เฟสเขียว SEO สำคัญต่อนักการตลาดยังไง

เฟสเขียว

เฟสเขียว จากภาพรวมในเรื่องความหมายของ SEO คงจะทำให้ทุกคนแลเห็นภาพไปในทางเดียวกัน ถึงแก่นแท้ในด้านคุณประโยชน์หลัก แต่ว่านอกจากที่พวกเรากล่าวมา SEOเป็นวิธีการที่ช่วยสร้างคุณประโยชน์ให้กับ Digital Marketing อีกหลายประการ อย่างเช่น

สร้างความน่าไว้ใจสูงที่สุด: เนื่องจากเว็บที่ติดอันดับแรกๆบน Search Engine จะถูกประเมินจากความเกี่ยวเนื่องของรายละเอียด ยิ่งข้อมูลตรงต่อคำค้นหามากแค่ไหน ยิ่งทำให้ได้โอกาสติดอันดับดีเลิศขึ้นแค่นั้น

สร้างความเป็นต่อในตลาดการแข่งขันชิงชัย: ถ้าพวกเราใช้ยุทธวิธี SEO (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Google SEO) พร้อมปรับแก้ และก็ปรับปรุงอยู่เป็นประจำ จะช่วยทำให้พวกเราได้โอกาสติดอันดับเหนือกว่าคู่ปรับ พร้อมสร้างจังหวะทางการตลาดได้มากมาย

เข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น: เนื่องมาจากการต่อว่าดลำดับหนึ่งผู้ค้นหาจะแลเห็น Keyword หรือกลุ่มคำที่เกี่ยวพัน เฟสเขียว กระทั่งสามารถยั่วยวนใจ แล้วก็แสดงผลลัพธ์ให้ผู้คนมองเห็นได้มากขึ้นกว่าธรรมดา

งบประมาณที่ใช้สำหรับเพื่อการทำ SEO ไม่สูงมากมายเท่าไรนัก: ด้วยเหตุว่าไม่มีความจำเป็นต้องจ่ายงบประมาณประชาสัมพันธ์ให้กับแพลตฟอร์ม ก็แค่บางทีอาจจะต้องใช้ SEO Tools เพิ่มอีก รวมทั้งบางทีอาจจะต้องจ่ายเงินเมื่อสมัครใช้งานอุปกรณ์นั้นๆแบบ Pro Package

ทำให้มีการเกิดการพัฒนาเว็บตลอดระยะเวลา: ตามที่คุณรู้ว่า SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization ซึ่งก็คือการ Optimize หรือทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นเว็บให้สอดคล้องกับ Search Engine ตลอดระยะเวลา คุณก็เลยจะต้อง Audit ส่วนต่างๆของเว็บอยู่เสมอ รวมทั้งโน่นจะมีผลให้เว็บของคุณเสถียรรวมทั้งตอบปัญหาผู้ใช้งานอยู่ตลอด

เฟสเขียว

เฟสเขียว SEO ปฏิบัติงานเช่นไร

จำต้องย้อนอดีตไปถึงระบบหลักการทำงานของ Search Engine สักนิดหน่อย ก่อนเอ่ยถึงหลักการทำงานของ SEO ซึ่งลักษณะการทำงานของ Search Engine ดังเช่นว่า Google หรือ Bing นั้นจะใช้ Bot ที่เข้าไปเก็บข้อมูลจากเว็บต่างๆมารวบรวมเอาไว้ แล้วติด Tag เรื่องราวให้กับแต่ละเว็บ เพื่อนำเสนอผลสรุปเมื่อมีการค้นหาที่เกี่ยวเนื่อง ขึ้นสู่ SERP แล้วจึงมีการจัดลำดับตามความเชื่อมโยงระหว่างรายละเอียดกับคำหรือกลุ่มคำที่ผู้ค้นหาอยาก

ซึ่งวิธีการทำ SEO จะช่วยทำให้การค้นหาข้อมูลของเจ้า Bot จาก Search Engine พบคอนเทนต์ของพวกเราง่ายมากยิ่งขึ้น ประกอบกับการความเชื่อมโยงที่ถูกเสริมด้วยกลอุบายนี้จะก่อให้ Google ประเมินการแสดงผลในชั้นที่ดียิ่งขึ้น ตามองค์ประกอบที่สมควร เฟสเขียว เพราะฉะนั้น ยิ่งถ้าหากพวกเราปรับปรุงขั้นตอน SEO ได้ครบถ้วนบริบูรณ์และก็ถ้วนถี่มากมายเยอะแค่ไหน ยิ่งได้โอกาสทำให้หน้าเว็บแสดงผลลัพธ์ชั้นที่ดียิ่งขึ้นมากมายเช่นเดียวกัน

