หนัง action ตลก

หนัง action ตลก

หนัง action ตลก

หนัง action ตลก Money Heist (2017-) Action, Crime, Mystery ซีรีย์ภาษาสเปน 4 ซีซั่น (และมีความรู้สึกว่าจะยังไม่จบง่ายดาย) อย่าคิดว่าจะชมไม่เข้าใจ เนื่องจากว่าชมประเด็นนี้จบก็มองเห็นเสน่ห์ของภาษาสเปนถึงกับไปลงเรียนคอร์สภาษาออนไลน์อย่างยิ่งจริงๆ ฮ่าๆ

เรื่องนี้เกี่ยวกับการ “ปล้น” มีผู้บังคับบัญชากลุ่มที่เก่งมากๆ หนัง action ตลก ส่วนลูกน้องก็สร้างข้อขัดแย้งเก่งไม่แพ้กัน เดี๋ยวตีกันเดี๋ยวรักกัน ตั้งชื่อทุกท่านเป็นชื่อเมือง ไนโรบี เบอร์ลิน ลิสบอน ฯลฯ แกงค์นี้มีใบหน้าเฉพาะ คือใส่ชุดแดงกับหน้ากากอันเป็นเอกลักษณ์พร้อมอาวุธปืนในมือ ความเบิกบานอยู่ที่หัวหน้าเก่งเหนือระดับมาก เอาใจคนดูไปเลยค่ะ

หนัง action ตลก

Captain Marvel

ยังคงวนเวียนกับกัปตันกันอยู่ แต่อันนี้เป็นกัปตันมาร์เวล Captain Marvel สถานะการณ์ของ เวีย (รับบทโดย บรี ลาร์ซัน) นักรบหญิงหน่วย Starforce ชาวครี (ชาวครีคือเอเลี่ยนตัวสีฟ้า ที่มีความสามารถด้านพันธุวิศวกรรม) ชนเผ่าชาวครีนี้ผิดกับเผ่า Skrull (ชาวสกรูลมีสมรรถนะสำหรับการแปลงตัวเป็นอะไรก็ได้) ช่วงปฏิบัติภารกิจมีต้นเหตุให้เธอกลับมายังโลก ซึ่งได้ประสบกับ Nick Fury

หัวหน้าหน่วย Shield (รับบทโดย ซามูเอล แจ็กสัน) ส่งผลให้เธอค่อย ๆ ค้นพบก่อนหน้านี้ ว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นชาวโลกชื่อ คารอล เดนเวอร์ นักบินสตรีหน่วย Air Force ของสหรัฐ ระหว่างกระทำการฝึกส่งผลให้เธอได้รับพลังคอสมิกของครูฝึกฝนของเธอชาวเอเลี่ยนครี Wendy Lawson (รับบทโดย Annette Bening)

ที่ปลอมตัวเป็นชาวโลก จนทำให้คารอลมีพละกำลังมหาศาล เรื่องราวน่าสนใจ ถือเป็น Super Hero หญิงหนึ่งเดียวใน MCU ที่มีรูปยนตร์ Solo ขนาด Black Widow บ่งชี้แทบจะทุกเรื่องของ MCU ยังไร้หนังที่ตัวเราเองส่อให้เห็น Solo เลย แต่ปี 2021 นี้ได้ชม Black Widow มีรูปยนตร์ฮีโร่เป็นของตนเองแน่ ๆ จ้า ใครชอบบู๊แอ็กชั่น ไซไฟ Captain Marvel เรื่องนี้ตอบคำถามแถมฮีโร่เป็นเพศหญิงอีก

รีวิวHunter Killer สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย

เรื่องย่อเมื่อกัปตันเรือดำน้ำของกองทัพเรือสหรัฐที่กำลังออกภารกิจตามหาเรือดำน้ำที่สูญขาดหาย ได้เจอข้อมูลลับว่ากำลังจะเกิดการรัฐประหารขึ้นในรัสเซียที่อาจ หนัง action ตลก เป็นตัวก่อจุดชนวนสงครามโลกครั้งที่ 3 กัปตัน โจ กลาส (เจอร์ราร์ด บัตเลอร์) จึงควรนำเรือดำน้ำแล่นผ่านน่านน้ำของศัตรู และขอความให้การช่วยเหลือจากหน่วยซีลมือพระกาฬเพื่อบุกชิงตัวประธานาธิบดีรัสเซียกลับมาให้ได้ ปฎิบัติการณ์ครั้งยิ่งใหญ่จึงกำเนิดขึ้นโดยมีมีชีวิตลูกเรือและชะตากรรมของประเทศเป็นตัวประกัน

