เดอะ การ์ฟิลด์ มูฟวี่ มีหนังฟรีให้เลือกดูกว่า 10,000 เรื่อง

เดอะ การ์ฟิลด์ มูฟวี่

เดอะ การ์ฟิลด์ มูฟวี่ เจ้าแมวส้ม การ์ฟิลด์ เตรียมการจะออกไปเผชิญภัยที่โล่งอีกครั้ง ภายหลังที่ได้บังเอิญพบกับ วิค แมวผู้เป็นพ่อของเขา หลังจากไม่ได้พบกันเลยเป็นเวลานานหลายปี การ์ฟิลด์ กับ โอดี ได้ถูกบังคับให้ละทิ้งชีวิตอันแสนเงียบสงบ เพื่อร่วมเริ่มเดินทางตามหาชีวิตกับพ่อของเขา ที่เต็มไปด้วยการเสี่ยงอันตรายและความขำขันแบบไม่คาดคิดสำหรับ การ์ฟิลด์ (ให้เสียงอธิบายโดย บิลล์ เมอร์เรย์) เจ้าแมวตัวโปรดของทุกๆคนนั้น ชีวิตบางทีอาจจะไม่อาจหอมหวานกลับไปกลับมากกว่านี้อีกแล้ว เพราะว่าการได้นอนแผ่อยู่บนเก้าอี้จอทีวี กับลาซานญ่า อาหารจานโปรด ในขณะรอคอยพูดจาถากถาง จอน (เบรคคิน เมเยอร์) นายที่น่าสงสารของมันแล้ว ถือว่า

การ์ฟิลด์เป็นเจ้าที่เจ้าทางจักรวาลอย่างยิ่งจริงๆ เดอะ การ์ฟิลด์ มูฟวี่

เรารู้จักเจ้าแมวส้มนักดูดอาหารกันมานาน ถึงแม้ว่าไม่ค่อยได้รู้ประวัติความเป็นมาของมันเท่าไร แม้กระนั้นในหนังอนิเมชั่น “” ของโซนี อนิเมชั่น จะเผยให้เราได้รู้ไปพร้อมด้วยการเสี่ยงภัยที่ออกมาจากเซฟโซนของมันครับผม จากที่ตัวอย่างหนังทางการเผยออกมาในตัวอย่างหนังบอกเราว่า การ์ฟีลด์ได้มาอยู่กับจอนได้เช่นไร รวมทั้งดูเหมือนกับว่าถูกพ่อชื่อวิกเอามาทิ้ง แม้ว่าคราวหลังอยู่กับจอนกระทั่งก้าวหน้า การ์ฟีลด์ก็ได้พบกับพ่ออีกครั้งที่กำลังหนีการตามล่าจากศัตรูคู่อาฆาต ทำให้การ์ฟีลด์จะต้องเลิกงอนแล้วก็ออกไปเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตรายช่วยพ่อ

โดยมีเจ้าหมาแข็งทื่อโอลดี้ติดสอยไปด้วยในที่สุดเจ้าเหมียวส้ม การ์ฟิลด์ ก็กลับมาอีกครั้งในหนัง หลังจากเผยตัวครั้งตอนนี้เมื่อเกือบจะยี่สิบปีให้หลัง โดยในตอนนี้จะเป็น คริส แพร็ตต์ ที่จะมาให้เสียงเป็นเจ้าแมวจอมขวางโลก โดยตัวอย่างภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้พึ่งถูกปล่อยออกมาเมื่อคืนเท่าที่ผ่านมาแอนิเมชั่นประเด็นนี้จะมาพร้อมเรื่องราวในตอนที่ การ์ฟิลด์ ยังเป็นก็แค่แมวจรจัดที่ยังไม่มีผู้ครอบครอง ซึ่งจะมาพร้อมกับตัวละครใหม่ๆที่จะมาเพิ่มอีกจักรวาลที่นี้ โดยเฉพาะ วิค เจ้าแมวส้มผู้เป็นพ่อของ การ์ฟิลด์ ที่ให้เสียงโดย ซามูเอล แอล. แจ็กสัน ในปีนี้เราจะได้เห็นการกลับออกมาลายและก็ลีลาท่าทางอีกครั้งของตำนานแมวส้ม

