แปลงเพศชายเป็นหญิง เทคโนโลยีวิธีการทำศัลยกรรม

แปลงเพศชายเป็นหญิง

แปลงเพศชายเป็นหญิง เทคโนโลยีวิธีการทำศัลยกรรมรุ่งเรืองไปๆมาๆก มากมายจนกระทั่งสามารถทำสิ่งไม่น่าเป็นได้ให้เป็นได้ ไม่ว่าจะเป็นการเสริมขนาด ปรับปรุงความงาม ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนเพศให้เป็นอีกเพศอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นชายเป็นหญิง หรือหญิงเป็นชาย ในการเปลี่ยนแปลงชายเป็นหญิงก็คือการตัดของลับออกสุดแต่งเสริมเพิ่มบางส่วน แต่ว่าสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงหญิงเป็นชายบางทีอาจให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่าเกิดเรื่องยากอยู่นิดหน่อย จริงไหมค่ะ แต่ว่าก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถที่จะทำเป็น ด้วยเหตุว่าในไทยพวกเราก็มีการ

ศัลยกรรมผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากหญิงเป็นชายเหมือนกัน แปลงเพศชายเป็นหญิง

ในอดีตกาลเรื่องของเพศ (sex) นับว่าเป็นเรื่องส่วนบุคคลแล้วก็เป็นความปรารถนารากฐานของคนเราตามธรรมชาติ เรื่องของเพศที่ถูกสวยสดงดงามมักถูกจัดวางให้สอดคล้องกับความยุติธรรมชาติที่ในสังคมสามารถมองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้ง บุคคลในสังคมชอบจำแนกแยกแยะของความเกี่ยวพันทางเพศโดยใช้ธรรมชาติเป็นมาตรฐาน และก็มีความเชื่อที่ว่าเพศนั้นไม่สามารถเปลี่ยนได้

สปสช.แจงบุคคลสภาวะเพศไม่กระจ่าง อาทิเช่น เกิดขึ้นมามี 2 เพศ หรือมีหน้าอกแบบหญิงแต่ว่ามีอวัยวะสืบพันธุ์ชาย สามารถใช้สิทธิหลักประกันสุขภาพผ่าตัดรักษาตรงตามเพศภาวะที่เป็นจริงตามหมอรับประกันได้ ส่วนผ่าตัดเปลี่ยนเพศของบุคคลผ่านเพศไม่อาจจะใช้สิทธิหลักประกันสุขภาพได้การผ่าตัดทุกหมวดหมู่มีการเสี่ยง แม้กระนั้นไม่ใช่ว่าความเสี่ยงกลุ่มนี้จะเกิดขึ้นกับทุกคน หมอจะให้คำแนะนำและก็ประเมินการเสี่ยง เปิดโอกาสสำหรับเพื่อการไถ่ถามคำถาม แล้วหลังจากนั้นก็เลยด้วยกันตกลงใจในด้านการผ่าตัด

 

 

ผลกระทบจากการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ ที่คนรับการผ่าตัดมักกังวลใจ

เป็นเรื่องของความสวยรวมทั้งการรับความรู้สึก   ซึ่งคำตอบที่ได้สังกัดหลายเหตุ หมอที่มีประสบการณ์จะสามารถให้คำปรึกษาแล้วก็เลือก แปลงเพศชายเป็นหญิง จำพวกของการผ่าตัดให้เห็นผลลัพธ์ที่ตรงตามความอยาก รวมทั้งได้โอกาสเป็นผลใกล้กันต่ำที่สุด

  • มีการเก็บเส้นประสาทรับควาพึงพอใจทางเพศ เพื่อตระเตรียมทำปุ่มรับความยินดีในกาม (Clitoris) แล้วตัดแกนองคชาตออก
  • มีการตัดท่อฉี่ผู้ชายให้สั้นลง แล้วตกแต่งให้สามารถที่จะเยี่ยวพุ่งลงเสมือนผู้หญิง
  • ตกแต่งรอบๆข้างนอกดังเช่น แคมใหญ่ แคมเล็ก ท่อฉี่แล้วก็ปุ่มรับความยินดีในกาม (Clitoris) ให้งดงามเสมือนอวัยวะเพศหญิงที่สมบรูณ์ รวมทั้งยังคงมีความรู้สึกทางเพศได้อยู่อย่างเดิม

