Animation การ์ตูน

Animation การ์ตูน

Animation การ์ตูน

Animation การ์ตูน ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ที่แอบแฝงแง่ คิดเยอะแยะ ให้แก่เด็กๆเด็กเปรียบผ้าขาว จะแต่งแต้มสีอะไร ลงไป ก็สามารถซึมซับได้อย่างสะดวกสบาย แล้วก็แน่นอนว่า ผู้ที่เป็นบิดามารดาผู้ดูแลต่างก็ต้องการที่จะให้ลูกๆเติบโตขึ้นมาเป็นคนดีของสังคมทั้งนั้น แต่ จะมีเด็กสักกี่คนที่ชอบการสอนบรรยายเรื่องคุณธรรม คุณธรรมพวกนั้น! ด้วยเหตุนั้น ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสนุกๆ Animation การ์ตูน จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับในการอบรมเด็กตั้งแต่แมื่ออดีตกาลจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นนั้นไม่เพียงแค่ส่งผ่านข้อคิดและช่วยสร้างเสริมความรู้จินตนาการให้เด็กๆเท่านั้น พวกเราจะเห็นได้ว่า สื่อภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นมากมายได้สร้างความตรึงใจให้กับผู้ชมทุกเพศทุกวัยแล้วก็ทุกรสนิยมอีกด้วย รวมทั้งนี่เป็น 10 ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่จะสามารถช่วยสร้างเสริมวิชาความรู้ในด้านความดีแก่เด็กๆ

Animation การ์ตูน

1. WALL E หรือในชื่อไทย : วอลล์ อี หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย

วอลล์-อี เกิดเรื่องราวของหุ่นยนต์ในโลกอนาคต ซึ่งมีหน้าที่เก็บขยะทุกเมื่อเชื่อวันๆเพราะว่าโลกของเรานั้นเต็มไปด้วยขยะแล้วก็ความแห้งแล้ง ไม่มีถึงแม้ต้นไม้สักต้นทำให้เหล่ามนุษย์จำต้องย้ายถิ่นไปอยู่ในอวกาศ ซึ่งข้อความสำคัญของภาพยนตร์นี้เป็น แสดงให้ผู้ชมตระหนักถึงจุดสำคัญของธรรมชาติ ไม่พึ่งพาอาศัยหุ่นยนต์มากจนเกินไป แล้วก็อยากให้คนดูหันมาช่วยกันสงวนโลกของพวกเรานั่นเอง

2. Coco ชื่อไทย : โคโค่ วันชุลมุน วิญญาณอลเอวงโคโค่

เป็นเรื่องราวของ “มิเกล” เด็กผู้ชายชาวแม็กซิกันผู้คลั่งไคล้ในเสียงเพลง แม้กระนั้นกฎเหล็กในครอบครัวเขาคือห้ามเล่นดนตรีและก็ร้องเหตุเพราะปู่ทวดทิ้งย่าทวดของเขาไปเนื่องจากเสียงเพลง วันหนึ่งเขาได้หลุดไปเสี่ยงภัยในโลกของผู้เสียชีวิต เเละการเดินทางตามหาปู่ทวดเพื่อไขปริศนาของนะครับครัวก็ได้เริ่มขึ้น ซึ่งข้อความสำคัญของการ์ตูนประเด็นนี้คือ การให้ความรักความรู้ความเข้าใจแล้วก็ให้ความใส่ใจกับคนในครอบครัว

3. Moana ชื่อไทย : โมอาน่า เผชิญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้

เกิดเรื่องราวของโมอาน่าเด็กสาวอายุ 16 ปี คุณออกเดินทางเผชิญภัยไปในทะเลกว้างกับผองสหาย หนึ่งมนุษย์ครึ่งเทวดา หนึ่งไก่ และหนึ่งหมู เพื่อทำให้ความฝันของบิดาคุณเป็นจริงด้วยการตามหาเกาะในตำนานที่หายสาบสูญ พวกคุณจำต้องเผชิญหน้ากับสิ่งมหัศจรรย์อันตรายสารพัดสารพัน ซึ่งข้อความสำคัญของการ์ตูนประเด็นนี้คือ ความกล้าของเด็กผู้หญิงที่จะคุ้มครองปกป้องหมู่บ้าน และสารที่ต้องการสื่อให้ช่วยเหลือกันรักษาธรรมชาติ

4. Rise of the Guardians หรือชื่อไทย : 5 เทวดาผู้พิทักษ์ตำนาน

สุดอัศจรรย์ ของ 5 เทพผู้พิทักษ์ที่สะดุดตากว่าในตำนานไหนๆเหล่าผู้พิทักษ์ที่มีความรู้ความเข้าใจพิเศษแตกต่างกัน ประกอบด้วย ซานตาครอส, กระต่ายอีสเตอร์, นางสวรรค์ฟันน้ำนม, มนุษย์ทราย, แล้วก็มนุษย์น้ำแข็งผู้รักษาน้องใหม่ตัวยุ่ง พวกเขาจะต้องต่อสู้เพื่อคุ้มครองป้องกันความฝันแล้วก็ความสำราญของเด็กๆทั้งโลก. 5 เทวดาผู้รักษาเป็นอีกเรื่องที่เหมาะสมกับเด็กๆด้วยเรื่องราวที่ช่วยสอนให้เด็กๆรู้จักขั้นตอนการปฏิบัติตนที่ดีต่อเพื่อน เชื่อถือในสิ่งที่ถูกต้อง และไม่ยอมยอมตามให้กับฝันร้ายที่น่าสยดสยอง

