The Garfield Movie เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังใหม่ FULL HD

เดอะ การ์ฟิลด์ มูฟวี่

The Garfield Movie เจ้าแมวส้ม การ์ฟิลด์ เตรียมจะออกไปผจญภัยที่โล่งอีกครั้ง ภายหลังที่ได้บังเอิญพบกับ วิค แมวผู้เป็นพ่อของเขา หลังจากไม่ได้เจอกันเลยเป็นเวลานานหลายปี การ์ฟิลด์ กับ โอดี ได้ถูกบังคับให้ละทิ้งชีวิตอันแสนสงบ เพื่อร่วมเริ่มเดินทางตามหาชีวิตกับพ่อของเขา ที่เต็มไปด้วยการเสี่ยงอันตรายและจากนั้นก็ความขำขันแบบไม่คาดคิดสำหรับ การ์ฟิลด์ (ให้เสียงชี้แจงโดย ใบเสร็จล์ เมอร์เรย์) เจ้าแมวตัวโปรดของทุกๆคนนั้น ชีวิตบางทีอาจจะไม่อาจหอมหวานกลับไปกลับมากกว่านี้อีกแล้ว เพราะเหตุว่าการได้นอนแผ่อยู่บนเก้าอี้จอทีวี กับลาซานญ่า อาหารจานโปรด ในขณะคอยพูดจาถากถาง จอน (เบรคคิน เมเยอร์) ผู้ว่าจ้างที่น่าสงสารของมันแล้ว นับได้ว่า การ์ฟิลด์เป็นพระภูมิจักรวาลอย่างยิ่งจริงๆ

เรารู้จักเจ้าแมวส้มนักดูดอาหารกันมานาน ถึงแม้ว่าไม่ค่อยได้รู้ประวัติ

ความเป็นมาของมันเยอะแค่ไหน The Garfield Movie

แม้กระนั้นในหนังอนิเมชั่น “” ของโซนี อนิเมชั่น จะเผยให้เราได้รู้ไปพร้อมกับการเสี่ยงภัยที่ออกมาจากเซฟโซนของมันครับ จากที่ตัวอย่างหนังทางการเผยออกมาในตัวอย่างหนังบอกเราว่า การ์ฟีลด์ได้มาอยู่กับจอนได้เช่นไร แล้วก็ดูเหมือนกับว่าถูกพ่อชื่อวิกเอามาทิ้ง แม้ว่าคราวหลังอยู่กับจอนกระทั่งรุ่งเรือง การ์ฟีลด์ก็ได้พบกับพ่ออีกครั้งที่กำลังหนีการตามล่าจากศัตรูคู่แค้น ทำให้การ์ฟีลด์จำเป็นจะต้องเลิกงอนแล้วก็ออกไปเสี่ยงภัยช่วยพ่อ โดยมีเจ้าหมาแข็งทื่อโอลดี้ติดสอยไปด้วยในที่สุดเจ้าเหมียวส้ม การ์ฟิลด์ ก็กลับมาอีกครั้งในหนัง หลังจากเผยตัวครั้งเดี๋ยวนี้เมื่อเกือบจะยี่สิบปีให้หลัง โดยในครั้งนี้จะเป็น คริส แพร็ตต์ ที่จะมาให้เสียงเป็นเจ้าแมวจอมขวางโลก โดยตัวอย่างภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้เพิ่งจะถูกปล่อยออกมาเมื่อคืนก่อนหน้าที่ผ่านมาแอนิเมชั่นประเด็นนี้จะมาพร้อมเรื่องราวในระหว่างที่ การ์ฟิลด์ ยังเป็นก็แค่แมวจรจัดที่ยังไม่มีผู้ครอบครอง ซึ่งจะมาพร้อมกับศิลปินใหม่ๆที่จะมาเพิ่มเติมอีกจักรวาลที่นี้ โดยเฉพาะ วิค เจ้าแมวส้มผู้เป็นพ่อของ การ์ฟิลด์ ที่ให้เสียงโดย ซามูเอล แอล. แจ็กสัน

 

The Garfield Movie

 

 

ในปีนี้เราจะได้แลเห็นการกลับออกมาลายรวมถึงลีลาท่าทางอีกครั้งของตำนานแมวส้ม อย่าง การ์ฟิลด์