แม้ว่าพล็อตเรื่องคาดเดาไม่ยากไม่ซับซ้อน แต่มาแลกกับแอคชั่นมันส์ ดึงคนให้ลุ้นติดตามภาระกิจ ทั้งบนบกและในน้ำ ก็คิดว่า พอตอบแทนกันได้ CG อาจจะไม่ตระการตา ไม่น้อยเลยทีเดียวนักแต่ไม่ถึงกับ จับไม่ถูกได้ บางซีนบางฉาก ติดกลิ่น ไอ Lone Survivor มาบ้างตัวหนังก็ทำได้เบิกบานมาก

บรรจุอัดเหตุการณ์ให้ต้องลุ้นตลอด ต่างฝ่ายต่าง คุมเกมส์ไม่ประนีประนอมเผยข้อมุลลับของตัวเองออกมา เนื่องจากว่าเลือดรักชาติ รุนแรง เนื้อเรื่องอาจไม่สมเหตุสมผล เยอะมากๆนักแต่ อย่าไปคิดมาก หนังก็คือหนัง

The Princess Switch (2018) Comedy, Drama, Family

หนังเบาส่วนที่ใช้ในการประมวลผล บรรยากาศคริสมาสต์ ชมในเวลาเดียวกันได้ทั้งครอบครัว เมื่อเจ้าผู้หญิงดันไปหน้าเหมือนหญิงสาวชาวบ้านทั่วไป แล้วกำเนิดต้องการสลับตัวกันเพื่อที่จะได้ออกไปลองใช้ชีวิตแบบบ้านๆ ชม สรุปทั้งคู่ก็ไปตกหลุมรักกับชายหนุ่มจนทำให้ไม่อยากสลับตัวกลับ มีเรื่องราวยุ่งเหยิงๆ เกิดขึ้น แต่พล็อตเรื่องก็พอคาดเดาได้ ส่วนรูปหนังทำมาเนียนดีจ้ะ

The Man from U.N.C.L.E. (2015)

The Man from U.N.C.L.E. รีเมคมาจากซีรี่ส์แนวสายลับสุดฮิตเมื่อสมัย 60 (ร่วมรุ่นกับ Mission: Impossible นั่นแหละครับ) โดยจริงๆ โปรเจคท์นี้ร่ำๆ ว่าจะทำมาเป็นสิบปีแล้วครับ แต่หลากหลาย อย่างก็ไม่น่าดูสักที

พล็อตก็มาในสไตล์หนังสายลับเริ่มแรกครับผม เรื่องของ CIA นโปเลียน โซโล (Henry Cavill) ที่จำเป็นต้องมาร่วมงานกับอิลย่า เคอร์ยาคิน (Armie Hammer) KGB จากรัสเซียในภารกิจกู้โลกให้พ้นจากภัยนิวเคลียร์ หนังจัดว่าโอเคในทางของหนังสายลับย้อนยุคครับผม พวกฉาก เพลง ดนตรี เครื่องแต่งกาย

และอารมณ์ของหนังมันได้กลิ่นยุค 60 มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งดนตรีนี่คัดมาได้แซ่บทีเดียว หรือเครื่องแต่งกายก็ฉุดฉาดได้ใจ เรียกว่าหนังทำออกมาในสไตล์ Retro หนัง action ตลก ได้เข้าท่าเลยล่ะครับ ซึ่งอันนี้ก็ไม่ประหลาดใจ เหตุเพราะคนกำกับคือ Guy Ritchie ที่เคยสร้างภาพอังกฤษเมื่อก่อนนี้ไว้ได้อย่างดีใน Sherlock Holmes และเพื่อหนนี้ ในทางอารมณ์และบรรยากาศถือได้ว่าพาพวกเราย้อนเข้าสู่โลกแห่งยุค 60 ได้เป็นผลครับ

