Fantasy จินตนาการ

Fantasy จินตนาการ

Fantasy จินตนาการ

Fantasy จินตนาการ หนังแฟนตาซี หนังเทพนิยาย สุดคลาสสิค เหนือจินตนาการ คนไหนกันเป็นคอ หนังแฟนตาซี (Fantasy Movie) หรือ หนังเทพนิยาย ที่ถูกใจท่องโลกแห่งจินตนาการ จำต้องไม่พลาดบทความนี้ เพราะเหตุว่าพวกเราจะพาคุณไปสำรวจ Fantasy จินตนาการ สุดยอดเยี่ยมที่ใช้สเปเชียลเอฟเฟกต์เหมือนจริง ตั้งแต่ในจักรวาลแฮร์รี พอเพียงตเตอร์ไปจนกระทั่งหนังสงครามระหว่างเทวดาสุดมันส์ ถ้าหากพร้อมแล้วไปรับดูด้วยกันเลยจ้ะ

Fantasy จินตนาการ

หนัง ภาพยนตร์ Fantastic Beasts : The Crimes of Grindelwald

Fantasy จินตนาการ เรื่องราวของนิวท์ สคาแมนเดอร์ นักสะสมสัตว์ยอดเยี่ยมชายหนุ่ม ที่จำต้องทำภารกิจค้นหาแล้วก็ป้องกันครีเดนซ์ แบร์โบน บิดามดชายหนุ่มที่สืบเชื้อสายสำคัญจากมือของพ่อมดทารุณไร้มนุษยธรรม เกลเลอร์ท กรินเดลวัลด์ ผู้ซึ่งพยายามกระตุ้นเร้าให้เหล่าสาวกของตัวเองยืนขึ้นมาฆ่าผู้ที่ไม่มีเวทย์มนต์ นิวท์จำต้องเดินทางไปยังที่ต่างๆในลอนดอน กรุงปารีส รวมทั้งอเมริกา เพื่อหาตัวครีเดนซ์ ช่วงเวลาที่ชุมชนจอมเวทย์ทั้งต้อนรับแล้วก็กีดกันเขา เขาได้รับมอบหมายภารกิจนี้จากดัมเบิลดอร์ ครูใหญ่สถานที่เรียนเวทย์มนต์และพ่อมดศาสตร์ฮ็อกวอตส์ ผู้ซึ่งเคยทำสัตย์สาบานไว้ว่าจะไม่ดวลกับกรินเดลวัลด์ด้วยตัวเอง

หนัง ภาพยนตร์ Gods of Egypt

ในยุคยิปต์โบราณ เทวดาโอสิริสที่ดูแลอาณาจักรที่ทวยเทพถูกทรยศและก็สังหารโดยน้องชาย นามว่าเซทในขณะที่โอสิริสกำลังประกอบพิธีราชาภิเษกให้แก่ฮอรัส บุตรตัวเอง ฮอรัสโดนควักดวงตา แล้วก็เนรเทศออกมาจากอิยิปต์ โดยที่เซทแต่งตั้งตนเองเป็นผู้ปกครองที่บังคับเหล่ามนุษย์ หนึ่งปีถัดมา หัวขโมยนามว่าเบคได้เข้าไปในปิรามิดของเซท รวมทั้งขโมยดวงตาของฮอรัสมาได้ดวงหนึ่ง แต่ว่าเขาจำต้องสูญเสียซายา คู่รักของตัวเองไป เซทจึงนำลูกตาคืนให้ฮอรัส โดยคำสัญญาว่าถ้าฮอรัสพาซายากลับมาจากความตายได้ เขาจะหาดวงตาอีกดวงมาคืนให้ การร่วมมือกันระหว่างเทวดาไร้โชครวมทั้งมนุษย์ธรรมดาจึงเริ่มขึ้น โดยเป้าหมายของมันสูงกว่านั้น คือการโค่นเซทลงให้ได้

