ร้านผ้าม้วนใกล้ฉัน ไอเดียฉากกั้นห้องถูกใจ พื้นที่การใช้งาน

ร้านผ้าม้วนใกล้ฉัน

ร้านผ้าม้วนใกล้ฉัน แค่เพียงเปลี่ยนแปลงผ้าม่านหน้าต่างรวมทั้งเสริมผ้าม่านกันห้องตกแต่งบ้านของคุณ ก็จะได้สตูดิโอสุดชิคพร้อมใช้งาน ในสมัยที่จำเป็นต้องทำทุกๆอย่างในบ้านอย่างนี้ ก็เปลี่ยนแปลงห้องนอนเป็นสตูดิโอถ่ายรูปส่วนตัวได้ไม่ยากแค่เพียงเปลี่ยนแปลงผ้าม่านหน้าต่างรวมทั้งเสริมผ้าม่านกันห้องตกแต่งบ้านของคุณเพิ่มเติมอีกนิด ก็จะได้สตูดิโอสุดชิคพร้อมใช้งาน ในบางครั้งคุณก็อยากรูปถ่ายจากสตูดิโอสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ปรารถนาขาย หรือในบางโอกาสก็จะต้องผันตัวเป็น youtuber จัดรายการบันเทิงใจๆเพื่อสร้างรายได้ให้ตนเอง แต่ว่าสถานที่ที่มีอยู่ก็จำกัดเสียอย่างยิ่ง ทดลองทำสตูดิโอถ่ายรูปที่บ้านได้ไม่ยากเพียงแต่เปลี่ยนผ้าม่านหน้าต่าง ขยับเครื่องเรือนบางชิ้น แล้วก็เพิ่มผ้าม่านกันห้อง เพื่อได้สเปซที่อยากได้ จากนั้นก็เพิ่มอีกเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆสำหรับรูปของคุณได้เลย

Contents

Table of Contents

ร้านผ้าม้วนใกล้ฉัน เสนอแนะให้ท่านเริ่มที่การปรับสถานที่ให้สมควร

การใช้ห้องนอนนั้นก็ทำเป็นง่ายเพียงแต่เริ่มจากการย้ายที่เครื่องเรือน บางทีอาจจะจัดโซนสำหรับสตูดิโอไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งของห้อง ขยับไปใกล้กับผ้าม่านหน้าต่างจะดีเยี่ยมที่สุด เพราะว่าผ้าม่านทำให้ท่านเลือกปรับลดแสงสว่างได้โดยไม่ต้องพึ่งไฟในห้องเพียงอย่างเดียว การถ่ายเพียงแต่ผลิตภัณฑ์หรือของชิ้นเล็ก เพียงแต่เปลี่ยนสีผ้าม่านหน้าต่างให้มีสีทึบ โทนสีพื้นก็สามารถทำให้ท่านมีพื้นที่ถ่ายรูปที่สมควรได้ แม้กระนั้นถ้าว่าคุณอยากพื้นที่มากยิ่งกว่านั้น ผลิตภัณฑ์มีขนาดใหญ่ หรือจะถ่ายเป็นคน แนวแฟชั่นสุดชิค ก็บางทีก็อาจจะจำต้องเพิ่มผ้าม่านกันห้อง เข้ามาด้วยเพื่อกันพื้นที่สำหรับสตูดิโอ ผ้าม่านแต่ละอย่างนั้นมีเนื้อหาที่แตกต่างทั้งยังขนาด ความทึบแสงแล้วก็ชนิดผ้า อย่าลืมขอความเห็นกับร้านค้าผ้าม่านที่เชื่อถือได้เพื่อได้สตูดิโอที่ชื่นชอบคุณ