5. Zootopia ในชื่อไทย: ซูโทเปีย นครสัตว์ มหาสนุกสนาน

เป็เรื่องราวของ จูดี้ กระต่ายตัวแรกในมหานครสัตว์ที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ คุณฉลาดรวมทั้งมีความมุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ตนเอง จูดี้ก็เลยสมัครใจไขคดีลึกลับ แต่น่าเสียดายที่การทำงานกับนิคไวลด์ จิ้งจอกเจ้าเล่ห์ผู้ซึ่งทำให้คุณจะต้องทำงานมากขึ้น! ข้อความสำคัญจากการ์ตูนที่เด่นเป็น พวกเราไม่สมควรตัดสินผู้ใดกันแน่จากรูปลักษณ์ภายนอก การไม่ยอมแพ้ กล้าที่จะฝัน แล้วก็พากเพียรทำให้ความฝันนั้นเป็นจริง

6. Frozen

เกิดเรื่องราวเกี่ยวเจ้าหญิงแสนงามสองท่าน เอลซ่าและอันที่นา ในวัยเด็กทั้งสองสนิทกันมาก แต่เอลซ่าต้องตีตัวออกห่างจากอันนาด้วยเหตุว่าเอลซ่ามีพลังพิเศษที่ยากจะควบคุม ผู้คนต่างหวาดกลัวเอลซ่า แล้วก็อันทุ่งนาต้องเสี่ยงอันตรายเพื่อช่วยให้เอลซ่ารอดพ้นจากการตามล่าของผู้ที่กลัวพลังของคุณ ซึ่งข้อความสำคัญเป็น ความรักของญาติและความเกี่ยวพันอันเหนียวแน่นของเจ้าฟ้าหญิงทั้งสอง

7. Kung Fu Panda ชื่อไทย : กังฟูแพนด้า จอมยุทธ์พลิกล็อค ช็อคยุทธโลก

เนื้อเรื่องก็ตามชื่อเปี๊ยบเลย เมื่อ โป หมีแพนด้าตัวอ้วนกลมและถนัดทำเรื่องเงอะงะ จำเป็นต้องฝึกฝนตัวเป็นเลิศกังฟูเพื่อต่อสู้กับเหล่าวายร้าย การ์ตูนเรื่องนี้ครบรสมากมาย สนุกสนาน สนุก ฮา และมีสาระ ซึ่งได้มอบความตรึงใจให้คนดูในทุกวัย กังฟูแพนด้าเป็นอีกประเด็นที่มีแง่คิดต่างๆจำนวนมาก ดังเช่น ทุกคนต่างมีหน้าที่ มีเรื่องที่ตัวเองถนัดนานับประการ ด้วยเหตุนี้ ควรเห็นค่าของตน

8. The good dinosaur ชื่อไทย : ผจญภัยไดโนเสาร์เพื่อนรัก

เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยของไดโนเสาร์ การเสี่ยงภัยที่แสนอันตรายและก็น่าระทึกใจของ อัลโล ไดโนเสาร์พันธุ์ Apatosarus แล้วก็เพื่อนฝูงเชื้อสายมนุษย์ ข้อความสำคัญเป็น การเล่าเรียนที่จะชาญชัย ศึกษาที่จะยกโทษ มันไม่ผิดที่พวกเราจะมีความกลัว และก็มิตรภาพดีๆของเพื่อนรักต่างสายพันธุ์

9. How to train your dragon ชื่อไทย : อภินิหารไวกิ้งปราบรมัละโมบรเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นไวกิ้งตัวเล็ก นาม “ฮิคคัพ” เขาฉลาดหลักแหลมเป็นกรด รวมทั้งมักจะมีความคิดประดิษฐ์เสมอ แม้กระนั้นโน่นเป็นสิ่งที่ชาวไวกิ้งไม่ได้อยาก เขาถูกคิดว่าเป็นตัวป่วนที่ทุกคนเอือมระอา(รวมถึงหัวหน้าเผ่าบิดาของเขาเองด้วย) จวบจนกระทั่งเขาได้เจอกับมังกรไฟนิลที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมังกรน่ากลัวที่สุด แล้วก็เขาก็ได้ศึกษาค้นพบถึงความพิเศษของมังกร ซึ่งมันได้เปลี่ยนชีวิตแล้วก็ความคิดของเขาไปตลอดกาล การ์ตูนเรื่องนี้ทิ้งข้อความสำคัญไว้เยอะแยะ ดังเช่นว่า กล้าที่ตะเป็นตัวเอง การคิดนอกกรอบ การยินยอมรับฟังเห็นของคนอื่นๆ รวมทั้งมิตรภาพของเพื่อนรักต่างเผ่าพันธุ์