หนัง ภาพยนตร์ Eragon

เรื่องราวของเด็กหนุ่มเกษตรกร เอรากอน ซึ่งศึกษาค้นพบหินแปลก และก็พบว่ามันเป็นไข่มังกร เขาได้เลี้ยงมังกรตัวนั้นแล้วก็ติดต่อสื่อสารกับมันผ่านทางความคิด ก็เลยได้รู้ว่ามังกรชื่อซาฟิรา เอรากอนโดยไล่ล่าจากมองร์ซา พ่อมดข้างมืด แล้วก็พระมหากษัตริย์กัลบาทอริกซ์ เขาจะต้องหนีไปโดยได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากคนบางกลุ่ม และได้ฝึกหัดใช้กระบี่รวมทั้งเวทย์มนต์ นอกจากนี้ ยังฝึกหัดเชื่อมโยงพลังของตัวเองกับมังกรซาฟิรา เพื่อจะค้นพบในท้ายที่สุดว่า ตัวเองเป็นนักรบคู่มังกรที่จะมากู้แผ่นดินให้กลับมาสงบสุขอีกรอบ

หนัง ภาพยนตร์ Homestay

วิญญาณเร่ร่อนตนหนึ่งตื่นมาในร่างของหนุ่มน้อยม. ปลาย ที่ชื่อว่ามิน พร้อมทั้งภารกิจที่ต้องหาต้นเหตุว่าเพราะอะไรมินจนตาย โดยเขาถึงเวลาปริมาณหนึ่ง ซึ่งถ้าหากเวลาหมดก่อนแล้วเขายังหาคำตอบมิได้ เขาจะไม่ได้ไปเกิดชั่วนิจนิรันดร์ เขาต้องตามหาร่องรอยจากพาย พี่รหัสของมิน ที่ไม่นแอบรัก และคอมพิวเตอร์ที่อยู่กับเม่น พี่ชายของมิน และก็จะต้องสืบเรื่องจากแม่ของไม่น รวมทั้งเพื่อนพ้องของมิน ในขณะที่เขายังทราบเกี่ยวกับมินไม่เท่าไรนัก และยังจะต้องแกล้งแสดงเป็นไม่นให้แนบเนียน ตอนที่เวลาเหลือลดน้อยลงทุกครั้ง

1.Harry Potter (ภาค 1 – ภาค 7)

เมื่อเอ่ยถึงภาพยนตร์แนวแฟนตาซี “Harry Potter” จะต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ภาพยนตร์ที่อยู่ในใจผู้ชมแน่นอนจ้ะ โดยหนังเรื่องนี้ผลิตขึ้นจากผลงานวรรณกรรมมีชื่อเสียงของ J.K.Rowling เรื่องราวเริ่มจากเด็กชาย “Harry Potter” (Daniel Radcliffe) ได้รับจดหมายฉบับหนึ่งซึ่งจ่าหน้าจดหมายถึงเขา แต่ว่าถูกทางครอบครัวยึดไป แต่แล้วชายร่างยักษ์ปรากฎตัวขึ้น แนะนำตัวว่าเป็นคนดูแลสถานที่เรียนฮอกวอตส์ ซึ่งได้บอกเล่าเรื่องราวในอดีตกาลให้แฮร์รี่ฟังว่า แท้จริงแล้วเขาคือเด็กที่เกิดขึ้นจากครอบครัวบิดามดแม่มด ก่อนจะนำจดหมายมาให้เขา หลังจากนั้น แฮร์รี่ ก็เริ่มต้นชีวิตในโรงเรียนฮอกวอตส์กับคู่หูอีก 2 คนเป็นRon Weasley (Rupert Grint) และก็ Hermione Granger (Emma Watson) เรื่องราวการเสี่ยงอันตรายต่างๆก็เลยได้เริ่มขึ้นค่ะ

2.Lord of the Rings (ภาค1– ภาค 3)

มหากาพภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์โด่งดังไปทั่วทั้งโลก ที่ทุกคนจำเป็นต้องไม่ควรพลาด เรื่องราวในยุคก่อนประวัติศาสตร์ ลอร์ดผู้หนึ่งได้สะสมพลังแห่งความเหี้ยมโหดทุกสิ่งรอบตัวเขา อิทธิฤทธิ์แหวนครอบครองพิภพ โดยหวังว่าวันหนึ่งจะทำลายล้างอารยธรรมที่มีอยู่ทุกแห่งทุกหนให้ราบคาบ เขายังขาดอีกเพียงแค่อย่างเดียว คือ แหวนวงหนึ่งที่หายไป ซึ่งหากได้กลับคืนมา เขาจะสามารถพลิกโลกให้กลับสู่ยุคมืดอีกรอบ แต่ชะตาชีวิตได้ลิขิต ให้มีสิ่งมีชีวิตเพียงแค่คนเดียวแค่นั้น ซึ่งสามารถจะหาแหวนวงนี้ได้พบ ซึ่งผู้นั้นเป็น ฮ็อบบิทหนุ่ม Frodo Baggins (Elijah Wood) เขาจะสามารถช่วยคุ้มครองป้องกันให้อารยธรรมของโลกดำเนินสืบต่อไปได้หรือเปล่า ว่ากล่าวตดามชมในรูปภาพยนตร์ได้เลยนะ

3.Hobbit (ภาค 1 – ภาค 3

หนึ่งในรูปภาพยนตร์มหากาพย์ ที่เอ๋ยถึงเรื่องราวความเป็นมาก่อน The Lord of The Ring บอกเล่าเรื่องราวการผจรญภัยในวัยหนุ่มของ Bilbo Baggins (Martin Freeman) ลุงของ Frodo Baggins (Elijah Wood) พร้อมทั้งพ่อมดเทา Grandraf (Ian McKellen) รวมทั้งภาควิชาคนเล็กแกร็นที่นำโดย Thorin Oakenshield (Richard Armitage) สู่ช่องเขาโดดเดี่ยว เพื่อแย่งสมบัติที่หายคืนมาจากมังกรสม็อก (Benedict Cumberbatch) นำพาสู่การเสี่ยงอันตรายอันยิ่งใหญ่แล้วก็พบพานกับนักแสดงอันน่าพิศวงมากไม่น้อยเลยทีเดียว เกิดเรื่องราวการเสี่ยงภัยการเดินทางของผู้แสดงนำ Bilbo Baggins

ผู้ไล่ต้อนเข้าสู่ภารกิจอันยิ่งใหญ่สำหรับการทวงคืนอาณาจักรคนแคระแกร็นแห่งเอเรบอร์ที่สาปสูญที่ได้รับความมีชัยจากมังกรสมอว์กมาอย่างช้านาน เขาถูกทาบทามโดยไม่รู้เรื่องจาก Grandraf บิดามดเทา บิลโบพบว่าตัวเองจำต้องร่วมทางกับคนแคระแกร็นทั้ง 13 ที่นำโดยนักสู้ในตำนานอย่างธอริน โอเคนชีลด์ การเดินทางของพวกเขาจะนำเขาสู่ป่ารกร้าง ท่ามกลางดินแดนที่ความไม่น่าไว้วางใจของสิ่งมีชีวิตมากมาย พร้อมพวกพรายและออร์ค สุนัขป่าวอร์กที่อันตรายแล้วก็หมอปราบผี เขายังครองแหวนที่กอลลัมที่ “ล้ำค่า” ที่กอลลัมมีความคลั่งไคล้และมีพลังยอดเยี่ยมอย่างนึกไม่ถึงอีกด้วย … แหวนทองปกติที่ลิขิตชะตาของมิดเดิ้ล-เอิร์ธอย่างที่บิลโบไม่ทันล่วงรู้ได้

4.Fantastic Beast (ภาค 1 – ภาค 2)

