วกลับของ Bonnie and Clyde หนังเป็นจริงเป็นจังที่ Warren Beatty รวมทั้ง Faye Dunaway เล่นไว้จนกระทั่งคลาสสิก รายละเอียดเกี่ยวกับวัยรุ่นกับญาติแหล่งชุมนุมกันชิงทรัพย์ฆ่า

มีหลักฐานการ์ตูนขนาดใหญ่แม้กระนั้นมิได้ใช้ประโยชน์อยู่ตรงนี้: หนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเปลี่ยนไปเป็นว่ามีมูลค่าน้อยกว่าศูนย์แล้วก็ถูกทำขึ้นจากเยื่อที่การโกหก อเล็ก บอลด์วินรวมทั้งริชาร์ด เจนรับประทานส์ปฏิบัติภารกิจอย่างไร้เมตตาสำหรับในการเล่นตัวละครที่พวกเราบางครั้งก็อาจจะจัดว่าได้รับแรงผลักดันจากยักษ์ใหญ่ที่ล่มสลายของเอนรอน เคนเน็ธ เลย์ และก็เจฟฟรีย์ สกิลลิง

ไฮไลท์รวมทั้งการสัมภาษณ์สดทางโทรทัศน์ของรองประธาน Dick Harper ที่เพิ่งจะสร้างเสร็จใหม่ ในช่วงเวลาที่เขาโดนจับได้ว่าหุ้นเสื่อมถอยของ Globodyne ซึ่งขยายความในคราวหลังโดยญาติพี่น้องหน่วยงานคู่แข่งขันที่ทำให้เขาขายหน้าขายตาในฐานะตำนาน

และไม่เกี่ยวเนื่องกับเค้าเรื่องหลักแต่ว่าเป็นประโยชน์สำหรับในการสร้างความเห็นใจ ดิ๊กแล้วก็เจนกระชับความเกี่ยวข้องของพวกเขาให้มั่นคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ sagame669 ภายหลังที่ทั้งสองมีบริเวณใบหน้าบอบช้ำรวมทั้งบวมจากการพยายามหางานอปิ้งท้อใจ ผู้กระทำระกระโดดกระโดดโลดเต้นคราวสุดท้ายที่คุ้มดีคุ้มร้ายในแบงค์สุดหรูก็ได้รับการจัดการอย่างยอดเยี่ยมด้วยเหมือนกัน

แต่ว่าอันอื่น รายละเอียดจะแผ่กระจายออกไปในระยะเวลาสั้นๆ90 นาที รวมทั้งหลายฉากก็ถูกขยายออกไปจนกระทั่งเต็มพื้นที่ รวมทั้งช็อตที่สะดุดตาของรถยนต์ที่ลื่นไปบนทางเดินแฉะ และก็รอยตีนที่ลากออกไปเพื่อสัมภาษณ์ รวมทั้งนี่เกิดเรื่องขำขันของสนใจปรี่ย์ อารมณ์ขันชอบแปรไปสู่ขอบเขตของการ์ตูน โดยไม่จำเป็นจะต้องอุตสาหะเสียดสีอย่างฉลาด

ส่วนนางเอกในชีวิตจริงของ David Duchovny หรือพี่ฟ็อกซ์ มัลเดอร์ของแฟนคลับThe X-Files ที่มาเล่นเป็นเจน ก็ออกมาปกติเต็มที่ กระทั่งอดคิดมิได้ว่าถ้าเกิด Cameron Diaz ศิลปินที่โดนวางตัวมาเล่นเดิมทีมาสวมบท มันจะบันเทิงใจกว่านี้เยอะแยะมั้ย แต่ว่าในข้อคิดเห็นผมก็คงจะสนุกสนานล่ะขอรับ เนื่องจากว่าเอ๋ยถึงบทเฮฮา Diaz มองเข้าตากว่า Leoni หลายเท่า