ดูหนังออนไลน์ Fun with Dick and Jane (2005)

ดูหนังออนไลน์ Fun with Dick and Jane (2005)

ดูหนังออนไลน์ Fun with Dick and Jane (2005)เป็นภาพยนตร์ตลกที่ออกฉายในปี 2548 กำกับโดย Dean Parisot และนำแสดงโดย Jim Carrey และ Téa Leoni ในบทบาทนำ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการรีเมคจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกันในปี 1977 ซึ่งนำแสดงโดยจอร์จ ซีกัลและเจน ฟอนดา

เรื่องย่อ: เรื่องราวเกี่ยวกับดิค ฮาร์เปอร์ (จิม แคร์รี่ย์) และเจน ภรรยาของเขา (เทีย เลโอนี) คู่รักที่ใช้ชีวิตสบาย ๆ และดูเหมือนจะประสบความสำเร็จในย่านชานเมือง

ดิ๊กทำงานให้กับบริษัทขนาดใหญ่ชื่อโกลบอดีน และทุกอย่างดูสมบูรณ์แบบจนกระทั่งบริษัทต้องเผชิญกับเรื่องอื้อฉาว ซีอีโอถูกจับในข้อหาก่ออาชญากรรมปกขาว และบริษัทล้มละลาย ส่งผลให้ดิคและเจนตกงานและประสบปัญหาทางการเงิน

เมื่อต้องเผชิญกับความเป็นจริงอันโหดร้ายของการว่างงานและหนี้สินที่เพิ่มขึ้น ดิ๊กและเจนจึงตัดสินใจจัดการเรื่องต่างๆ ด้วยตัวเอง พวกเขาหันไปใช้ชีวิตแห่งอาชญากรรม โดยพยายามปล้นทรัพย์ที่ตลกขบขันและซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อกอบกู้ความมั่งคั่งที่สูญเสียไปกลับคืนมา sagame669 ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามการผจญภัยอันเลวร้ายของพวกเขาในขณะที่พวกเขาพยายามเอาชนะกฎหมายและรักษาวิถีชีวิตของพวกเขา ขณะเดียวกันก็ต้องต่อสู้กับปัญหาทางศีลธรรมในการกระทำของพวกเขา

ดูหนังออนไลน์ Fun with Dick and Jane (2005)

ดูหนังออนไลน์ Fun with Dick and Jane (2005)

อัจฉริยะการ์ตูนของจิม แคร์รี่ย์: ตามที่คาดไว้จากภาพยนตร์ของจิม แคร์รี่ย์ “Fun with Dick and Jane” เต็มไปด้วยความตลกขบขัน การแสดงสีหน้า และการแสดงตลกสุดอลังการของเขา การแสดงของแคร์รี่ย์นำพลังคลั่งไคล้มาสู่ภาพยนตร์เรื่องนี้ และเคมีของเขากับเทอา เลโอนีก็ช่วยเพิ่มความตลกขบขันให้กับตัวละครหลัก

ความเห็นทางสังคม: แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นแนวตลกเป็นหลัก แต่ก็มีเนื้อหาเสียดสีเกี่ยวกับความโลภขององค์กรและผลกระทบของเรื่องอื้อฉาวทางการเงินที่มีต่อคนทั่วไป การสืบเชื้อสายมาจากชีวิตของพวกฮาร์เปอร์สสู่อาชญากรรมเป็นภาพเป็นการตอบสนองต่อความสิ้นหวังและความคับข้องใจที่บุคคลจำนวนมากรู้สึกเมื่อเผชิญกับความยากลำบากทางเศรษฐกิจ

การแสดงของ Téa Leoni: เทอา เลโอนีแสดงได้อย่างแข็งแกร่งและมีอารมณ์ขันในบทเจน ฮาร์เปอร์ ซึ่งสะท้อนสไตล์การแสดงตลกของจิม แคร์รี่ย์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เคมีที่เข้ากันของทั้งคู่บนจอเป็นจุดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ และการแสดงภาพของลีโอนีที่เป็นผู้หญิงที่มุ่งมั่นที่จะรักษาวิถีชีวิตของครอบครัวเธอช่วยเพิ่มความลึกให้กับการเล่าเรื่องที่ตลกขบขัน