อย่าง การ์ฟิลด์ ในหนังแอนิเมชันที่ปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกครั้งในรอบทศวรรษ อย่าง “” ของ โซนี พิคเจอร์ แอนิเมชัน ที่วางคิวฉายในอเมริการวมถึงเมืองไทยไว้ในตอนระยะหลังของพ.ค.นี้ แม้กระนั้นหนังก็เลือกที่จะทำการตลาดต่างเมืองบางที่ก่อนตั้งแต่เริ่มเดือนนี้ แล้วก็ส่งสัญญาณว่าหนังการ์ตูนหัวข้อนี้อาจจะเป็นที่นิยมได้อย่างง่ายๆปิดภาคเรียนนี้ การ์ฟิลด์ (อธิบายเสียงโดย คริส แพร็ตต์ ที่ Guardians of The Galaxy) แมวอ้วนจอมกวนตัวสีส้มแสนเลื่องลือ ผู้เกลียดวันจันทร์เป็นที่สุด และก็รักการสวาปามลาซานญ่าเหนือสิ่งอื่นใด เขาจะกลับมาอีกครั้ง

มาคราวนี้การ์ฟิลด์จะต้องพบเห็นกับการเสี่ยงภัยทารุณ-สนุกสนาน-ฮาที่จะจำเป็นต้องปุเลงๆตระเวณไปไกลจากบ้าน!”THE GARFIELD MOVIE” แอนิเมชั่นเดอะมูฟวี่เรื่องตอนนี้ของเจ้าแมวส้มการ์ฟีลด์ ได้ปล่อยตัวปล่อยใจอย่างใหม่ออกมาขอรับการเสี่ยงอันตรายครั้งยิ่งใหญ่ก็เลยเกิดขึ้นด้านหลังเจ้าแมวอ้วนการ์ฟีลด์กับเจ้าหมาน้อยที่ชื่อว่าโอดี้ ได้พบเจอกับ วิค แมวส้มตัวพ่อ ที่เป็นพ่อของการ์ฟีลด์ที่มีนักแสดงอย่าง คริส แพรตต์ มาให้เสียงเป็น การ์ฟีลด์ และก็ตามด้วย ซามูเอล แอล. แจ็กสัน,นิโคลัส ฮอลท์,ลุค ชิงเคว-ไวท์,เบรตต์ โกลด์สตีน และ ฮันท้องนาห์ วัดดิงแฮม ครั้งควบคุมโดย มาร์ค ดินดาลคนไหนเป็นแฟนหนังเจ้าแมวการ์ฟีลด์กาปฏิทินรอเลยกับ “THE GARFIELD MOVIE” 22 พฤษภาคมนี้ ใน โรงภาพยนต์ มองตัอย่างด้านล่าง

 

เดอะ การ์ฟิลด์ มูฟวี่

 

 

คริส แพรตต์ ที่พึ่งพิงให้เสียงเล่าใน “The Super Mario Bros. Movie”

ได้มาแสดงด้านการให้เสียงดาราอีกครั้งในหนังเรื่องนี้ โดยให้เสียงเป็นการ์ฟีลด์ขอรับ สมทบด้วยแซมมวล แอล. แจ็คสัน ให้เสียงเป็นวิก, นิโคลัส โฮลท์ ให้เสียงเป็นจอน, ฮาร์วีย์ กิลเลน ให้เสียงเป็นโอลดี้ผ่านแนวทางพิเศษเสียงต่างๆและก็ สนูป ด็อก ให้เสียงเป็นแมวสักตัวในเรื่อง นอกเหนือจากนั้นก็ยังมีสิสิลี สตรอง, เบรตต์ โกลดสไตน์ และ โบเวน หยาง มาร่วมให้เสียงด้วยครับมาร์ก ดินดัล จาก “The Emperor’s New Groove” รวมถึง “Chicken Little” เป็นผู้กำกับเรื่องนี้ มีเจาะจงฉายปลายพฤษภาคมปีนี้ มองตัวอย่างถึงที่กะไว้ด้านล่างนี้ขอรับ

