รถยนต์ไฟฟ้า 2565 รถไฟฟ้าเป็นที่สนใจของคนไทย รถพลังงานไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้า 2565

รถยนต์ไฟฟ้า 2565  รถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือ รถยนต์ EV ของใหม่ทางยานยนต์แบบใหม่ที่ได้รับการจับตาดูแล้วก็มีความชื่นชอบมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะ ความเอาใจใส่ในพลังงานสะอาดรวมทั้งเทคโนโลยีการขับขี่ที่ลดการใช้พลังงานทำให้ทุกคนที่พอใจปรารถนาซื้อรถยนต์เดี๋ยวนี้ ต่างหันมาพอใจ รถยนต์ EV กันมากยิ่งขึ้น โดยในขณะนี้มีค่ายออกแบบรถยนต์เยอะๆส่งรถไฟฟ้าแบบใหม่ไปสู่ตลาดให้ผู้รักรถยนต์ได้เลือกซื้อและก็ยังคงมีจำนวนมากยิ่งขึ้นเรื่อยรู้ใจเลยต้องการชักชวนทุกคนไปรู้จักกับรถไฟฟ้าที่น่าดึงดูดในขณะปี 2022-2023 จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันเลย

รถยนต์กระแสไฟฟ้า ที่ขายแล้วในประเทศไทย มีให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียว หลายรุ่นหลายราคา ตั้งแต่แบรนด์จากเมืองจีนที่ราคาแพงสัมผัสได้ อาทิเช่น BYD, ORA รวมทั้ง NETA ซึ่งเหมาะสมกับการใช้แรงงานในเมืองทั่วๆไป จนกระทั่งแบรนด์ยุโรประดับนานาชาติ ที่มาพร้อมความเลิศหรูพรีเมียมสมราคาขาย อาทิเช่น BMW, Mercedes-Benz, MINI Cooper, Audi และก็ Volvo ฯลฯ

ท่ามกลางแนวทางยกเลิกการใช้ยานยนต์ที่เป็นเครื่องจักรการเผาผลาญด้านในหลายประเทศ แล้วก็การตื่นตัวต่อภาวการณ์โลกร้อนที่เปลี่ยนเป็นจุดเปลี่ยนแปลงให้รถยนต์กระแสไฟฟ้าเข้ามามีหน้าที่มากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่แนวทางเศรษฐกิจโลกที่ทยอยฟื้นอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป แล้วก็ที่สำคัญ

รถยนต์ไฟฟ้า 2565 การเจริญเติบโตของตลาดรถยนต์กระแสไฟฟ้า

ด้วยการปรับแต่งปรับปรุงทางด้านเทคโนโลยีที่ทำให้ปริมาตรของแบตเตอรี่ (Battery Capacity) ดีมากยิ่งกว่าเดิมถึง 3 เท่าภายในช่วงระยะเวลาเพียงแต่ 5 ปี แล้วก็นำมาซึ่งการทำให้ทุนราคาแบตเตอรี่มีลักษณะท่าทางลดน้อยลง ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะช่วยลดความรู้สึกกังวลสำหรับการขับรถ (Range Anxiety)  จากความจำกัดด้านส่วนประกอบเบื้องต้นอย่าง สถานีชาร์แบตเตอรี่ฟ้าที่ไม่พอแล้วก็กลุ่มในพื้นที่เขตเมืองเป็นหลักแล้ว

ยังเป็นเหตุให้ราคารถยนต์กระแสไฟฟ้าแตะต้องได้มากขึ้น รถยนต์ไฟฟ้า 2565  แล้วก็เปลี่ยนเป็นกำลังขับเขยื้อนสำคัญให้ตลาดรถยนต์กระแสไฟฟ้าเติบโตอย่างก้าวกระโจนในตอนก่อนหน้านี้ น้ำมันแพง ภาษีลด รถยนต์กระแสไฟฟ้าเพิ่ม ส่วนหนึ่งส่วนใดที่ทำให้ตลาดรถยนต์กระแสไฟฟ้าทั้งโลกเติบโตมีเหตุมาจากกระแสที่ผู้คนทั่วทั้งโลกตั้งใจปัญหา ‘สภาวะโลกรวน (Climate Change)’ และก็เริ่มมองหาโอกาสที่ผลักดัน ‘ความมั่นคง (Sustainability)’ กันเยอะขึ้น