บทสรุป: ดูหนังออนไลน์ Fun with Dick and Jane (2005) เป็นภาพยนตร์ตลกเพื่อความบันเทิงที่ผสมผสานอารมณ์ขันเข้ากับคำวิจารณ์ทางสังคม ความสามารถในการแสดงตลกของจิม แคร์รี่ย์และเคมีที่เข้ากันระหว่างนักแสดงนำทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูสนุกสนาน แม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่ภาพยนตร์ที่แหวกแนว แต่ก็ประสบความสำเร็จในการสร้างเสียงหัวเราะและนำเสนอมุมมองที่สนุกสนานในการรับมือกับความท้าทายในการดำเนินชีวิตในโลกธุรกิจและความไม่แน่นอนทางการเงิน

นี่ก็เป็นงานรีเมกครับ จากหนังที่มิได้ถึงกับคลาสสิกอะไรนัก ชื่อเดียวกับฉบับนี้น่ะล่ะ รายละเอียดกล่าวถึงนายดิ๊ก ฮาร์เปอร์ (Carrey) สถานที่สำหรับทำงานจู่ๆได้เลื่อนตำแหน่งทำท่าจะเจริญ แม้กระนั้นดันโชคร้ายเต็มที่ เล่นเอาบริษัทเจ๊งวิบัติ ดิ๊กและก็บุคลากรอีกเยอะจะต้องว่างงานในคราวนี้ จากเดิมมีเงินทองฐานะ มีชีวิตเป็นสุข แม้กระนั้นขณะนี้เขากับเจน (Téa Leoni) แทบจะไม่เหลือกระทั่งสนามหน้าบ้าน

ทดลองว่าชีวิตมาถึงขั้นวิกฤติ สองผัวเมียเลยหาทางแก้โดยการปล้นซะเลย จากชิงทรัพย์ธรรมดาก็เริ่มชิงทรัพย์หนัก จุดหมายการปล้นก็คือ นายแจ็ค แม็คอัลลิสเตอร์ (Alec Baldwin) CEO บริษัทที่ดิ๊กทำ ซึ่งพี่แกล้มบนที่นอนขอรับ ทราบแววว่าบริษัทกำลังจะถึงกาลอวสานมานานพอใช้ เพียงพอเกิดเหตุขึ้นก็เลยหาทางเอาชีวิตรอด งานนี้ดิ๊กกับเจนเลยจำต้องคิดแผนเพื่อเอาคืนผู้ว่าจ้างจอมเห็นแก่ตัวนี้ให้ต้องได้

ปี 2000 ดิค ฮาร์เปอร์(จิม แครีย์) ถูกเรียกขึ้นไปที่ชั้นประธาน แฟรงค์(ริชาร์ด เจนรับประทานส์)บอกให้ดิคไปพบแจ็ค แม็คคาลิสเตอร์ CEO ที่บ้านเพราะว่าคิดได้เลื่อนขั้นด้อยกว่าประธานข้างติดต่อสื่อสาร ดิครีบกลับมาส่งข่าวดีกับเจน(เทีย ลีโอนี)เมียและก็ให้เจนลาออกจากงานเพื่อมาดูแลลูก

ดิคไปออกรายการแล้วก็ถูกผู้รายงานข่าวสัมภาษณ์เรื่องที่บริษัทกำลังจะเจ๊ง หุ้นก็ตกแจ็คหอบเงินหนีไปปลดปล่อยให้แฟรงค์ติดตะราง บุคลากรถูกลอยแพ ดิคว่างงานเงินเก็บก็ไม่เหลือเพราะเหตุว่าลงทุนไปกับหุ้นของบริษัททั้งสิ้น ดิคกลับมาบ้านพบว่าเจนก็เพิ่งจะลาออกจากงานเช่นกัน สนามที่พึ่งปูก็ถูกเอาคืนด้วยเหตุว่าเช็คเด้ง ดิคมานะหางานใหม่นับเป็นเวลาหลายเดือนผ่านไปมีบริษัทเรียกสัมภาษณ์ ปรากฏว่าดิคพบคู่ปรับเยอะรวมถึงออซสหายร่วมงานที่เคยเป็นคู่ต่อสู้ดิคก็มาสัมภาษณ์ด้วยเหมือนกัน

เรื่องของเรื่องก็คือ ผมน่ะเป็นบิ๊กแฟนของนายจิม สนใจปรี่ย์ เค้านั่นเองวันนี้ก็เลยขอ มากระทำตัวเป็นอัศวพักตร์ ( หน้าม้า ) ให้กับหนังประเด็นนี้ซะหน่อยสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยถูกใจ จิม ห่วงใยปรี่ย์ ผมบอกได้เลยว่าหัวข้อนี้ ไม่สมควรค่าแก่การดู สำหรับผู้ที่คาดหมายความฮาแบบมุขกระจัดกระจาย คล้ายหนังของ เบน สติลเลอร์ ก็บอกได้เลยว่าเชื้อเชิญผ่าน
แล้วหนังหัวข้อนี้เหมาะสมกับคนไหนกัน ?