โดยก่อนหน้าที่ผ่านมา ศิลปินคนปัจจุบันนี้ที่มารับบทบาทเป็นเจ้าแมวส้มก็คือ บิล เมอร์เรย์ ในภาพยนตร์ Garfield: The Movie (2004)  เดอะ การ์ฟิลด์ มูฟวี่ หรือ การ์ฟิลด์ เดอะ มูฟวี่ และจากนั้นก็ภาคต่ออย่าง Garfield: A Tail of Two Kitties (2006) หรือ การ์ฟิลด์ 2 ตอน ป่วนปั่นลูกชายบัลลังก์เหมียว ซึ่งก็ถือว่าบรรลุเป้าหมายในเรื่องรายได้มหาศาลผู้กำกับหนัง Chicken Little (2005) หรือ กุ๊กไก่หัวใจคุ้มครองปกป้องโลก และจากนั้นก็ Emperor’s New Groove (2000) หรือ จักรพัตราธิราชกลายพันธุ์ แปลกประเภทต๊อง อย่าง มาร์ค ดินดาล จะมาปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้กำกับหนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้ จากบทภาพยนตร์โดย เดวิด เรย์โนลส์ ที่เคยฝากผลงานเอาไว้กับ Finding Nemo (2003) หรือ นีโม…ปลาเล็ก หัวใจโต๊…โต โดยมีต้นฉบับผู้สร้างตัวการ์ตูน จิม เดวิส เป็นผู้อำนวยการสร้างร่วมกับ บริดเจ็ท แม็คมีล และ เคร็ก ซอส และได้ จอห์น โคเฮน, สตีเว่น พี. เว็กเนอร์, แอนดรูว์ โคโซฟ, บคอยเดริก จอห์นสัน, นามิต มาลโฮแบรนด์ และก็ ทอม เจค็อมป์ ทำหน้าที่ออกแบบงานสร้าง sagame669

เดอะ การ์ฟิลด์ มูฟวี่Variety บอกว่า ออกสตาร์ทกับปริมาณรายได้ทั่วโลกในสุดสัปดาห์

แรกของการฉายไปถึงที่กะไว้ 22 ล้านเหรียญ จากการเปิดตัวฉายแค่เพียง 18 ตลาดหนังทั่วโลก ที่คิดเป็นสัดส่วนถึง 35% ของรายได้ในตลาดหนังโลกในตอนสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ที่ถือว่าเป็นการออกสตาร์ทที่ค่อนจะชื่นชอบดี แม้ว่าจะเป็นการทำตลาดออกฉายก่อนฝั่งอเมริกาล่วงหน้าถึง 3 อาทิตย์ก็ตามจากข้อมูลปริมาณบ็อกซ์ที่ทำการพบว่า เปิดตัวรุ่งโรจน์ที่ “ประเทศสเปน” ทำเงิน 5 วันแรกถึงที่เหมาะ 3.2 ล้านเหรียญ ตามมาด้วย “บราซิล” กับรายได้ 2.2 ล้านบาท “อิตาลี” ด้วยรายได้ 1.6 ล้านเหรียญ และ “ประเทศเปรู” อีก 1.3 ล้านเหรียญ ที่นักวิเคราะห์มีความเห็นว่าเนื่องจากว่าในช่วงนี้เกือบไม่มีหนังแอนิเมชันสำหรับครอบครัวออกฉายเลย ตั้งแต่แมื่อ “Kung Fu Panda 4” เมื่อราว6-7 อาทิตย์ก่อน นี่ก็เลยเป็นบัตรผ่านทางที่ดีที่จะเจาะกลุ่มผู้ชมครอบครัวได้ปัง

วันหนึ่ง การ์ฟิลด์ได้พบกับ วิค แมวจรริมทางโดยคาดไม่ถึง (เล่าเสียงโดยศิลปินข้าราชการ แซมมวล แอล. แจ็คสัน จาก The Avengers) วิคคือบิดาของการ์ฟิลด์ที่หายไปเป็นเวลานานมาก การ์ฟิลด์รวมทั้งโอดี้คู่คิด จะต้องจาก จอน (เล่าเสียงโดย นิโคลัส เฮาลต์ จาก Warm Bodies, X-Men: Days of Future Past) ออกมาจากบ้านที่แสนอบอุ่นแฮปปี้ เพื่อไปร่วมด้วยช่วยเหลือเจือจุนกันกับวิคสำหรับเพื่อการเผชิญภัยสุดหินและก็การปล้นสุดชื่นชอบ งานนี้การ์ฟิลด์จะต้องเจองานหิน รวมทั้งจำเป็นต้องเอาชนะกรุ๊ปตัวร้าย…พนันครั้งนี้ใหญ่แล้วก็ยากแบบที่การ์ฟิลด์จะกวนบาทาไม่ออกอีกต่อไป จัดการพบกับจอมปั่นป่วนโลกอย่างการ์ฟิลด์ พร้อมด้วยโอดี้ วิค แล้วก็กรุ๊ปกรุ๊ปตัวตึง ใน สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS

ที่จะทำให้คุณคุ้มสุดกำลังกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมตัวไปมันกับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแค่คลิก มีแผนสำหรับการจะเข้าฉายในอเมริกา ตอนสุดสัปดาห์วันหยุดยาว วันคิดถึงทหานที่เคยผ่านการรบ หรือ Memorial Day ในวันที่ 24 เดือนพฤษภาคมนี้ โดยหนังจะเข้าฉายประมือกับหนังฟอร์มยักษ์ภาคต้นจากวอร์เนอร์ฯ อย่าง “Furiosa: เดอะ การ์ฟิลด์ มูฟวี่  A Mad Max Saga” ที่นักวิเคราะห์ได้เคาะปริมาณว่า เจ้าการ์ฟิลด์อาจจะทำเงินเปิดตัวประมือกับจักรวาลแมดแม็กซ์ถึงที่เหมาะราว35 ล้านเหรียญขึ้นไป ที่ถือว่าเป็นปริมาณที่ดีใช้ได้อยู่ดังต่อไปนี้ จัดว่าทำเงินเปิดตัวในตลาดโลกด้อยกว่าแต่เพียง “The Fall Guy” (36.9 ล้านเหรียญ) ในสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ที่เรื่องดังที่กล่าวมาแล้วครอบครองตลาดมากถึง 78 ประเทศ โดยหนังการ์ฟิลด์เวอร์ชันใหม่นี้ ได้ “คริส แพรตต์” รวมทั้ง “ซามูแอล แอล. แจ็คสัน” มาร่วมให้เสียงเล่าสร้างสีสันเป็นหลัก ที่จะเป็นการละเลงเริ่มเล่าอีกมุมมองใหม่ของเจ้าแมวส้มมาดกวนตัวนี้อีกครั้ง

เหมียวส้มคืนจอ … คราวหลังคอยกันมานานแสนนาน ท้ายที่สุดเจ้าเหมียวส้ม การ์ฟิลด์ ก็กลับมาอีกครั้งวันหลังแสดงตัวครั้งสุดท้ายใน Garfield : The Movie เมื่อปี 2004 และจากนั้นก็ Garfield: A Tail of Two Kitties เมื่อปี 2006 โดยโอกาสนี้ได้ผู้แสดงนำชายหนุ่มน้อยตัวตึงอย่าง คริส แพรตต์ (Chris Pratt) มาบรรคุณยายเสียง การ์ฟิลด์ โดยตัวอย่างหนัง Garfield แรกได้ถูกปล่อยมาให้แฟนๆได้สัมผัสความกวนตีน สุดยูนีคที่ไม่มีใครเหมือนเดอะ การ์ฟิลด์ มูฟวี่

แอนิเมชั่นเรื่องปัจจุบันนี้ของเจ้าแมวอ้วนการ์ฟีลด์ใน “THE GARFIELD MOVIE” ตอนนี้ได้ปล่อยใบปิดแรกของหนังออกมาครับ ที่เกิดเรื่องราวของเจ้าแมวอ้วนการ์ฟีลด์ที่ถูกอกถูกใจกินลาซานญ่าเป็นความรู้สึกนึกคิดกับเจ้าหมาน้อยที่ชื่อว่าโอดี้โดยศิลปินอย่าง คริส แพรตต์ มาให้เสียงเป็น การ์ฟีลด์ และก็ตามด้วย ซามูเอล แอล. แจ็กสัน,นิโคลัส ฮอลท์,ลุค ชิงเคว-ไวท์,เบรตต์ โกลด์สตีน และ ฮันท้องนาห์ วัดดิงแฮม คราวควบคุมโดย มาร์ค ดินดาลผู้ใดกันแน่เป็นแฟนหนังเจ้าแมวการ์ฟีลด์กาปฏิทินรอเลยกับ “THE GARFIELD MOVIE” 22 พ.ค.ปีต่อไป เดอะ การ์ฟิลด์ มูฟวี่