โดยส่วนมากแล้วนั้นผ้าม่านงามๆที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดสำหรับใช้ในสตูดิโอถ่ายรูป ชอบเป็นผ้าม่านสีพื้นที่ทึบแสง เพื่อไม่ก่อกวนแสงสว่างแฟลชจากกล้องถ่ายรูปของคุณ หรือผ้าม่านก็บางทีอาจจะใช้เป็นเบื้องหลังสำหรับการถ่ายรูปได้ด้วย ถ้าเป็นเนื้อผ้าแบบที่ไม่สะท้อนแสง มีความราบเรียบไม่เป็นคลื่น ได้แก่ ผ้าม่านแบบม้วนนั่นเอง ที่ร้านค้าผ้าม่าน iCurtain มีผ้าม่านงามๆหลายแบบให้เลือกสำหรับในการปรับห้องนอนของคุณเป็นสตูดิโอ ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านหน้าต่างหรือผ้าม่านกันห้อง ตรงนี้ก็มีทุกชนิดให้ท่านเลือก เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านของคุณได้อย่างง่ายๆเพียงเปลี่ยนผ้าม่านเพียงแค่นั้น

ไม่ว่าจะผลิตภัณฑ์แบบไหน สตูดิโอในบ้านของคุณก็สามารถปรับให้สมควรได้เพียงแค่มีผ้าม่านงามๆที่มีฟังก์ชันสำหรับการช่วยเพิ่มเบื้องหลังหรือผ้าม่านสำหรับการกันพื้นที่

เพียงเท่านี้ก็จะได้สตูดิโอถ่ายรูปสุดเก๋แล้ว บางโอกาสข้อกำหนดบางทีอาจเปิดประสบการณ์ใหม่แล้วก็ทำให้สตูดิโอของคุณต่างออกไป การเปลี่ยนห้องนอนของคุณเป็นสตูดิโอนั้นไม่มีความจำเป็นต้องทำเพียงเพิ่มผ้าม่านกันห้องเพื่อควบคุมแสงสว่างได้ดังหัวใจ ในเวลาเดียวกัน ถ้าคุณเปลี่ยนฉากภายหลังจากฉากหรือผ้าม่านสีทึบเป็นเบื้องหลังห้องนอนของคุณเอง ก็จะได้อีกหนึ่งสตูดิโอที่มีความเฉพาะบุคคล แล้วก็บางครั้งก็อาจจะเหมาะสมกับรูปถ่ายที่คุณอยากได้เยอะขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ดี คุณเองก็จำต้องรู้เรื่องรู้ราวอยากของตนก่อนว่าปรารถนาสตูดิโอแบบไหน รวมทั้งถ่ายทำอะไรนั้นแต่ละครั้ง

แม้อยากใช้ห้องนอนเป็นเบื้องหลัง ก็บางทีอาจจะควรมีการเปลี่ยนแปลงแสงสว่างรวมทั้งสีในห้องกันบ้างสักนิดสักหน่อย โฮมสตูดิโอนั้นไม่จำเป็นที่ต้องจัดตั้งให้มืดรวมทั้งพึ่งแสงสว่างจากแฟลชสิ่งเดียว แม้กระนั้นยังสามารถใช้แสงสว่างจากธรรมชาติได้เลยเพื่อสร้างบรรยากาศ แต่ว่าแสงสว่างที่ใช้นั้นก็บางทีก็อาจจะจะต้องปรับเพิ่มแล้วก็ลดได้บ้างเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการถ่ายรูป แน่ๆว่าการเลือกผ้าม่านงามๆสำหรับโฮมสตูดิโอนั้นสำคัญยิ่งกว่าสิ่งใด คุณอาจทดลองเลือกผ้าม่านหน้าต่างแบบโปร่งแสง หรือผ้าม่านสีอ่อนก็จะก่อให้สตูดิโอของคุณมีความสบายตาแล้วก็มองอบอุ่นมากเพิ่มขึ้นกว่าเคย ร้านผ้าม้วนใกล้ฉัน