ในหนังแอนิเมชันที่ปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกครั้งในรอบทศวรรษ อย่าง “” ของ โซนี พิคเจอร์ แอนิเมชัน ที่วางคิวฉายในอเมริกาและก็เมืองไทยไว้ภายในตอนพักหลังของพ.ค.นี้ แม้กระนั้นหนังก็เลือกที่จะทำการตลาดต่างบ้านต่างเมืองบางที่ก่อนตั้งแต่เริ่มเดือนนี้ และก็ส่งสัญญาณว่าหนังการ์ตูนหัวข้อนี้อาจจะเป็นที่นิยมได้อย่างสะดวกสบายปิดภาคเรียนนี้ การ์ฟิลด์ (นำเสนอเสียงโดย คริส แพร็ตต์ ที่ Guardians of The Galaxy) แมวอ้วนจอมกวนตัวสีส้มแสนเลื่องลือ ผู้เกลียดวันจันทร์เป็นที่สุด แล้วหลังจากนั้นก็รักการสวาปามลาซานญ่าเหนือสิ่งอื่นใด

เขาจะกลับมาอีกครั้ง… มาคราวนี้การ์ฟิลด์จำเป็นต้องพบเห็นกับการเสี่ยงภัยไร้มนุษยธรรม-สนุกสนาน-ฮาที่จะจะต้องปุเลงๆตระเวณไปไกลจากบ้าน!”THE GARFIELD MOVIE” แอนิเมชั่นเดอะมูฟวี่เรื่องปัจจุบันนี้ของเจ้าแมวส้มการ์ฟีลด์ ได้ปล่อยตัวปล่อยใจอย่างใหม่ออกมานะครับการเสี่ยงอันตรายครั้งยิ่งใหญ่ก็เลยเกิดขึ้นด้านหลังเจ้าแมวอ้วนการ์ฟีลด์กับเจ้าหมาน้อยที่ชื่อว่าโอดี้ ได้พบเจอกับ วิค แมวส้มตัวพ่อ ที่เป็นพ่อของการ์ฟีลด์ที่มีนักแสดงอย่าง คริส แพรตต์ มาให้เสียงเป็น การ์ฟีลด์ และก็ตามด้วย ซามูเอล แอล. แจ็กสัน,นิโคลัส ฮอลท์,ลุค ชิงเคว-ไวท์,เบรตต์ โกลด์สตีน และก็ ฮันทุ่งข้าวห์ วัดดิงแฮม ครั้งควบคุมโดย มาร์ค ดินดาลคนใดกันเป็นแฟนหนังเจ้าแมวการ์ฟีลด์กาปฏิทินรอเลยกับ “THE GARFIELD MOVIE” 22 เดือนพฤษภาคมนี้ ใน โรงภาพยนต์ มองตัอย่างด้านล่าง

คริส แพรตต์ ที่พึ่งพิงให้เสียงชี้แจงใน “The Super Mario Bros. Movie” ได้มาแสดงด้านการให้เสียงนักแสดงอีกครั้งในหนังเรื่องนี้ The Garfield Movie  โดยให้เสียงเป็นการ์ฟีลด์ขอรับ สมทบด้วยแซมมวล แอล. แจ็คสัน ให้เสียงเป็นวิก, นิโคลัส โฮลท์ ให้เสียงเป็นจอน, ฮาร์วีย์ กิลเลน ให้เสียงเป็นโอลดี้ผ่านแนวทางพิเศษเสียงต่างๆรวมทั้ง สนูป ด็อก ให้เสียงเป็นแมวสักตัวในเรื่อง นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีสิสิลี สตรอง, เบรตต์ โกลดสไตน์ รวมทั้ง โบเวน หยาง มาร่วมให้เสียงด้วยครับมาร์ก ดินดัล จาก “The Emperor’s New Groove” และ “Chicken Little” เป็นผู้กำกับเรื่องนี้ มีกำหนดฉายปลายพฤษภาคมปีนี้ มองตัวอย่างถึงที่กะไว้ด้านล่างนี้ขอรับ

โดยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ศิลปินคนปัจจุบันนี้ที่มารับบทบาทเป็นเจ้าแมวส้มก็คือ ใบเสร็จ เมอร์เรย์ ในภาพยนตร์ Garfield: The Movie (2004) หรือ การ์ฟิลด์ เดอะ มูฟวี่ แล้วหลังจากนั้นก็ภาคต่ออย่าง Garfield: A Tail of Two Kitties (2006) หรือ การ์ฟิลด์ 2 ตอน ป่วนปั่นลูกชายบัลลังก์เหมียว ซึ่งก็ถือว่าบรรลุเป้าหมายในเรื่องรายได้เป็นอย่างยิ่งผู้กำกับหนัง Chicken Little (2005) หรือ กุ๊กไก่หัวใจคุ้มครองปกป้องโลก รวมทั้ง Emperor’s New Groove (2000) หรือ จักรพัตราธิราชกลายพันธุ์ แปลกจำพวกต๊อง อย่าง มาร์ค ดินดาล จะมาปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้กำกับหนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้ จากบทภาพยนตร์โดย เดวิด เรย์โนลส์ ที่เคยฝากผลงานเอาไว้กับ Finding Nemo (2003) หรือ นีโม…ปลาเล็ก หัวใจโต๊…โต โดยมีต้นฉบับผู้สร้างตัวการ์ตูน จิม เดวิส เป็นผู้อำนวยการสร้างร่วมกับ บริดเจ็ท แม็คมีล แล้วก็ เคร็ก ซอส พร้อมได้ จอห์น โคเฮน, สตีเว่น พี. เว็กเนอร์, แอนดรูว์ โคโซฟ, บคอยเดริก จอห์นสัน, นามิต มาลโฮแบรนด์ แล้วหลังจากนั้นก็ ทอม เจค็อมป์ ทำหน้าที่ออกแบบงานสร้าง sagame669

Variety พูดว่า ออกสตาร์ทกับปริมาณรายได้ทั่วทั้งโลกในสุดสัปดาห์แรกของการฉายไปถึงที่กะไว้ 22 ล้านเหรียญ

จากการเปิดตัวฉายเพียง 18 ตลาดหนังทั่วโลก ที่คิดเป็นสัดส่วนถึง 35% ของรายได้ในตลาดหนังโลกในตอนสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ที่ถือว่าเป็นการออกสตาร์ทที่ค่อนจะชอบใจดี แม้ว่าจะเป็นการทำตลาดออกฉายก่อนฝั่งอเมริกาล่วงหน้าถึง 3 อาทิตย์ก็ตามจากข้อมูลปริมาณบ็อกซ์ที่ทำการพบว่า เปิดตัวเจริญรุ่งเรืองที่ “ประเทศสเปน” ทำเงิน 5 วันแรกถึงที่เหมาะ 3.2 ล้านเหรียญ ตามมาด้วย “บราซิล” กับรายได้ 2.2 ล้านบาท “อิตาลี” ด้วยรายได้ 1.6 ล้านเหรียญ และ “ประเทศเปรู” อีก 1.3 ล้านเหรียญ ที่นักวิเคราะห์มีความคิดเห็นว่าเพราะในช่วงนี้แทบจะไม่มีหนังแอนิเมชันสำหรับครอบครัวออกฉายเลย ตั้งแต่แมื่อ “Kung Fu Panda 4” เมื่อราว6-7 อาทิตย์ก่อน นี่ก็เลยเป็นบัตรผ่านทางที่ดีที่จะเจาะกลุ่มผู้ชมครอบครัวได้ปัง

วันหนึ่ง การ์ฟิลด์ได้พบกับ วิค แมวจรริมทางโดยเกินคาด (เล่าเสียงโดยตัวละครข้าราชการ แซมมวล แอล. แจ็คสัน จาก The Avengers) วิคคือบิดาของการ์ฟิลด์ที่สูญหายไปเป็นเวลายาวนานมาก การ์ฟิลด์และโอดี้เพื่อนสนิท ควรต้องจาก จอน (นำเสนอเสียงโดย นิโคลัส เฮาลต์ จาก Warm Bodies, X-Men: Days of Future Past) ออกมาจากบ้านที่แสนอบอุ่นแฮปปี้ เพื่อไปร่วมด้วยช่วยเหลือเจือจุนกันกับวิคในการเสี่ยงอันตรายสุดหินและการปล้นสุดยกย่อง งานนี้การ์ฟิลด์จำต้องเจองานหิน รวมทั้งจำเป็นต้องเอาชนะกรุ๊ปตัวร้าย…พนันตอนนี้ใหญ่แล้วก็ยากแบบที่การ์ฟิลด์จะกวนบาทาไม่ออกอีกต่อไป เตรียมพร้อมพบกับจอมปั่นป่วนโลกอย่างการ์ฟิลด์ กับโอดี้ วิค และกรุ๊ปกรุ๊ปตัวตึง ใน สำหรับแฟนหนังเมเจอร์ ห้ามพลาดกับบัตรดูหนังสุดคุ้ม M PASS