10. Big Hero 6 ชื่อไทย : บิ๊กวีรบุรุษ 6 การผจญภัยของชายหนุ่ม

“ฮิโระ” นักคิดค้นอัจฉริยะ กับหุ่นยนต์เพื่อนรักสุดไฮเทค”เบย์แม็กซ์” ที่ถูกทำขึ้นโดย “ทาดาชิ” พี่ชายของฮิโระ ซึ่งทาดาชิได้มอบเบย์แม็กซ์ให้ป้องกันฮิโระก่อนที่จะทาดาชิจะจากโลกไปด้วยอุบัติเหตุ เนื้อความที่เด่นเป็น ความรักความห่วงใยของครอบครัว มิตรภาพของเพื่อนฝูง และ การควบคุมจิตใจ อย่าปล่อยให้ความรู้สึกโกรธครอบครองตนเองวันหยุดไม่เคยทราบทำอะไร

ลองมาหาหนังสนุกสนานๆที่ดูได้อีกทั้งครอบครัว กับ “รวมลิสหนังแอนิเมชั่น” มองกันเพลินๆเปิดกันยาวๆกับหนังน่ารัก รายละเอียดกล้วยๆดำเนินเรื่องโดยตัวการ์ตูนอนิเมชั่นที่จะก่อให้คุณตกหลุมรัก เว้นเสียแต่เด็กๆที่ชื่นชอบการ์ตูนอนิเมชั่นแล้ว คนแก่อย่างเราๆก็เผลอใจให้กับความคิวท์และคาแรคเตอร์สุดกวนของเหล่าตัวป่วน ที่จะยกขบวนผ่านหน้าจอให้ได้รื้นเริงกัน

ที่สำคัญ การ์ตูนอนิเมชั่น ไม่ใช่แค่สร้างความสุขให้กับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวเพียงแค่นั้น เรื่องราวส่วนใหญ่ยังซ่อนเร้นแง่คิดและก็คติสอนใจให้คุณได้เก็บไปคิดกันอีกด้วย แม้วันหยุดนี้คุณยังไม่เคยทราบจะดูหนังเรื่องไหน Thainarak.net ขอเสนอแนะ “ลิสหนังอนิเมชั่น” ที่ดีที่สุด ให้ท่านได้ดูกันเพลิดเพลินๆทั้งยังครอบครัว **ในบทความมีหนังตัวอย่างพร้อมเรื่องย่อ ให้คุณได้เลือกกันง่ายมากยิ่งขึ้นด้วยนะ

SPIRITED AWAY(2001) : มิติวิญญาณอัศจรรย์

​จิฮิโร่ เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ผู้มีนิสัยดื้อ ได้นั่งมาในรถยนต์ กับบิดามารดา ที่กำลังย้ายไปบ้านใหม่ แต่ทั้งสิ้นเกิด หลงทาง ทำให้มาพบอุโมงค์ที่เมื่อผ่านไปแล้วจะเปลี่ยนเป็นเมืองอีกมิติหนึ่ง และก็แล้วบิดามารดาของคุณก็ถูกสาปให้เปลี่ยนเป็นหมู ส่วน จิฮิโร่ จำต้องติดอยู่ในโลกแปลกซึ่งมีก็แต่สิ่งมีชีวิตแปลกๆคุณได้เจอกับหนุ่มน้อยชื่อ ฮาคุ ซึ่งช่วยคุณเอาไว้ แล้วก็แนะนำแนวทางที่จะมีชีวิตรอด ในเมืองนี้ รวมทั้งหนทางกลับสู่โลกของเธอด้วย โดยระหว่างนี้คุณจำเป็นที่จะต้องปฏิบัติงานในโรงอาบน้ำที่อยู่ในโลกที่วิญญาณ

ZOOTOPIA (2016) : นครสัตว์มหาบันเทิงใจ

มหานครสุดล้ำยุค ของสัตว์กินนม แห่งซูโทเปีย มีทั้งที่อยู่ อาศัยอาศัย ตัวอย่างเช่น จตุรัสซาฮารา อันหรูหรา รวมทั้งทุนดราทาวน์ อันหนาวเหน็บ มันเป็นหม้อใบใหญ่ที่เหล่าสัตว์ต่างๆจากทุกๆสิ่งแวดล้อมมาอาศัยอยู่ด้วยกัน สถานที่ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นคนใด จากช้างตัวมหึมาไปจนกระทั่งกระแตตัวจิ๋ว คุณสามารถเป็นอะไรก็ได้ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจโลกงามอย่าง จูดี้ ฮอบส์ ได้มาถึง เธอก็รู้ว่าการเป็นกระต่ายตัวแรกในกองตำรวจของเหล่าสัตว์ใหญ่ผู้บึกบึนนั้นไม่ใช้ว่าจะง่าย ด้วยความมุ่งมุ่นสำหรับในการพิสูจน์ตนเอง คุณจึงกระโจนเข้าสู่การคลี่คลายคดี หากแม้จะต้องร่วมมือกับจิ้งจอก 18 มงกุฏ นิค ไวลด์

https://www.amitierencontre.com/