เป็นการเอ่ยถึงโลกเวทมนต์ ช่วงปี 1920 ในฝั่งของอเมริกา ก่อนจะมีการถือกำเนิดของ Harry Potter 70 ปี ว่าด้วยเรื่องราวของ Newt Scamander (Eddie Redmayne) นักสัตว์ยอดเยี่ยมวิทยาแห่งโลกมนตร์ของอังกฤษได้รับมอบหมายให้เดินทางไปยังนิวยอร์ค เพื่อทำบันทึกเกี่ยวกับสัตว์ดีเลิศต่างๆและก็เขียนเป็นหนังสือ “สัตว์มหัศจรรย์แล้วก็ถิ่นที่อยู่” ซึ่งใช้เป็นหนังสือเรียนในสมัยของแฮร์รี่ในเวลาต่อไป การดำเนินงานค้นคว้ารวมทั้งทำการศึกษาเรียนรู้สัตววิเศษของนิวท์ก็ยังคงดำเนินบนฉากหลังของที่ประชุมคาถาแห่งอเมริกา (Magical Congress of the United States of America -MACUSA) แต่แล้วความโกลาหลที่สุ่มมีความเสี่ยงต่อการเปิดเผยชุมชนผู้วิเศษต่อโลกของมักเกิ้ลก็เกิดขึ้น เมื่อสัตว์ดีเลิศบางตัวได้หลุดออกสู่โลกข้างนอก นิวท์ก็เลยอยากได้ทางจัดการ ก่อนที่พวกมันจะถูกรุกรามจากสิ่งมีชีวิตที่ร้ายกาจมากกว่า มันก็คือ มนุษย์ นั่นเอง

5.Oz The Great and Powerful

Oscar Diggs (James Franco) นักเล่นกลคณะนักแสดงสัตว์กากๆคณะหนึ่ง ซึ่งได้เจอกับเรื่องราวที่ตัวเค้าถูกพัดหลงเข้าไปยังดินแดนมหัศจรรย์ที่ออซ โดยที่นี่ ออสการ์ ดิกส์ ถูกคาดหมายว่าเค้าคือบิดามดผู้ยิ่งใหญ่ที่ทุกคนรออยู่ เขาจึงจะต้องใช้วิชากล แนวทางการเอาตัวรอด และก็สิ่งประดิษฐ์สุดแปลกของเขา เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับการเสี่ยงอันตรายในดินแดนที่นี้ เเละก้าวขึ้นมาเป็นพ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ จากที่ทุกคนคาดหมายให้ได้

6.Maleficent (ภาค 1– ภาค 2)

“มาเลฟิเซนท์ เกิดนางอัปสรอสุรกาย” เปิดเผยเรื่องราวที่ไม่เคยถูกชี้แจงมาก่อนของตัวร้ายที่เป็นที่รู้จักสูงที่สุดของภาพยนตร์เทพนิยายคลาสสิคของดิสนีย์ “Sleeping Beauty” แล้วก็การเช็ดกหักหลังครั้งใหญ่ที่เปลี่ยนจิตใจอันบริสุทธิ์ของเธอให้แปลงเป็นดั่งหิน พลักดันด้วยความผูกใจเจ็บและก็ความประสงค์อันแรงกล้าที่จะคุ้มครองชาวมัวร์ภายใต้การปกครองของเธอ Maleficent (Angelina Jolies) ได้ปลดปล่อยคำสาปไปสู่เด็กแรกคลอดน้อยทารกของพระเจ้าแผ่นดิน “Aurora” (Elle Fanning) เมื่อเด็กอ่อนน้อยเติบโตขึ้น ออโรร่าจำต้องตกอยู่ภายใต้ความไม่ลงรอยกันระหว่างอาณาจักรต้นไม้ที่เธอเติบโตมาพร้อมความรักแล้วก็อาณาจักรมนุษย์ที่สืบต่อความยิ่งใหญ่ของตระกูลคุณ มาเลฟิเซนท์ตระหนักว่าออโรร่าบางทีก็อาจจะเป็นกุญแจที่จะนำความสงบสุขมาสู่ดินแดน รวมทั้งถูกบังคับให้จำเป็นต้องลงมือทำอะไรบางอย่างที่จะเปลี่ยนโลกทั้งสองใบไปตลอดกาล

https://www.amitierencontre.com/