Tips: ถ้าหากคุณอยากวิวัฒนาการทำ SEO ให้มีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆอีกทั้งในด้านการค้นหาที่ติดอันดับ พร้อมๆกับสร้างช่องทางปิดแนวทางการขายไปด้วย ทดลองถือยุทธวิธี Content Marketing หรือการผลิตรายละเอียดคอนเทนต์ โดยมีจุดประสงค์ทางการตลาดไปใช้งานเพิ่ม

Algorithm ของ Google สำคัญเช่นไรสำหรับในการทำ SEO

ระบบรูปแบบการทำงานของ Search Engine ชั้น 1 ของโลกอย่าง Google ที่พวกเรามักเรียกชินปากกันว่า Algorithm นั้น สำคัญเป็นอย่างมากต่อแนวทางการทำ SEO โดยสามารถสรุปได้เป็น 5 ต้นสายปลายเหตุ ดังต่อไปนี้

ความหมายสำหรับการค้นหา:

ความเชื่อมโยงของเว็บเพจ: Algorithm จะพินิจพิจารณาว่าข้อมูลที่ผู้ใช้งานค้นหาเกี่ยวเนื่องกับข้อมูลบนเว็บไหนบ้าง โดยอ้างอิงจากการใช้ Keyword ที่แทรกอยู่ในรายละเอียด หรือบนหัวข้อที่เกี่ยวพัน เพื่อแสดงออกถึงเนื้อหาสาระเกี่ยวกับเรื่องราวนั้นๆโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดังนี้ กระบวนการทำ Keyword Researchหมายถึงสิ่งจำเป็นต่อการเขียนบทความ SEO มากมาย เพราะว่าจะเป็นข้อมูลให้ท่านรู้ดีว่า Keyword ใดที่มียอดการค้นหา (Search Volume) เยี่ยมที่สุด และก็เหมาะสมแก่กระบวนการทำ SEO สูงที่สุด

ประสิทธิภาพของรายละเอียด: ความอัจฉริยะของ Algorithm สามารถกำหนดได้ว่ารายละเอียดบนเว็บไหนที่ผลิตโดยผู้ชำนาญ มีความน่าไว้วางใจ รวมทั้งมีเป้าประสงค์สำหรับเพื่อการเสนอข้อมูลอย่างไม่อ้อมค้อม

การแสดงผลของเว็บเพจ: เนื่องด้วยการค้นหานั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายเครื่องใช้ไม้สอย Algorithm ก็เลยเก็บข้อมูลว่าเว็บไหน เฟสเขียว เหมาะสมกับการแสดงผลบนอุปกรณ์ใด เพื่อผู้ค้นหาพบเห็นหน้าเว็บไซต์ที่สมควรต่อวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ค้นหาสูงที่สุด

บริบทและก็การตั้งค่า: Search Engine จะดำเนินงานประสานกับ Algorithm เพื่อนำเสนอผลที่เกี่ยวโยงกับเรื่องราวค้นหาก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา รวมทั้งตั้งค่าการค้นหาเพิ่มอีก เพื่อพินิจพิจารณาว่าผู้ใช้งานกำลังพอใจสิ่งไหนสูงที่สุด ดังเช่น ค้นหาคำว่า บอล ในประเทศไทย พวกเราจะได้รูปแบบผลการค้นหา ที่ไม่เหมือนกับประเทศอื่น ฯลฯ

SEO) Search Engine Optimization | Technologi Website

ถ้าหากรู้และเข้าใจดีแล้วว่า SEO เป็นอย่างไร แล้วพวกเราจะ “แก้ไข” ยังไง

ก่อนที่จะเริ่มทำ SEO บนเว็บ คุณควรกำหนดแผนการใช้ Keyword ก่อนว่าคุณอยากที่จะให้เว็บแสดงที่ผลของการค้นหา Keyword อะไรบ้าง?

เริ่มจากการที่รู้สึกว่าถ้าเกิดผู้ใช้จะเข้ามาที่เว็บไซต์ของคุณ เขาจะค้นหา Google ด้วย Keyword ไหน? เฟสเขียว เมื่อได้ชุดของ Keyword แล้ว คุณสามารถตรวจตราด้วยวัสดุ Google Keyword Planner ได้ว่า Keyword แต่ละคำมีจำนวนการค้นหาราวเยอะแค่ไหน sagame669 และก็มีภาวะการแข่งขันชิงชัยกับเว็บไซต์อื่นๆสูงไหม (ภาวะการประลองดังกล่าวข้างต้นเป็นการชิงชัยซื้อโปรโมท Google Ads แต่ว่าพวกเราก็สามารถเอามาประเมินภาวะการประลองตลาดโดยประมาณได้)
แล้วเลือก Keyword ที่มีจำนวนการค้นหาที่คุ้มเป็น Keyword ชุดหลักที่พวกเราที่จะทำใช้ SEO