แม้กระนั้นสำหรับเมืองไทย การเจริญเติบโตของตลาดรถยนต์กระแสไฟฟ้านั้นมีต้นสายปลายเหตุหลักมาจากราคาน้ำมันในตลาดที่เพิ่มสูงมากขึ้นตลอด จนกระทั่งแทบแตะต้อง 45 บาทต่อลิตร เป็นต้นเหตุที่กระตุ้นให้คนหันมาลงทุนในรถยนต์กระแสไฟฟ้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่าเมื่อคำนวณค่าน้ำประปามันที่จำเป็นต้องจ่ายทั้งสิ้นในอนาคต อาจมากกว่าการซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าที่ราคาบางทีอาจสูงขึ้นมากยิ่งกว่ารถยนต์ทั่วๆไปหน่อย แต่ว่าสามารถประหยัดเงินในระยะยาวได้ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็เลยคิดว่ารถยนต์กระแสไฟฟ้านั้นคุ้มแก่การลงทุน

ในปี 2022 นี้ บอกได้คำเดียวเลยว่า “รถยนต์กระแสไฟฟ้า” หรือ Electric Vehicle (รถยนต์ EV) กำลังเดินทางมาแรงสุดๆในไทยรวมทั้งในแวดวงยานยนต์โลก ด้วยยอดจำหน่ายที่เติบโตโดยตลอด เป็นรถยนต์ที่แทบไม่มีมลภาวะ ช่วยทำให้สภาพแวดล้อมดียิ่งขึ้น จนกระทั่งค่ายรถยนต์ทุกค่าย ต่างจำต้องรีบป้อนรถยนต์กระแสไฟฟ้าในแบรนด์ของตนเอง ออกมาขายกันเป็นการใหญ่

รวมทั้งในสมัยที่ราคาน้ำมันแพงไปทั้งโลกในเวลานี้ ยิ่งทำให้ผู้คนจำเป็นต้องเริ่มหันมาเฝ้ามอง รวมถึงการที่ค่ายรถยนต์ (บางแบรนด์) ได้ร่วมเซ็นชื่อ MOU บันทึกกติการ่วมกับกรมสรรพสามิตในเฟสแรก รัฐบาลจะมอบเงินอุดหนุน ปริมาณ 70,000 – 150,000 บาทต่อคันตามขนาดแบตเตอรี่รถยนต์ ทำให้ราคารถยนต์กระแสไฟฟ้า (บางแบรนด์) ถูกลงกว่าเดิม พร้อมสิทธิประโยชน์เพิ่มอีกจากการลดน้อยลงของภาษีมูลค่าเพิ่ม จำต้องซื้อแล้วล่ะแบบงี้ แล้วมาขายรถยนต์คันเดิมที่

ดังนี้ มาตรการของเมืองสำหรับการช่วยเหลือแล้วก็ผลักดันให้ใช้ยานยนต์กระแสไฟฟ้าชนิดรถยนต์และก็มอเตอร์ไซค์ โดยการลดอัตราหรือนอกจากอากรขาเข้า การลดอัตราภาษีค่าธรรมเนียม รวมทั้งการมอบเงินอุดหนุนแก่ผู้ได้รับสิทธิตามมาตรการ เพื่อราคารถยนต์แล้วก็รถเครื่องแบบกำลังไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ (Battery Electric Vehicle: BEV)

ต่ำลงใกล้เคียงกับราคารถยนต์รวมทั้งรถมอเตอร์ไซค์จำพวกเครื่องยนต์กลไกการเผาผลาญด้านใน โดยค่ายรถยนต์จึงควรเซ็น MOU ร่วมโครงงานเกื้อหนุนรถยนต์กระแสไฟฟ้า (BEV) ของรัฐบาลไทย ก็เลยจะได้รับส่วนลดดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นรถยนต์กำลังไฟฟ้าเป็นที่นิยมเพิ่มสูงมากขึ้นในตอนปีให้หลัง หลายค่ายหลากแบรนด์ที่ผลิตรถยนต์ต่างปรับพฤติกรรมชิงชัยกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน เป็นประโยชน์กับผู้ใช้ที่กำลังจะได้มีตัวเลือกมากขึ้นด้วย