โฮมสตูดิโอกล่าวได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกับ youtuber หรือ tiktoker สไตล์ประเทศเกาหลีแบบในขณะนี้ เพราะว่ามันทำให้ท่านนึกถึงการได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่น เวลาว่างสำหรับการดูแลบ้าน ประกอบอาหาร รวมถึงทำกิจกรรมต่างๆในบ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่เหล่าโฮมสตูดิโอมีด้วยกันก็คือผ้าม่านหน้าต่างสีอ่อน โทนอบอุ่น ผ้าม่านโปร่งแสง หรือผ้าม่านจากผ้าลูกไม้ ก็จะให้มีเนื้อหาแต่ละอย่างที่ไม่เหมือนกันออกไป ตามความพอใจและก็สิ่งที่จำเป็นของคุณนั่นเอง หรือถ้าว่ามีส่วนของห้องที่ไม่อยากให้มองเห็น ก็ยังสามารถจัดตั้งผ้าม่านกันห้องสีอ่อนแต่ว่ามีความครึ้ม ทึบ เพิ่มได้เพื่อกันพื้นที่ แม้กระนั้นแสงสว่างที่คุณใช้ก็ยังคงเดิมอยู่ พูดได้ว่าผ้าม่านนั้นสามารถช่วยทำให้ระดับแสงสว่างและก็ยังกันพื้นที่ ให้สตูดิโอของคุณมองหรูหรารวมทั้งเป็นมือโปรได้เป็นอย่างมากแน่ๆ

แชร์ขั้นตอนการทำความสะอาดรวมทั้งรักษาวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง ให้มีความงดงามเสมือนใหม่

สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านหรือคอนโดให้มีความงดงามน่าอยู่ แล้วก็มองไม่ซ้ำซาก นอกเหนือจากการลงสีฝาผนังให้ผ่องใสด้วยโทนสีที่ชอบแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนแปลงฝาผนังหรือคอนโดให้น่าชื่นชมขึ้น ด้วยการเลือกใช้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังได้อีกด้วย ซึ่งในช่วงเวลานี้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังก็มีลวดลายแล้วก็สีสันให้เลือกหลายแบบ ทั้งยังภาพวิว ลายดอกไม้ ลายไม่นิมอล ลวดลายแบบวินเทจ หรือบางบุคคลอยากได้ฝาผนังก่ออิฐงามๆไว้เสริมแต่งบ้านหรือคอนโดแต่ว่าไม่สามารถที่จะก่ออิฐจริงๆได้ ก็สามารถเลือกใช้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังลายก้อนอิฐสีขาวหรือสีส้มแทน ถือว่าเป็นการสร้างความรู้สึกแปลกใหม่ให้กับที่อยู่อาศัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ

แต่ว่าการใช้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังนั้น เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆก็อาจมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกติดบนวอลเปเปอร์ หรือมีฝุ่นเกาะบนผิว ทำให้สีสันของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังที่เคยแจ่มใส ดูเศร้า ไม่น่ามองดูตามเคย และก็อาจจะส่งผลให้มีความคิดว่าต้องการเปลี่ยนแปลงวอลเปเปอร์ติดฝาผนังเป็นอันใหม่ แต่ว่าในความเป็นจริงแล้ว ถ้ามีการชำระล้างวอลเปเปอร์ติดฝาผนังอย่างเหมาะควรอยู่เป็นประจำ ก็จะช่วยคืนชีวิตให้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังกลับมางดงามได้ดังที่เคย แถมยังเป็นการช่วยต่ออายุการใช้แรงงานของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้นานขึ้นอีกด้วย

ซึ่งแนวทางการทำความสะอาดวอลเปเปอร์ติดฝาผนังนั้น สามารถทำได้ด้วยตนเองกล้วยๆไม่ยุ่งยากและไม่สิ้นเปลืองงบประมาณอะไร เพียงแค่มีวัสดุอุปกรณ์ชำระล้างไม่กี่ชิ้น อาทิเช่น ไม้ปัดขนไก่ ฟองน้ำหรือผ้านุ่มๆแล้วก็น้ำยาที่ใช้เพื่อการทำความสะอาดวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง เท่านี้ก็สามารถชำระล้างวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้กลับมามีความสะอาดเสมือนใหม่แล้วก็มีชีวิตชีวาผ่องใสได้แล้ว