แล้วในแง่รายละเอียด… อันนี้อาจจะต้องว่าตามจริงครับว่ามันไม่ได้สลับซับซ้อนอะไรมาก เนื้อเรื่องพอคาดหมายได้ แต่โดยส่วนบุคคลแล้วผมว่าความครึกครื้นของหนังไม่ได้อยู่ที่เรื่องหรือแอ็กชัน

(ที่ก็ไม่ได้มันส์หรืออลังอะไรขนาดนั้น) แต่มันอยู่ตรงการบ่งชี้ลื่นๆ และการกวนบาทาซึ่งกันและกันของ Cavill ที่ดูเก๊กและเพลย์บอยเล็กๆ ตามแบบอเมริกัน ส่วน Hammer ก็ชมเข้ม เข้มแข็ง ตามสไตล์คนแดงเดือดข้างหลังม่านเหล็ก

Thor

มาต่อกันกับหนัง Marvel เรื่องต่อไปที่ไม่แนะนำให้พลาด ขอยกให้ Thor เทพเจ้าสายฟ้า มีด้วยกันสามภาคคือ Thor (2011), Thor : The Dark World (2013) และ Thor : Ragnarok (2017) เกิดเรื่องอย่างกับของ เทพเจ้าสายฟ้า ธอร์ (รับบทโดย คริส เฮมสวอร์ธ)

ชาวแอสการ์ดผู้ทนงในความสามารถของตัวเอง มีอาวุธคือค้อนคู่ใจ ที่จำเพาะตัวเขาเท่านั้นที่จะยกค้อนด้ามจับนี้ได้ เนื่องจากว่าความหยิ่งยโสก็เลยถูกโอดิน (รับบทโดยแอนโทนี่ ฮอฟกินส์) พ่อเนรเทศมาอยู่โลกมนุษย์ ไร้พลังอำนาจหรือแม้แต่ค้อนคู่ใจและได้พบรักกับ

นักวิทยาศาสตร์ผู้หญิง เจน ฟอสเตอร์ (รับบทโดย นาตาลี พอร์ตแมน) ทำให้เข้าใจโลกเพิ่มมากขึ้น จนได้พลังกลับคืนมาเพื่อที่จะต่อสู้กับศัตรูกบฎจากแอสการ์ด บ้านเกิดของเขา โดยส่วนบุคคลถูกใจคริส เฮมสวอร์ธ กับนาตาลี พอร์ตแมนอยู่แล้ว เนื้อเรื่องก็ดูเพลิดเพลิน ช่วงต้นก็ฮาดี มีซีนโรแมนติกของพระนางด้วย ค้ำประกันความสนุกสนานจ้า

เรื่องย่อ BATMAN V SUPERMAN: DAWN OF JUSTICE

ต่อจากระหว่างจบใน Man of Steel ที่ Superman หรือ Clark Kent จากดาว Krypton (Henry Cavill จาก Man of Steel และ The Man from U.N.C.L.E.) ต่อสู้กับ General Zod (Michael Shannon) จนดาวน์ทาวน์ Metropolis พังราบเป็นหน้ากพยายาม

Superman เปลี่ยนเป็นฮีโร่ และในขณะเดียวกันก็เป็นภูติผีปีศาจตัวร้ายของมนุษย์!! มีแต่นักข้อมูลข่าวสารสาว Lois Lane (Amy Adams จาก American Hustle, Big Eyes, Man of Steel) และ Martha Kent (Diane Lane) แม่ของเขา ที่รักเขาที่เขาเป็น Clark Kent จริงๆ ไม่น่าจะใช่ Superman

ในระหว่างที่คนไม่ใช่น้อยสรรเสริญ Superman เยี่ยงพระเจ้า มหาเศรษฐี Bruce Wayne หรือ Batman (Ben Affleck จาก Argo และ Gone Girl) กลับกริ้วและเกลียดชัง Superman ฝังใจ ที่พังออฟฟิศหรูของเขาล้มครืนแทบจะสิ้นซากพร้อมด้วยคนงานของเขากว่าหลากหลายร้อยคน (คล้ายเหตุการณ์ 9/11)