สรุปแนวทางค้นหา Keyword สำหรับ SEO เป็น

1.คิดแผน Keyword บนเว็บ

2.รู้สึกว่าคนจะค้นหาประเด็นนี้ด้วย Keyword อะไรบ้าง

3.ตรวจตรา Keyword ด้วย Google Keyword Planner เพื่อเทียบการประลอง

4.เลือก Keyword ที่คุ้มที่สุดมาเป็น Keyword ชุดหลักสำหรับการทำ SEO

SEO 10 : หลักการทำ SEO ที่เเท้จริงมี 5 ข้อเท่านั้น ! | by Kornkrit  Leelhaphunt | Medium

กระบวนการทำ SEO

ในเมื่อ SEO เป็นการเพิ่มสมรรถนะเว็บและก็คอนเทนต์ หมายความว่า Google และก็ Search Engine อื่นๆย่อมมีหลักเกณฑ์การตรวจทานรวมทั้งให้แต้มอยู่ โดยฝั่ง Search Engine จะส่งเหล่า Bot เข้ามาเยี่ยมชมเว็บคุณเป็นอยู่เรื่อยแล้วมองความเชื่อมโยงของรายละเอียดกับ Keyword ใดบ้าง ทั้งยังองค์ประกอบและก็ความน่าไว้วางใจของเว็บคืออะไร

กรรมวิธีให้แต้มให้รอบคอบนั้นไม่มีการไม่เปิดเผยออกมา แต่ว่ามีผู้ที่มีความเชี่ยวชาญข้างนอกจำนวนหลายชิ้นได้ทดสอบและก็เดากันว่า Search Engine ชั้น 1 ของโลกอย่าง Google มีการใช้หลักเกณฑ์อะไรบ้าง พวกเราก็เลยใช้หลักเกณฑ์พวกนี้เป็นแถวทางในวิธีการทำ SEO โดยเว็บ Backlinko ได้สรุปสาเหตุ 200 อย่างที่คาดว่าส่งผลต่อชั้นใน Google เอาไว้ในบทความ Google’s 200 Ranking Factors: The Complete List

จากหลักเกณฑ์จำนวนหลายชิ้นสำหรับการทำ SEO ผมสรุปเป็นด้านสำคัญๆเป็น 3 ด้านหมายถึงด้านรายละเอียด, ด้านส่วนประกอบและก็สมรรถนะเว็บ รวมทั้งด้านความน่าวางใจ อีกทั้ง 3 ด้านนี้เป็นสิ่งที่จะต้องทำพร้อมๆกัน เพื่อได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

Content – ด้านรายละเอียด

เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับในการทำ เฟสเขียว SEO เนื่องจากการที่เว็บจะเกี่ยวพันกับ Keyword ใด Google จะมองจากจุดสำคัญของ Keyword ในรายละเอียดที่อยู่บนเว็บไซต์ อีกทั้งจำนวน Keyword, ตำแหน่งที่ Keyword นั้นปรากฏอยู่ ว่าจะอยู่ใน Title, URL, ส่วนบนด้านล่างของเว็บ หรือลักษณะของ Keyword ว่าเป็นหัวข้อ, ตัวดก, ตัวเอียงหรือ Link ฯลฯ

แนวทางการทำ Content Marketing โดยการเขียนบทความให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ชมเว็บ ก็มีส่วนช่วยสำหรับในการทำ SEO ได้ทางหนึ่ง เพราะว่าบทความจะช่วยเพิ่มปริมาณ Keyword บนเว็บคุณอัตโนมัติ

แบบอย่าง

ถ้าเกิดคุณพัฒนาเว็บไซต์เกี่ยวกับธุรกิจขาย บ้าน/คอนโด การเขียนบทความให้ความรู้ความเข้าใจ อย่างเช่น “แนวทางเลือก บ้าน/คอนโด ที่เหมาะกับคุณ”, “แนวทางตรวจทาน บ้าน/คอนโด อย่างมือโปร” แล้วก็ลงบทความอื่นอย่างสม่ำเสมอ นอกเหนือจากการที่จะช่วยด้าน Content Marketing แล้วหลังจากนั้นก็จะช่วยด้าน SEO อีกด้วย เว็บคุณก็จะมีคะแนนความเกี่ยวเนื่องกับคำว่า บ้าน/คอนโด มากเพิ่มขึ้น ชั้นเว็บบน Google คำว่า บ้าน/คอนโด ก็จะดียิ่งขึ้นด้วย

*ข้อควรไตร่ตรอง : ถ้าเกิดบทความมี Keyword ถี่มากเหลือเกินจนกระทั่งผิดธรรมดา (Keyword spamming) นอกเหนือจากการที่จะสร้างความเบื่อหน่ายให้ผู้ใช้และก็สร้างภาพลบให้กับแบรนด์แล้ว Google อาจมองว่าเว็บเจตนาหลอก Google แล้วก็ลดความเชื่อได้ของเว็บและก็ยังรวมทั้งนำเว็บออกมาจากการจัดชั้นไปเลยด้วย การเขียนบทความจะต้องเขียนให้เป็นธรรมชาติที่สุด