วิธีการดูแลชำระล้างวอลเปเปอร์ติดฝาผนังแบบง่ายๆด้วยตัวเอง ก็สามารถทำเป็นดังต่อไปนี้

1. ตรวจทานจำพวกของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังก่อนที่จะมีการชำระล้าง
ตรวจดูมองให้มั่นใจว่าวอลเปเปอร์ติดฝาผนังที่ใช้ เป็นแบบกันน้ำไหม ถ้าไม่เคยรู้ข้อมูล ให้ทดลองใช้น้ำหยดลงบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง รอบๆมุมเล็กๆข้างล่างหรือตรงรอบๆที่อยู่ข้างหลังเครื่องเรือน แม้น้ำซึมผ่านลงไปในผิวของวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง แปลว่าวอลเปเปอร์นั้นเป็นแบบไม่กันน้ำ ร้านผ้าม้วนใกล้ฉัน

2. ปัดฝุ่นบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้สะอาด
ใช้ไม้ปัดขนไก่ปัดฝุ่นบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้สะอาด โดยควรจะปัดไม้ขนไก่ไปในแนวทางเดียว อย่างเช่น ปัดขึ้นหรือปัดลงสิ่งเดียว เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ฝุ่นที่เกาะอยู่ ถูๆไถๆกับผิวของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังจนถึงเป็นรอยขูดขีด

3. กำจัดรอยเปื้อนหรือรอยเปื้อนฝุ่นผงที่ทำให้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังดูไม่สดใสและก็หมองคล้ำลง
แล้วถ้าเกิดวอลเปเปอร์ติดฝาผนังที่ใช้เป็นแบบกันน้ำ ก็ให้นำฟองน้ำนุ่มๆหรือผ้านุ่มๆชุบน้ำ มาขัดวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้สะอาด หรือถ้าวอลเปเปอร์ติดฝาผนังมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกฝังแน่น ก็ให้ใช้น้ำยาที่ใช้สำหรับเพื่อการนำมาทำความสะอาดวอลเปเปอร์ ฉีดลงบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนังแล้วทิ้งเอาไว้ราวๆ 1-2 นาที หรือตรงเวลาที่เจาะจงไว้บนขวด แล้วก็ขัดถูชำระล้างให้คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกหายไป ระวังอย่าเช็ดผ้า ฟองน้ำ หรือกระดาษที่ใช้เช็ดถูชำระล้างวอลเปเปอร์ติดฝาผนังในลักษณะขึ้นลง ควรจะเช็ดผ้าไปในแนวทางเดียว ตัวอย่างเช่น เช็ดขึ้นหรือเช็ดลง เพื่อคุ้มครองวอลเปเปอร์ติดฝาผนังเป็นรอยขูดขีด
แต่ว่าถ้าหากวอลเปเปอร์ติดฝาผนังที่ใช้เป็นแบบไม่กันน้ำ ก็ให้ข้ามขั้นในเวลานี้ไป

4. การกำจัดคราบราบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง
ถ้าหากมีคราบเปื้อนราจากความชุ่มชื้นบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง ให้ผสมกรดซาลิไซลิคกับแอลกอฮอลล์ในอัตราส่วน 1:5 แล้วน้ำผ้ามาจุ่มส่วนประกอบนี้ให้เปียกแฉะ แล้วก็เลยนำไปเช็ดถูบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนังตรงรอบๆที่เป็นคราบเปื้อนรา แล้วเช็ดรอบๆรานั้นจนกระทั่งจะเลือนลางจางหายไป วิธีการแบบนี้เหมาะสมกับรอยเปื้อนราที่มีขนาดเล็กหรือขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่ว่าถ้าหากมีราขึ้นวอลเปเปอร์ติดฝาผนังเป็นรอบๆกว้าง ควรจะลอกวอลเปเปอร์ติดฝาผนังออก แล้วหาสาเหตุของความชุ่มชื้นที่ทำให้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังขึ้นรา เป็นต้นว่า ฝาผนังข้างหลังมีความชุ่มชื้นจากข้างนอกเข้ามา กระทั่งขึ้นรา หรือท่อน้ำในฝาผนังมีการรั่วซึม ควรจะซ่อมฝาผนังที่ขึ้นราหรือท่อน้ำให้เป็นระเบียบก่อนจะมีการติดวอลเปเปอร์อันใหม่