จากตัวอย่างนั้นหนังจะเริ่มเรื่องตั้งแต่ตอนที่ การ์ฟิลด์ ยังเป็นก็แค่แมวจร

  • และจากนั้นก็ได้พบกับ จอน อาร์บัคเคิล ชายหนุ่มขี้เหงาที่เปลี่ยนแปลงมาเป็นข้ารับใช้รักของเจ้าแมวอ้วนตัวส้มๆตัวนี้ พร้อมการเผชิญหน้ากันอย่างไม่คาดคิดกับพ่อที่สูญหายไปนานอย่าง วิค แมวข้างทางจอมยุ่ง (ให้เสียงโดย ซามูเอล แอล. แจ็คสัน) การ์ฟิลด์และ โอดี้ สุนัขเพื่อนเกลอ ที่ถูกบังคับให้ร่วมทางโจรกรรมที่มีวิคเป็นตัวตั้งตัวตีนั่นเอง
  • เว้นเสียแต่ คริส แพรตต์ และก็ ซามูเอล แอล. แจ็คสัน แล้ว หนัง Garfield ยังได้นักแสดงฮอลลีวูดระดับแนวหน้ามาร่วมให้เสียงชี้แจงอย่าง นิโคลัส ฮอลท์ (Nicholas Hoult), เบร็ตต์ โกลด์สไตน์ (Brett Goldstein) และจากนั้นก็ ฮันทุ่งนาห์ แวดดิงแฮม (Hannah Waddingham)โดยความพิเศษของแอนิเมชั่น Garfield เป็นการคว้าตัว จิม เดวิส (Jim Davis) ซึ่งเป็นผู้เขียนการ์ตูน Garfield มานั่งแท่นเอ็กเซ็กคูครั้งฟโปรดิวเซอร์ ก็เลยวางใจได้เลยว่าบรรยากาศของแอนิเมชั่นประเด็นนี้จะใกล้เคียงกับต้นฉบับอย่างแน่นอน

ถือเป็นการกลับสู่จอภาพยนตร์อีกครั้งของเจ้าแมวสีส้มตัวกวนนามว่า การ์ฟิลด์ (Garfield) เจ้าแมวจอมขี้เกียจผู้พึงพอใจการกิน ลาซานญ่า, การนอน แล้วหลังจากนั้นก็ การแกล้งพลเมือง ซึ่งจะกลับมาในต้นแบบแอนิเมชั่นในปี2024 โดยได้มีการปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างเป็นการเรียกน้ำย่อยไปแล้ว เรียกว่าเป็นการกลับมาของเจ้าแมวจอมกวนขวัญใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย เพื่อต้อนรับการมาของฉบับภาพยนตร์แอนิเมชั่น เราจะพาทุกคนไปดู 10 เกร็ดเรื่องราวน่าสนใจของเจ้าแมวสีส้มจอมกวนกันขอรับ ข้อมูลเฉพาะการ์ฟิลด์ เป็นแมวแท็บบี้สีส้ม (บางแหล่งก็พูดว่าเป็นแมวประเภทเอ็กโซติเตียนก ช็อตแฮร์) ซึ่งอาศัยอยู่กับเจ้าของที่ชื่อว่า จอน อาบัคเคิล โดยนอกจากการ์ฟิลด์แล้ว จอน ยังเลี้ยงสุนัขงามไว้ชื่อว่า โอดี้ สำหรับการ์ฟิลด์แล้ว มันเป็นเพื่อนและคู่ต่อสู้

ที่ถูกอกถูกใจหาขณะที่เผลอแล้วจะแกล้ง มีนิสัยชื่นชอบนอนช่วงกลางวันกับดูทีวี ไม่ชอบวันจันทร์(จำนวนมาก!)  เดอะ การ์ฟิลด์ มูฟวี่ โดยเผยตัวตอนแรกช่วงวันที่ 19 มิถานายน ปี 1978 สำหรับที่มาของชื่อเจ้าแมวสีส้มนั้น ทางด้าน จิม เดวิส เคยเปิดเผยไว้ว่า เขาลือชื่อนี้มาจากปู่ของเขา โดยชื่อของปู่ตั้งตามชื่อของหัวหน้าสหรัฐฯคนที่ 20 นามว่า เจมส์ เอ.การ์ฟิลด์ ซึ่ง จิมมีความเห็นว่าชื่อนี้สะดุดหู ก็เลยเลือกชื่อนี้มาตั้งชื่อให้กับเจ้าแมวสีส้มกระทั่งเป็นที่เลื่องลือในเวลาต่อมาลาซานญ่า เมนูอาหารสุดโปรดของเจ้าแมวสีส้ม ศิลปินทุกตัวย่อมมีของโปรดที่ชื่อชอบใจ แน่นอนว่าเจ้าแมวการ์ฟิลด์เองก็มีเช่นเดียวกันโน่นเป็น ลาซานญ่า เมนูอาหารของอิตาลี ซึ่งประเด็นนี้มีที่มาสนุกๆว่า ในเวลาที่เจ้าแมวส้มยังเล็กมันอาศัยอยู่กับเจ้าของที่เปิดร้าน