“Fun With Dick and Jane” รีไซเคิลภาพยนตร์ตลกปี 1977

ที่แสดงนำโดยเจน ฟอนดารวมทั้งจอร์จ ซีกัล ไปจนกระทั่งการทำในสิ่งที่ผิดพลาดซ้ำซากจำเจ คนที่ไม่ศึกษาจากประวัติศาสตร์จำเป็นต้องสร้างมันขึ้นมาใหม่ ภาพยนตร์หัวข้อนี้แสดงนำโดยจิม สนใจปรี่ย์ เล่นบทเป็น ดิค ประธานของบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Enron ซึ่งไม่สร้างความต่างอะไรก็ตามซึ่งได้รับการเลื่อนฐานะด้อยกว่าประธานที่รับผิดชอบด้านการติดต่อสื่อสารตรงเวลาเพื่อเป็นพิธีกรของบริษัทสำหรับในการถ่ายทอดสดข่าวสารเคเบิล ขณะที่หุ้นของบริษัทหล่นลงเหลือเพียงแค่ เพนนีต่อหุ้น

ภาพยนตร์ตลกเกี่ยวกับด้านมืดของระบบทุนนิยมที่ไม่มีการควบคุม Fun With Dick And Jane เสนอเสียงหัวเราะที่ดี แต่ว่าชอบเป็นเด็กและก็เยาวชนมากยิ่งกว่าการกัด

ดูหนังออนไลน์ Fun with Dick and Jane (2005) ผู้จัดการข้างติดต่อของบริษัทยักษ์ใหญ่ Globodyne, Dick Harper (Jim Carrey) รวมทั้ง Jane เมียของเขา (Téa Leoni) กำลังดำเนินชีวิตที่ดีในเขตปริมณฑล ประธานข้าราชการข้างการคลัง แฟรงค์ บาสคอมบ์ (ริชาร์ด เจนรับประทานส์) เลื่อนขั้นดิคขึ้นด้อยกว่าประธานโดยไม่คาดคิด แล้วหลังจากนั้นเขาก็ได้เจอกับประธานข้าราชการบริหาร แจ็ค แม็กคอลลิสเตอร์ (อเล็ก บอลด์วิน)

แม้กระนั้นโกลบอดีนเกือบจะล่มสลายทางด้านการเงิน บริษัทล้มละลายเฉียบพลัน ดิ๊กรู้สึกขายหน้าสำหรับเพื่อการออกทีวีระดับประเทศ แผนเบี้ยบำนาญถูกบุกค้น รวมทั้งบุคลากรก็อนาถา ในระหว่างที่แม็คคอลลิสเตอร์ทำเงินได้อย่างมากมาย ในตลาดการว่าจ้างที่ยากลำเค็ญ ดิ๊กรวมทั้งเจนจำเป็นต้องดิ้นรนหางานทำ รวมทั้งในความหมดกำลังใจหันไปพึ่งอาชญากรรมนิดๆหน่อยๆเพื่อหลบหลีกการสูญเสียบ้าน แม้กระนั้นบาสคอมบ์ก็เผยตัวขึ้นอีกรอบพร้อมทั้งจังหวะสำหรับเพื่อการปรับแก้สมดุล

ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ภาคต่อ และก็ปีนี้เป็นปีที่การรีเมคอย่างไม่ต้องสงสัย