รถยนต์กำลังไฟฟ้าเป็นที่นิยมเพิ่มสูงมากขึ้น

เดี๋ยวนี้รถยนต์กำลังไฟฟ้า หรือที่พวกเราเรียกว่า EV Car มีอยู่ 4 จำพวกเป็น1. รถยนต์กระแสไฟฟ้าไฮบริด (Hybrid Electric Vehicle, HEV) 2. รถยนต์กระแสไฟฟ้าปลั๊กไฟฟ้าอินไฮบริด (Plug-in Hybrid Vehicle, PHEV) 3. รถยนต์กระแสไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง (Fuel Cell Electric Vehicle, FCEV) รวมทั้ง 4. รถยนต์กระแสไฟฟ้าแบตเตอรี (Battery Electric Vehicle, BEV)

สำหรับ “รถยนต์กระแสไฟฟ้าแบตเตอรี” มีการเคลื่อนจากมอเตอร์กระแสไฟฟ้า 100% ทำให้สิ้นเปลืองพลังงานต่ำที่สุด เนื่องมาจากมอเตอร์กระแสไฟฟ้ามีคุณภาพสำหรับการแปลง จำนวนร้อยละ 85 ของพลังงานขาเข้าให้ไปใช้เพื่อสำหรับการขับล้อยนต์ ส่วนเครื่องจักรแบบการเผาไหม้ข้างในแปลงได้ จำนวนร้อยละ 40 ทำให้เป็นที่น่าสนใจกับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์สักคันที่ไม่ต้องเติมน้ำมัน รวมทั้งยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้

รถยนต์กำลังไฟฟ้าเป็นที่นิยมเพิ่มสูงมากขึ้นในตอนปีที่ล่วงเลยไป รถยนต์ไฟฟ้า 2565  หลายค่ายหลากแบรนด์ที่ผลิตรถยนต์ต่างปรับพฤติกรรมชิงชัยกันอย่างรุนแรง เกิดผลดีกับคนซื้อที่กำลังจะได้มีตัวเลือกมากขึ้นด้วย ปัจจุบันนี้รถยนต์กำลังไฟฟ้า หรือที่พวกเราเรียกว่า EV Car มีอยู่ 4 ชนิดเป็น1. รถยนต์กระแสไฟฟ้าไฮบริด (Hybrid Electric Vehicle, HEV) 2. รถยนต์กระแสไฟฟ้าปลั๊กไฟอินไฮบริด (Plug-in Hybrid Vehicle, PHEV) 3. รถยนต์กระแสไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง (Fuel Cell Electric Vehicle, FCEV) แล้วก็ 4. รถยนต์กระแสไฟฟ้าแบตเตอรี (Battery Electric Vehicle, BEV)

สำหรับ “รถยนต์กระแสไฟฟ้าแบตเตอรี” มีการขับจากมอเตอร์กระแสไฟฟ้า 100% ทำให้สิ้นเปลืองพลังงานต่ำที่สุด เพราะเหตุว่ามอเตอร์กระแสไฟฟ้ามีคุณภาพสำหรับการแปลง ปริมาณร้อยละ 85 ของพลังงานขาเข้าให้ไปใช้สำหรับการขับล้อยนต์ ส่วนเครื่องจักรแบบการเผาไหม้ด้านในแปลงได้ จำนวนร้อยละ 40 ทำให้เป็นที่น่าสนใจกับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์สักคันที่ไม่ต้องเติมน้ำมัน แล้วก็ยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้

รถยนต์กำลังไฟฟ้าเป็นที่นิยมเพิ่มสูงมากขึ้นในตอนปีให้หลัง หลายค่ายหลากแบรนด์ที่ผลิตรถยนต์ต่างปรับนิสัยแข่งกันอย่างถึงใจถึงอารมณ์ ส่งผลดีกับลูกค้าที่กำลังจะได้มีตัวเลือกมากขึ้นด้วย ปัจจุบันนี้รถยนต์กำลังไฟฟ้า หรือที่พวกเราเรียกว่า EV Car มีอยู่ 4 จำพวกเป็น1. รถยนต์กระแสไฟฟ้าไฮบริด (Hybrid Electric Vehicle, HEV) 2. รถยนต์กระแสไฟฟ้าปลั๊กไฟฟ้าอินไฮบริด (Plug-in Hybrid Vehicle, PHEV) 3. รถยนต์กระแสไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง (Fuel Cell Electric Vehicle, FCEV) รวมทั้ง 4. รถยนต์กระแสไฟฟ้าแบตเตอรี (Battery Electric Vehicle, BEV)

รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศ

สำหรับ “รถยนต์กระแสไฟฟ้าแบตเตอรี” มีการขับจากมอเตอร์กระแสไฟฟ้า 100% ทำให้สิ้นเปลืองพลังงานต่ำที่สุด เนื่องมาจากมอเตอร์กระแสไฟฟ้ามีคุณภาพสำหรับการแปลง จำนวนร้อยละ 85 ของพลังงานขาเข้าให้ไปใช้เพื่อการเคลื่อนล้อยนต์ ส่วนเครื่องจักรกลแบบการเผาไหม้ข้างในแปลงได้ ปริมาณร้อยละ 40 ทำให้เป็นที่น่าสนใจกับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์สักคันที่ไม่ต้องเติมน้ำมัน และก็ยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้

รถยนต์กำลังไฟฟ้า (Electrified Vehicle) เป็นรถยนต์พลังงานโอกาสใหม่ที่กำลังจะเปลี่ยนเป็นเทรนด์หลักของโลก โดยรถยนต์กระแสไฟฟ้าแบ่งออกได้เป็น 4 ชนิดหลักเป็นรถยนต์ไฮบริด (HEV), รถยนต์ปลั๊กไฟอินไฮบริด (PHEV), รถยนต์กระแสไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง (FCEV) หรือรถยนต์ Fuel Cell รวมทั้งรถยนต์กระแสไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) ซึ่งรถยนต์กำลังไฟฟ้าแต่ละแบบจะมีแนวทางการทำงานนาๆประการ

ด้วยเหตุการณ์ในตอนนี้อีกทั้งราคาน้ำมันที่ปรับสูงมากขึ้นโดยตลอด  amitierencontre  ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ใช้ถนนหนทางผู้คนจำนวนมากเริ่มหันมาพอใจรถยนต์กระแสไฟฟ้าหรือรถยนต์ EV ที่ใช้พลังงานโอกาสอย่างกำลังไฟฟ้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทั้งรัฐบาลยังออกแนวทางเกื้อหนุนการใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้า ลดอัตราภาษีและก็การละเว้นภาษีศุลกากรนำเข้ารถยนต์กระแสไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ EV ที่มีที่นั่งไม่เกิน 10 คน อนุมัติมาตรการมอบเงินอุดหนุนผู้ประกอบธุรกิจที่นำเข้าหรือประกอบรถยนต์กระแสไฟฟ้า

และก็ไฟเขียวให้มีการเพิ่มสถานีชาร์จแบตฟ้ารองรับจากทั้งยังภาครัฐรวมทั้งเอกชนตามจุดต่างๆอีกทั้งในกรุงเทวดา บริเวณรอบๆ รวมทั้งบ้านนอกในบางจังหวัด ความพอใจแล้วก็การช่วยสนับสนุนพวกนี้ทำให้ราคารถยนต์กระแสไฟฟ้าที่นำเข้าไทยจากทั่วทั้งประเทศจีน, ประเทศญี่ปุ่น และก็แถบยุโรปมีการเปลี่ยนแปลงราคาขายในประเทศไทยต่ำลง และก็นำรถยนต์กระแสไฟฟ้าเข้ามาทำตลาดอย่างสม่ำเสมอ

ยานยนต์กระแสไฟฟ้าถือได้ว่าเป็นเทรนด์หรือกระแสที่หลายประเทศทั้งโลกให้ความเอาใจใส่  รถยนต์ไฟฟ้า 2565  ต่างรณรงค์ให้ราษฎรหันมาใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้าเพื่อรักษาพลังงานและก็สภาพแวดล้อม เวลาที่บางประเทศตั้งเป้าหมายเป็นผู้สร้างหรือฐานการสร้างรถยนต์กระแสไฟฟ้าโลกเนื่องจากว่าเป็นอุตสาหกรรมใหม่ที่จะเป็น Game Changer

กระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้ก้าวสู่ New S Curve การปฎิวัติอุตสาหกรรมในสมัยดิจิทัล ซึ่งเวลานี้อุตสาหกรรมผลิตยานยนต์กระแสไฟฟ้า นับเป็นอุตสาหกรรมที่มีการแข่งอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน เพราะเหตุว่ามีค่ายผู้สร้างรถยนต์จากทั่วทั้งโลก ต่างต้องการชิงความเป็นเยี่ยมในตลาดรถยนต์กระแสไฟฟ้าที่กำลังเติบโตแบบก้าวกระโจน และก็คาดว่าจะแซงหน้าตลาดรถยนต์การเผาผลาญในอนาคตอันใกล้นี้ มาดูว่าบริษัทผู้ผลิตรถยนต์กระแสไฟฟ้า