และก็นอกเหนือจากการหมั่นชำระล้างวอลเปเปอร์ติดฝาผนังให้ได้อย่างต่ำเดือนละครั้งหรือ 2-3 เดือนครั้งแล้ว ยังควรรอบคอบสาเหตุต่างๆที่เป็นศัตรูความงดงามของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังด้วย

• ความชุ่มชื้นในห้องทำให้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังขึ้นราหรือหลุดร่อน

ถ้าหากห้องในบ้านหรือคอนโดมีความชุ่มชื้นสูง ก็อาจจะทำให้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังหลุดร่อนออกมาเป็นบางจุด หรือบางทีก็อาจจะขึ้นราได้ จึงต้องควรสำรวจต้นเหตุของความชุ่มชื้นอยู่ตลอด ตัวอย่างเช่น แอร์คอนดิชั่นดำเนินงานไม่ดีเหมือนปกติแล้วก็มีน้ำหยดลงมาจนกระทั่งนำไปสู่ความชุ่มชื้นข้างในห้อง หรือมีท่อน้ำรั่วด้านในฝาผนัง ถ้าสิ่งที่ทำให้เกิดความชุ่มชื้นเป็นที่สภาพภูมิอากาศหรือคือปัญหาจากการก่อสร้างบ้าน ควรที่จะใช้เครื่องดูดความชุ่มชื้นด้านในห้อง เพื่อดูดความชุ่มชื้นให้หมดไป

• แสงอาทิตย์ สาเหตุรังแกสีของวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง

ถ้าเกิดห้องที่ใช้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังเป็นห้องที่ได้รับแดดบ่ายซึ่งมีความร้อนสูงขึ้นมากยิ่งกว่าแดดในเวลาเช้า ควรจะติดม่านคุ้มครองปกป้องแสงอัลตราไวโอเลต และก็ปิดผ้าม่านเอาไว้ตลอดตอนที่แดดบ่ายส่องเข้ามาในห้อง เพื่อปกป้องรักษาสีของวอลเปเปอร์ติดฝาผนังไม่ให้ถูกทำลายจากแสงอาทิตย์

• รอยเปื้อนบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง ยิ่งทิ้งเอาไว้นาน ยิ่งฝังแน่น

รอยเปื้อนต่างๆที่เกิดขึ้นบนวอลเปเปอร์ติดฝาผนัง จะต้องรีบกำจัดออกไปเมื่อกำเนิดรอยเปื้อน อย่าปล่อยทิ้งไว้นานจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นคราบเปื้อนฝังแน่นที่กำจัดออกยาก ไม่ว่าจะเป็นรอยเปื้อนจากปากกา ดินสอ น้ำเครื่องปรับอากาศหยดใส่ คราบเปื้อนน้ำมัน รอยเปื้อนของกิน รอยเปื้อนฉี่ของสัตว์เลี้ยง ควรจะรีบใช้น้ำยาขัดถูชำระล้างในทันที แล้วก็ถ้าหากที่บ้านหรือที่คอนโดมีเด็กตัวเล็กๆหรือสัตว์เลี้ยง อาทิเช่น สุนัขหรือแมว ควรที่จะทำการเลือกใช้วอลเปเปอร์ติดฝาผนังแบบกันน้ำ เพราะว่าจะทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ถ้ากำเนิดรอยเปื้อนขึ้น ร้านผ้าม้วนใกล้ฉัน

เพียงดูแลทำความสะอาดวอลเปเปอร์ติดผนังอยู่เสมอ และระมัดระวังสิ่งที่จะทำร้ายความสวยงามของวอลเปเปอร์ เพียงเท่านี้วอลเปเปอร์ติดผนังของคุณก็จะสวยสดใสเหมือนใหม่อยู่เสมอ