ด้วยเหตุดังกล่าวความเกี่ยวพันทางเพศแบบอื่นที่ดูผิดธรรมดาก็เลยมักถูกคิดว่ามีความวิตถารเบี่ยงเบน จนกระทั่งทำให้บุคคลพวกนี้มีความคิดว่าตัวเองเป็นส่วนด้อยของสังคม ไม่อาจจะรับสิทธิที่ทัดเทียมกับผู้อื่นได้ บางครั้งบางคราวคนพวกนี้ก็ถูกคิดว่าเกิดเรื่องตลกขบขันน่าหัวเราะรวมทั้งมักถูกล้อเลียนอยู่ตลอด ด้วยเหตุนี้ก็เลยมีความสำคัญที่พวกเราในฐานะที่เป็นสูตินรีแพทย์ควรจะมีความรู้ความเข้าใจ ในคำนิยาม ชนิด ต้นเหตุ การดูแลรักษาแต่ละแนวทาง ตลอดจน เข้าใจในเรื่องจิตใจของบุคคลดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว เพื่อบุคคลผ่านเพศพวกนี้สามารถดำรงชีพอยู่ในสังคมได้อย่างสุขสบาย

บอกว่า สรีระของผู้ชายนั้นจะไม่มีช่องคลอด ก็เลยจำเป็นที่จะต้องสร้างช่องคลอดขึ้นมาใหม่ จากนั้นก็สร้างฝาผนังเยื่อบุช่องคลอดซึ่งเปรียบได้ดั่งการปูกระเบื้อง ลงสีหรือติดวอลเปเปอร์ในบ้าน โดยจะมีการบุเยื่อเพื่อไม่ให้ช่องคลอดตีบแคบเข้ามา การตกแต่งด้านในช่องคลอดแบบทั่วๆไปก็เลยสามารถทำเป็น 2 แนวทาง ดังต่อไปนี้ชายผ่านเพศจะคิดว่าตนเองเป็นเพศชาย แม้กระนั้นกำเนิด แปลงเพศชายเป็นหญิง ในร่างหญิง มีท่าทางเป็นชาย และก็รู้สึกรังเกียจร่างกายซึ่งเป็นหญิงของตนอย่างยิ่งกระทั่งไม่บางทีอาจทนอยู่ในร่างหญิงได้ อยากได้แปลงร่างให้เป็นชายอย่างแท้จริง เมื่อก่อนจะเข้ารับการเปลี่ยนเพศ ชายผ่านเพศจำต้องเข้ารับการทดลองความผิดแปลกด้านจิตที่เรียกว่า Gender Identity Disorder ถ้าสิ่งที่ต้องการเปลี่ยนเพศเป็นความอยากได้อันแน่แน่วโดยความเป็นจริง ไม่ใช่เพราะว่าเกิดภาวะประสาทหลอน ก็เลย

เพศภาวะหรือเพศสภาวะ (gender)

คือ ภาวการณ์ความเป็นผู้ชายหรือหญิงที่มิได้ถูกระบุโดยระบบชีววิทยา แม้กระนั้นถูกระบุโดยต้นเหตุทางด้านวัฒนธรรม สังคม และก็อื่นๆแล้วก็ประสบการณ์และก็การแสดงออกของบุคคลต่อเพศนั้นๆตลอดจนกิจกรรมรวมทั้งความประพฤติปฏิบัติทางเพศทุกแบบอย่างในเรื่องของรอยแผลเป็น ถ้าเกิดว่าไม่มีเรื่องราวแผลชนิดคีลอยด์มาก่อน ชอบได้รับผลสรุปที่เรียบเนียน หลบซ่อนในตำแหน่งที่สมควร การเสี่ยงอื่นๆที่บางทีอาจเกิดขึ้น ดังเช่นว่า ภาวะแทรกซ้อนสำหรับการหายของแผล (Wound complications) อาการชา (Numbness) หรือการขาดเลือดมาเลี้ยง (Skin Necrosis) ซึ่งพบมากในสิงห์อมควัน หรือคนที่มีโรคประจำตัวที่มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นเลือด ยกตัวอย่างเช่น โรคเบาหวาน ความดันเลือดสูง ไขมันในเลือดสูง ฯลฯ แม้กระนั้นถ้าหากควบคุมอาการเจริญก็ไม่ใช่สิ่งที่ห้ามสำหรับเพื่อการผ่าตัด

ยาสลายลิ่มเลือด เป็นต้นว่า Aspirin, Coumadin, Ticlid, Plavix or Aggrenox. (โปรดหารือหมอประจำตัวถึงความปลอดภัยสำหรับเพื่อการหยุดยา)ยาพาราจำพวก Nsaids ดังเช่นว่า Ibuprofen, Advil, Motrin, Nuprin, Aleve, Relafen, Naprosyn, Diclofenac, Naproxen, Voltaren, Daypro, Feldene, Clinoril, Lodine, Indocin, Orudis ฯลฯยาระงับประสาท ยานอนหลับบางจำพวก ดังเช่นว่า Zoloft, Lexapro, Prozac, Pristiq ฯลฯ