ที่จะทำให้คุณคุ้มเต็มกำลังกับการดูหนังตลอดทั้งปี เตรียมความพร้อมเพื่อที่จะไปมันกับกองทัพหนังดังมากมาย สมัครง่ายๆเพียงแต่คลิก มีแผนสำหรับการจะเข้าฉายในอเมริกา ตอนสุดสัปดาห์วันหยุดยาวหลายวัน วันคิดถึงทหานที่เคยผ่านการรบ หรือ Memorial Day ในวันที่ 24 เดือนพฤษภาคมนี้ โดยหนังจะเข้าฉายประมือกับหนังฟอร์มยักษ์ภาคต้นจากวอร์เนอร์ฯ อย่าง “Furiosa: A Mad Max Saga” ที่นักวิเคราะห์ได้เคาะปริมาณว่า เจ้าการ์ฟิลด์อาจจะทำเงินเปิดตัวประมือกับจักรวาลแมดแม็กซ์ถึงที่เหมาะราว35 ล้านเหรียญขึ้นไป ที่ถือได้ว่าเป็นปริมาณที่ดีใช้ได้อยู่ดังต่อไปนี้ จัดว่าทำเงินเปิดตัวในตลาดโลกด้อยกว่าแต่เพียง “The Fall Guy” (36.9 ล้านเหรียญ) ในสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ที่เรื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นครอบครองตลาดมากถึง 78 ประเทศ โดยหนังการ์ฟิลด์เวอร์ชันใหม่นี้  The Garfield Movie ได้ “คริส แพรตต์” รวมทั้ง “ซามูแอล แอล. แจ็คสัน” มาร่วมให้เสียงเล่าสร้างสีสันเป็นหลัก ที่จะเป็นการละเลงเริ่มเล่าอีกมุมมองใหม่ของเจ้าแมวส้มมาดกวนตัวนี้อีกครั้ง

เหมียวส้มคืนจอ … ตอนหลังรอคอยกันมานานแสนนาน ในที่สุดเจ้าเหมียวส้ม

การ์ฟิลด์ ก็กลับมาอีกครั้งคราวหลังแสดงตัวครั้งสุดท้ายใน Garfield : The Movie เมื่อปี 2004 และก็ Garfield: A Tail of Two Kitties เมื่อปี 2006 โดยตอนนี้ได้ผู้แสดงนำชายผู้ชายตัวตึงอย่าง คริส แพรตต์ (Chris Pratt) มาบรรคุณยายเสียง การ์ฟิลด์ โดยตัวอย่างหนัง Garfield แรกได้ถูกปล่อยมาให้แฟนๆได้สัมผัสความกวนตีน สุดยูนีคที่ไม่ซ้ำใคร

  • แอนิเมชั่นเรื่องปัจจุบันนี้ของเจ้าแมวอ้วนการ์ฟีลด์ใน “THE GARFIELD MOVIE” ปัจจุบันนี้ได้ปล่อยใบปิดแรกของหนังออกมาครับ ที่เกิดเรื่องราวของเจ้าแมวอ้วนการ์ฟีลด์ที่ประทับใจกินลาซานญ่าเป็นความรู้สึกนึกคิดกับเจ้าหมาน้อยที่ชื่อว่าโอดี้โดยศิลปินอย่าง คริส แพรตต์ มาให้เสียงเป็น การ์ฟีลด์ และก็ตามด้วย ซามูเอล แอล. แจ็กสัน,นิโคลัส ฮอลท์,ลุค ชิงเคว-ไวท์,เบรตต์ โกลด์สตีน แล้วหลังจากนั้นก็ ฮันทุ่งข้าวห์ วัดดิงแฮม คราวควบคุมโดย มาร์ค ดินดาลคนไหนเป็นแฟนหนังเจ้าแมวการ์ฟีลด์กาปฏิทินรอเลยกับ “THE GARFIELD MOVIE” 22 พ.ค.ปีหน้า
  • จากตัวอย่างนั้นหนังจะเริ่มเรื่องตั้งแต่ในขณะที่ การ์ฟิลด์ ยังเป็นเพียงแค่แมวจร และได้พบกับ จอน อาร์บัคเคิล ชายหนุ่มขี้เหงาที่เปลี่ยนแปลงมาเป็นข้ารับใช้รักของเจ้าแมวอ้วนตัวส้มๆตัวนี้ พร้อมการเผชิญหน้ากันอย่างไม่คาดคิดกับพ่อที่สูญหายไปนานอย่าง วิค แมวริมทางจอมยุ่ง (ให้เสียงโดย ซามูเอล แอล. แจ็คสัน) การ์ฟิลด์และ โอดี้ สุนัขเพื่อนเกลอ ที่ถูกบังคับให้ร่วมทางโจรกรรมที่มีวิคเป็นตัวตั้งตัวตีนั่นเอง
  • เว้นเสียแต่ คริส แพรตต์ และจากนั้นก็ ซามูเอล แอล. แจ็คสัน แล้ว หนัง Garfield ยังได้นักแสดงฮอลลีวูดระดับแนวหน้ามาร่วมให้เสียงนำเสนออย่าง นิโคลัส ฮอลท์ (Nicholas Hoult), เบร็ตต์ โกลด์สไตน์ (Brett Goldstein) แล้วหลังจากนั้นก็ ฮันท้องทุ่งห์ แวดดิงแฮม (Hannah Waddingham)
  • โดยความพิเศษของแอนิเมชั่น Garfield เป็นการคว้าตัว จิม เดวิส (Jim Davis) ซึ่งเป็นผู้แต่งการ์ตูน Garfield มานั่งแท่นเอ็กเซ็กคูครั้งฟโปรดิวเซอร์ ก็เลยวางใจได้เลยว่าบรรยากาศของแอนิเมชั่นเรื่องนี้จะใกล้เคียงกับต้นฉบับอย่างแน่นอน