และหากคุณกำลังวางแผนจะใช้วอลเปเปอร์ติดผนังกับบ้านหรือคอนโดของคุณ iCurtain ผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าม่านและวอลเปเปอร์ติดผนังมากว่า 30 ปี ยินดีให้คำปรึกษาในเรื่องการติดวอลเปเปอร์ และบริการประเมินราคาและประเมินพื้นที่หน้างานก่อนติดตั้งวอลเปเปอร์ฟรี เพื่อตรวจสอบพื้นที่ที่จะติดวอลเปเปอร์ และตรวจสอบความชื้นบนผนัง และทำการแก้ไขปัญหาความชื้นบนผนังให้ก่อนทำการติดตั้งวอลเปเปอร์ อีกทั้งคุณยังสามารถเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังให้สวยงามได้ตามที่ต้องการ อาทิ วอลเปเปอร์ติดผนังแบบสกรีนลายลงบนวอลเปเปอร์ ทำให้ได้ภาพบนวอลเปเปอร์ที่สวยเนียนไร้รอยต่อ

สามารถเข้ามาเยี่ยมชมและรับคำแนะนำเรื่องวอลเปเปอร์ติดผนัง ที่ iCurtain ได้ทั้งที่สาขาสำนักงานใหญ่ หทัยราษฎร์, สาขาเซ็นทรัล บางนา, สาขา เดอะ วอล์ค ราชพฤกษ์ และที่โรงงาน iCurtain สุวินทวงศ์

ผ้าม่านโปร่งแสงจัดว่ามีสไตล์หรือไม่
หลายๆ คนมองว่า ผ้าม่านไว้ใช้บังแสง เลือกแบบไหนมาก็ได้ไม่เห็นต้องคิดมาก แต่การเลือกผ้าม่านนั้นมีผลกับภาพรวมของบ้านคุณทั้งหมด เลือกผ้าผิดชนิดอาจจะเปลี่ยนชีวิตให้คุณต้องทนอยู่กับผ้าม่านที่ดูล้าสมัยไปเป็นปีๆ ก็ได้ sagame669

ทำไมผ้าม่านโปร่งแสงถึงเป็นที่นิยมมากกว่าผ้าม่านแบบหนาๆ การแต่งบ้านด้วยผ้าม่านโปร่งแสงนอกจากจะทำให้บ้านดูเบา สบายตา ด้วยเฉดสีกลางๆ หลากหลายเฉดของผ้าม่านโปร่งแสง นำมาจับผสมกับผ้ามาสีแนวเอิร์ธโทน จะสามารถปรับลุคห้องนั่งเล่นนั้นให้ดูสว่างขึ้น กว้างขึ้นมาทันที และแน่นอนว่าผ้าม่านโปร่งที่สั่งตัดพิเศษย่อมดีกว่าผ้าม่านโปร่งสำเร็จรูป เพราะการที่เราสั่งตัดนั่นหมายความว่า ความกว้าง ความสูง และยาว มันจะดูพอดี แนะนำสำหรับคนที่ไม่ต้องรีบร้อนอะไร สั่งตัดให้เข้ากับไซซ์ห้องที่เราจะใช้งานยังไงก็ย่อมดีกว่า

เคล็ดลับการแต่งบ้านด้วยผ้าม่านโปร่งแสง

1. Au Nature ตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ รักสิ่งแวดล้อม – ผ้าลินินโปร่งเป็นผ้าเหมาะกับบ้านพักตากอากาศ รีสอร์ท โรงแรมที่ต้องการเข้าถึงธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลักษณะของผ้าให้ความรู้สึกออร์แกนิค ช่วยให้บ้านพักดูหรูหรา สบายๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนตากอากาศ และที่สำคัญผ้าลินินปราศจากสารก่อภูมิแพ้และป้องกันแบคทีเรีย ผ้าลินินจึงเหมาะกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้โดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะนำผ้าลินินนี้มาตกแต่งบ้านพักตากอากาศของคุณเอง หรือนำมาตกแต่งรีสอร์ท ก็ล้วนแต่เป็นเรื่องที่ดี เพราะผ้าลินินสามารถช่วยยกระดับห้องพักของคุณให้ดูดี หรูหรา ระดับไฮเอนด์ได้