การดูแลข้างหลังการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

ภายหลังจากผู้เจ็บป่วยผ่าตัดเปลี่ยนเพศแล้ว คนป่วยจำเป็นที่จะต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงหมอ ราว 6-10 คืน จากนั้นสิ่งจำเป็นเป็น คนป่วยจำเป็นต้องมาการดูแลขยายช่องคลอดอย่างสม่ำเสมอโดยใช้ Dilator ที่ดินโรงหมอจัดแจงไว้ให้ เพื่อรักษาความกว้างรวมทั้งเพิ่มความลึกให้คงเดิมควรจะหมั่นทำขั้นต่ำวันละ 1 ครั้ง ทีละ 30 นาทีคร่าวๆ งดเว้นการมีเซ็กส์ตรงเวลาขั้นต่ำ 2 เดือน มาเจอศัลยแพทย์ตามนัดหมายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อผลของการผ่าตัดที่ได้บริบูรณ์รวมทั้งสวยสดงดงามใกล้เคียงธรรมชาติ

สำหรับคนไหนที่พอใจเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง แล้วกำลังมองหาข้อมูลเปรียบแนวทางการเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงในแบบต่างๆ แปลงเพศชายเป็นหญิง เพื่อเลือกแนวทางที่เหมาะสมกับตนเองที่สุด หาคำตอบมาให้ท่านแล้วการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง เป็นยังไง มีกี่แนวทาง?การผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง เป็นการผ่าตัดเพื่อตกแตอวัยวะผู้ชายให้มีรูปร่างเสมือนอวัยวะเพศหญิง ทั้งยังข้างนอกรวมทั้งข้างใน แบ่งเป็น 2 ขั้นตอนสำคัญๆอย่างเช่นโดยการผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิง ด้วยเคล็ดลับต่อกราฟ จะเหมาะกับคนที่ผ่าตัดเปลี่ยนเพศชายเป็นหญิงคราวแรก ที่มีผิวหนังองคชาตเดิมพอเพียง มีความยาวขององคชาตมากยิ่งกว่า 4 นิ้ว และไม่ได้ขริบหนังห่อปลายอวัยวะสืบพันธุ์ชาย

การปรึกษาหารือหมอก่อนเปลี่ยนเพศแปลงเพศชายเป็นหญิง

การขอคำแนะนำหมอชอบจำเป็นต้องเตรียมพร้อมดังต่อไปนี้มีใบรับรองแพทย์จากจิตแพทย์ 2 ท่าน ท่านละ 1 ใบ ช่วงเวลาไม่เกิน 6 เดือน นับตั้งแต่วันที่ขอ (ถ้าเป็นคนต่างประเทศ ควรจะมีใบรับรองแพทย์จากจิตแพทย์ประเทศนั้นๆมา 1 ใบ และก็มีใบรับรองแพทย์จากหมอในประเทศไทยอย่างต่ำ 1 ใบ) amitierencontre ความลึกของช่องคลอดที่อยากได้รูปแบบของแคมใหญ่และก็แคมเล็ก อยากขนาดความเล็กหรือใหญ่ขนาดของปุ่มรับความรู้สึกโดยธรรมดา แนวทางการผ่าตัดจะคล้ายกัน แต่ว่าจะมีความไม่เหมือนกันในส่วนเนื้อหา ซึ่งสังกัดของลับเดิมว่ามีพื้นที่จะใช้มากมายหรือน้อย และก็ขึ้นกับสิ่งที่จำเป็นของผู้ป่วยแต่ละคน

จากความจำกัดสำหรับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิงด้วยการใช้ไส้บุช่องคลอดดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้น ผู้ช่วยศาสตราจารย์พญ.พูนมองดูมัย ก็เลยค้นคว้ารวมทั้งเล่าเรียนแนวทางเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยในการจัดการกับปัญหานี้ รวมทั้งเจองานค้นคว้าจากต่างแดนหัวข้อการผ่าตัดปรับแก้การไม่มีช่องคลอดของเพศหญิงที่มีความผิดธรรมดา การเจริญก้าวหน้าของระบบท่อมุลเลอเรียนดว้ ยการใชเ้ ยื่อบุท้องมาตกแต่งเป็นช่องคลอด ที่สามารถทำให้ลึกได้ถึง 6-9 ซม. ทั้งยังยังสามารถหด ขยายตัวได้