โดยเหตุนั้นฉันมีความคิดว่ามันสมควรที่จะใกล้ปีใหม่นี้ ที่พวกเรามี Fun With Dick and Jane ซึ่งเป็นการอัปเดตของภาพยนตร์ปี 1977 ที่มี George ซีกัล แล้วก็เจน ฟอนดา. และก็ผู้ใดจะได้แสดงในรูปภาพยนตร์ที่เริ่มต้นด้วย “Fun” เจริญไปกว่าจิม สนใจปรี่ย์แล้วก็หน ลีโอนี… อืม 1 ต่อ 2 ก็ไม่ห่วยเหลือเกินนะ ฉันทายใจนะ แม้การรีเมคคราวนี้จะมีความขัดแย้งกับคดีคดโกงของหน่วยงานในตอนต้นศตวรรษที่ 21 แต่ว่ามันก็ยังขาดความสนุกสนานร่าเริง

“Fun with Dick and Jane” เรื่องปัจจุบันของจิม ห่วงใยปรี่ย์เป็นผู้ชนะอย่างแท้จริง สำหรับภาพยนตร์ตลกเกี่ยวกับอาชญากรรมปกขาวและก็การขโมยอาวุธ ถือได้ว่าเรื่องที่เบิกบานน้อย

ตามที่ไตเติ้ลการ์ดเขียนไว้ว่า “อีกนาน นานอีกแล้ว” ในปี 2000 ‘Dick and Jane’ เริ่มเสมือน ‘Spanglish Too’ (ได้ยินมาว่าภาพเหมารวมจะเล่นบาสเก็ตบอลในประเด็นนี้) ทั้งสองดิ้นรนดิ้นรนเพื่อขยับเขยื้อนตัว ไปสู่ชนชั้นกลางระดับค่อนข้างสูง Dick

ขับขี่รถวอลโว่รุ่นก่อนตอนที่คนอื่นดูเหมือนจะมี BMW ใหม่ (เขาขาดเงินซื้อรถยนต์ใหม่เพราะเหตุว่า..? หนังไม่เคยชี้แจงว่าเพราะอะไรสหายร่วมงานถึงมีรถยนต์ที่ดีมากกว่ามากมาย แต่ว่าฉันมีความคิดว่า มันเป็นเนื่องจากว่าการตกแต่งบ้านของเขาดูเหมือนจะราคาแพงราว…1 บาจิลล้านดอลลาร์) ลูกชายของเขาที่ขบขันมากมายกล่าวสำเนียงภาษาประเทศสเปนเพราะเหตุว่าพี่เลี้ยงเด็ก (อเมริกา เฟอร์เรรามิได้ทำอะไรเลยจริงๆ) อุปถัมภ์เขามากยิ่งกว่าบิดามารดาของเขา รวมทั้งนี่เป็นขอบเขตของปัญหาในชีวิตของดิ๊ก

Fun with Dick and Jane เป็นภาพยนตร์ตลกอเมริกันปี 2005

ดูหนังออนไลน์ Fun with Dick and Jane (2005) ควบคุมโดย Dean Parisot และก็เขียนบทโดย Judd Apatow รวมทั้ง Nicholas Stoller แสดงนำโดยจิม สนใจปรี่ย์และก็เทีย ลีโอนี แล้วก็เป็นภาพยนตร์รีเมคจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกันในปี 1977 เรื่องราวเน้นไปที่คู่ครองชนชั้นกลางที่สมรสแล้วซึ่งหันไปใช้แนวทางชิงทรัพย์เมื่อนายของผัวล้มละลาย อเล็ค บอลด์วิน, ริชาร์ด เจนรับประทานส์, แองจี๋ ฮาร์มอน, จอห์น ไมเคิล ฮิกกินส์, ริชาร์ด เบอร์กี, คาร์ลอส จาค็อตต์, กลอเรีย การายัว และก็สเตฟนี

เวียร์ร่วมแสดงด้วย รวมทั้งเจมส์ วิโคลนอร์ก็แสดงตัวเป็นดาราหนังรับเชิญที่มิได้รับการยืนยันในหน้าที่ในที่สุดของเขา Fun with Dick and Jane ออกฉายโดย Sony Pictures

เปิดตัวค่ายเพลงให้กับ Columbia Pictures ตอนวันที่ 21 เดือนธันวาคม พุทธศักราช 2548 และก็ทำรายได้ทั้งโลกไปกว่า 204 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ที่ทำงาน เป็นการร่วมงานกันครั้งลำดับที่สามระหว่างห่วงใยปรี่ย์และก็โปรดิวเซอร์ Brian Grazer ภายหลังจาก Liar Liar (1997) และก็ How the Grinch Stole Christmas (2000)