ถือได้ว่าเป็นการกลับสู่จอภาพยนตร์อีกครั้งของเจ้าแมวสีส้มตัวป่วนนามว่า การ์ฟิลด์ (Garfield) เจ้าแมวจอมขี้คร้านผู้พึงพอใจการกิน ลาซานญ่า,  The Garfield Movie การนอน แล้วหลังจากนั้นก็ การแกล้งประชากร ซึ่งจะกลับมาในต้นแบบแอนิเมชั่นในปี2024 โดยได้มีการปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างเป็นการเรียกน้ำย่อยไปแล้ว เรียกว่าเป็นการกลับมาของเจ้าแมวจอมกวนขวัญใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย เพื่อต้อนรับการมาของฉบับภาพยนตร์แอนิเมชั่น เราจะพาทุกคนไปดู 10 เกร็ดเรื่องราวน่าสนใจของเจ้าแมวสีส้มจอมกวนกันนะครับ ข้อมูลเฉพาะการ์ฟิลด์ เป็นแมวแท็บบี้สีส้ม (บางแหล่งก็กล่าวว่าเป็นแมวประเภทเอ็กโซว่าขานก ช็อตแฮร์) ซึ่งอาศัยอยู่กับเจ้าของที่ชื่อว่า จอน อาบัคเคิล โดยนอกจากการ์ฟิลด์แล้ว จอน ยังเลี้ยงสุนัขงามไว้ชื่อว่า โอดี้ สำหรับการ์ฟิลด์แล้ว

มันเป็นเพื่อนรวมทั้งคู่แข่งที่ชื่นชอบหาในขณะที่เผลอแล้วจะแกล้ง มีนิสัยชื่นชอบนอนตอนกลางวันกับดูทีวี เกลียดชังวันจันทร์(ล้นหลาม!) โดยเผยตัวตอนแรกช่วงวันที่ 19 มิถานายน ปี 1978 สำหรับที่มาของชื่อเจ้าแมวสีส้มนั้น ทางด้าน จิม เดวิส เคยเปิดเผยไว้ว่า เขาลือชื่อนี้มาจากปู่ของเขา โดยชื่อของปู่ตั้งตามชื่อของหัวหน้าสหรัฐฯคนที่ 20 นามว่า เจมส์ เอ.การ์ฟิลด์ ซึ่ง จิมลงความเห็นว่าชื่อนี้สะดุดหู ก็เลยเลือกชื่อนี้มาตั้งชื่อให้กับเจ้าแมวสีส้มตราบจนกระทั่งเป็นที่เลื่องลือในเวลาต่อมาลาซานญ่า เมนูสุดโปรดของเจ้าแมวสีส้ม ศิลปินทุกคำย่อมมีของโปรดที่ชื่อถูกอกถูกใจ แน่นอนว่าเจ้าแมวการ์ฟิลด์เองก็มีเช่นกันโน่นเป็น ลาซานญ่า เมนูอาหารของอิตาลี ซึ่งประเด็นนี้มีที่มารื้นเริงๆว่า ในเวลาที่เจ้าแมวส้มยังเล็กมันอาศัยอยู่กับเจ้าของที่เปิดร้าน