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศจากหญิงสู่ชาย

เริ่มต้นแพทย์จะฉีดฮอร์โมนเพศชายให้ก่อน ซึ่งฮอร์โมนเพศชายนี้จะเปลี่ยนร่างกายให้มีลักษณะของเพศชายหมายถึงเสียงแตกหนุ่ม หนวดเคราขึ้น มีกล้ามมากขึ้น แล้วก็หมดเมนส์ ต่อจากนั้นก็เลยเริ่มไปสู่ขั้นตอนผ่าตัดการผ่าตัดจะแบ่งเป็น 2 ส่วนผ่าตัดเอาเต้านมออกผ่าตัดเปลี่ยนเพศซึ่งจะเอามดลูกกับรังไข่ออก พร้อมกับต่อองคชาติแล้วก็สร้างอัณฑะ ซึ่งผ่าตัดเสริมองคชาติดังต่อไปนีสร้างองคชาติโดยเลาะเอาเส้นประสาทจากคริสโคนริสมาต่อกับเนื้อซึ่งตัดจากรอบๆแขน น่อง หรือท้อง เพื่อสร้างเป็นแท่งเนื้อ ขณะเดียวกันนี้ก็ต่อท่อเยี่ยวกับแท่งเนื้อใหม่

ความชุกของภาวการณ์ต่างๆทางเพศวิทยานั้นเรียนรู้ได้ยาก ด้วยเหตุว่ามีหลายคำอธิบายศัพท์หลายประเภทและก็ยังมีสาเหตุด้านสังคมมาเกี่ยว ทำให้การเก็บข้อมูลไม่ตรงกับเรื่องจริงและก็มีความปรวนแปรจากเชื้อชาติ ศาสนา ความเชื่อถือรวมทั้งวัฒนธรรมของแคว้นหรือประเทศนั้นๆเพราะฉะนั้นความชุกที่ได้ก็เลยชอบต่ำยิ่งกว่าความจริงได้มีการรายงานความชุกของ transgender ไว้โดยเฉลี่ยอยู่ที่ปริมาณร้อยละ 0.3 – 0.5 (3) โดยในสหรัฐฯได้รายงานความชุกของ MtF ไว้ราว 1:30,000 ราย สำหรับในประเทศไทยยังไม่มีการรายงานที่กระจ่าง แต่ว่าข้อมูลที่ได้มาจากกลุ่มสตรีผ่านเพศที่เมืองไทย (Trans-female Association of Thailand) พบว่ามีหญิงที่เปลี่ยนเพศจากชายลงทะเบียนสมัครสมาชิกแล้วอย่างต่ำ

ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนเพศ จากเพศชายเป็นเพศหญิง กับความรู้สึกจากน้องเนิสแล้วก็น้องไฟเตอรจะต้องมีการกาความรักดตามผลอย่างสม่ำเสมอคราวหลังการผ่าตัดควรมีความสบายสำหรับการเข้ารับบริการตอนหลังการผ่าตัดอย่างดีเยี่ยมและก็จะต้องมีการดูแลตลอดประเด็นการขยายช่องคลอด และก็ มีการใช้ยาฮอร์โมนร่วมด้วยเพื่อมีฮอร์โมนของผู้หญิงอย่างสมบูรณ์

แนวทางแบบนี้ชี้แนะให้กับผู้ที่มีผิวหนังออกจะน้อย เป็นต้นว่า เคยตัดลูกอัณฑะมาแล้ว ผิวหนังจะหด น้อยเกินไปไปทำแบบอันดับ แปลงเพศชายเป็นหญิง หนึ่งรวมทั้งคนป่วยไม่ต้องการที่จะอยากทำแบบแนวทางไส้ สามารถเลือกแนวทางนี้ได้ หรือผู้ที่มีผิวหนังพอเพียงแม้กระนั้นต้องการที่จะให้ช่องคลอดลึกแล้วก็มีน้ำหล่อลื่นมากเพิ่มขึ้น

แนวทางแบบนี้เป็นแนวทางในอุดมคติเลยก็ว่าได้ เป็นขั้นตอนการที่พวกเราจะนำลำไส้ใหญ่มาสร้างเป็นช่องคลอด จะก่อให้ช่องคลอดลึกมากมายๆSRS –PPV (Penile-Peritoneal Vaginoplasty)การผ่าตัดเปลี่ยนเพศด้วยแนวทางนี้ เป็นเคล็ดวิธีใหม่ที่ประสมประสานระหว่างการนำเอาผิวหนังจากองคชาด และก็ เยื่อจากฝาผนังท้องภายใน( Peritoneal)ดึงลงมาต่อกัน เพื่อทำช่องคลอดเทียม การผ่าตัดเอาฝาผนังพุงข้างในออกมา มี 2 แนวทางเป็น