แต่ท้ายสุดท้ายสุด Batman & Superman รวมทั้ง Wonder Woman (Gal Gadot จาก Fast and Furious) ก็ควรต้องมาเข้าร่วมมือกันรับมือกับปีศาจ Doomsday ที่มหาเศรษฐีหนุ่มอัจฉริยะ Lex Luthor (Jesse Eisenberg จาก The Social Network และ Now You See Me)

Guardians of the Galaxy

เนื้อเรื่องเกิดเรื่องราวของ Starlord หรือ Peter Quill (รับบทโดย Christ Pratt) หนุ่มที่ดำเนินการงานรับว่าจ้างสืบค้นหาสิ่งของเพื่อจะเลี้ยงชีพ ภายหลังที่เขาได้ลักขโมยหินสำคัญทำให้เขาถูกตามล่าโดย โรนัน (รับบทโดย Lee Pace) เพื่อต่อสู้กับโรนันและพิทักษ์จักรวาลเขาก็เลยได้สะสมกลุ่ม

ขึ้นมาเป็นทีม Guardians of the Galaxy!! นั่นเอง หนัง action ตลก แล้วก็มี กาโมร่า สาวเล็กน้อยตัวเขียว (รับบทโดย โซอี้ ซัลดานา) / Groot ต้นไม้เดินได้ (ให้เสียงโดยวินดีเซล) / Rocket แรคคูนผู้มีระดับความสามารถด้านอิเล็กทรอนิกส์ (ให้เสียงโดยแบรดลีย์ คูเปอร์) และ แดรกซ์ นักสู้สุดบู๊ (รับบทโดย เดฟ บัวติสต้า หรือคุณพ่อสก็อตหน้าจอมบึกบึนจาก Army of the Dead)

ส่วนตัวชมโปสเตอร์ ดูชื่อแล้ว ไม่ค่อยอยากชมเรื่องนี้สักแค่ไหน่ แต่พอได้ชมแล้วบอกเลยไม่ไม่สมหวัง เบิกบาน มันและขบขันมาก เรียกว่าครบรส ยังจำฉากช่วงท้ายเรื่องกับซีน!! Dance off Bro เป็นซีนที่ Starlord หลอกล่อ Ronan ที่กำลังจะใช้ Infinity Stone ทำลาย Galaxy ด้วยการร้องเพลง Ooh Child ของ The Five Starsteps พร้อมเต้นประกอบเพลงด้วย จน Ronan

หันมาถามไถ่อย่างสงบ ๆ ว่า “What are you doing?” แล้ว Starlord ก็ตอบกลับไปว่า “Dance off Bro, You and Me?” แอดว่ามันฮามากเลย อะไรเนี่ยโลกกำลังจะระเบิด มาชวนชิงชัยเต้น คิดได้ไง จำได้แม่นเลยว่า Starlord เฮฮาดีจัง เรื่องนี้สนุกสนาน ผจญภัยตลุยนอกโลก ลุ้น ฮามาหมด

นักแสดงเข้าร่วมที่เป็น Guardians ทั้งหลากหลายก็ดีมาก ๆ มีด้วยกันสองภาคคือ Guardians of the Galaxy (2014) และ Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017) ซึ่งแว่ว ๆ มาว่าปีหน้าจะได้ดู Vol. 3

The Princess Switch: Switched Again (2020) Comedy, Drama, Family

เเรกเริ่มต้นเดิมทีจากภาคเเรก (The Princess Switch) ที่สองผู้แสดงเอก สลับตัวกันด้วยเหตุว่าหน้าเหมือนกัน จนได้แฟนกลับไปอยู่บ้านไปทั้งคู่ คราวกับนี้มีคนหน้าเหมือนเพิ่มเติมอีกมาอีกหนึ่ง

แปรเปลี่ยนเป็นแฝดสาม ประกอบด้วยการสลับตัวกันเกิดขึ้นอีกสักครั้ง ซึ่งผู้คนที่สามเนี่ยไม่ทั่วไปเหตุการณ์จะเป็นยังไงตามไปชมต่อกันได้ เนื้อหาเบาความคิดในหัวเช่นเคย ชมไม่ยาก ดูได้ทั้งครอบครัวค่า

หนังตลกๆ

 win666.club

amitierencontre