หากกำลังมองหาผ้าม่านลินินโปร่งแสง ที่ iCurtain เรามีผ้าม่านลินินโปร่งแสงให้เลือกหลายสี สามารถนำมา Mix & Match ให้เกิดดีไซน์ใหม่ๆ การวางทับซ้อนกันของผ้าม่าน สามารถช่วยสร้างมิติและทำให้ห้องมีสีสันที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

2. Classis Cool สไตล์คลาสสิคหน่อยๆ – การจับคู่ผ้าม่านโปร่งแสงกับของตกแต่งแนวคลาสสิค โทนสีเข้ม เช่น น้ำเงินกรมท่า เขียวทหาร จะยิ่งเพิ่มความดูดีให้กับห้อง ทำให้ห้องดูเรียบๆ แบบมีสไตล์มองไม่น่าเบื่อ เมื่อมีม่านโปร่งแสงไปแมทช์ที่กำแพงแล้ว ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด ตรงกันข้ามหากเพิ่มเทียนสักเล่มสามารถเปลี่ยนห้องนี้ให้กลายเป็นห้องบรรยากาศโรแมนติกไปได้เลย
แนะนำ ผ้าม่านโปร่งสุดนุ่ม ของ iCurtain ที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่านทึบแสงสีพื้น ม่านทึบแสงแบบมีลวดลาย หรือของตกแต่งภายในห้องได้อย่างสวยงามและลงตัว

3. Contemporary สไตล์ร่วมสมัย – การตกแต่งห้องหรือบ้านในลุคนี้ ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ฉลาด ลองนึกถึงความเรียบง่ายของสีภายในห้องที่แอบซ่อนความซับซ้อนในเฟอร์นิเจอร์ และผ้าม่านหลายชั้น ลองจับคู่เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีเข้ม ดำ เทา กรมท่ากับวัสดุแบบเรียบง่าย จับแมทช์เข้ากับผ้าเชียร์ (ผ้าม่านโปร่งแสง) สีเบจ รับรองว่าคุณจะได้ทั้งความหรูหราและลงตัว ผ้าลาย Zen หรือผ้าม่านลายเส้นสายฝน ของ iCurtain สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับผ้าม่านโปร่งแสงสีพื้น จะทำให้ห้องดูมีความร่วมสมัย โมเดิร์นมากขึ้น

4. Meterial สไตล์โลหะ – การตกแต่งสไตล์นี้เน้นการนำโลหะหรือที่เรียกกันว่า เมทัลลิกมาใช้ในการตกแต่ง เมื่อห้องทั้งห้องถูกตกแต่งด้วยโลหะแล้ว การนำผ้าม่านโปร่งแสงมาไว้ในห้อง จะช่วยเพิ่มความนุ่ม เบาสบายให้กับผู้ที่เข้ามาภายในห้อง เรียกว่า ม่านโปร่งแสงมาช่วยดึงบาลานซ์ให้ห้องดูสบาย ไม่อึดอัด

โดยส่วนใหญ่แล้ว การนำผ้าม่านโปร่งแสงมาใช้นั้น มักนิยมติดม่านโปร่งแสงคู่กับม่านทึบสีพื้นหรือมีลวดลาย มากกว่าการนำม่านโปร่งแสงมาติดเดี่ยวๆ

วิธีการติดตั้ง จะเลือกติดผ้าม่านโปร่งแสงติดกับหน้าต่างหรือช่องรับแสง และติดม่านทึบแสงทับซ้อนอีกที หากต้องการให้แสงเข้าห้อง ก็แค่เลือกเปิดเฉพาะม่านทึบแสง โดยให้เหลือเฉพาะส่วนของม่านโปร่งแสงเอาไว้ วิธีการนี้ นอกจากทำให้ห้องสามารถรับแสงจากธรรมชาติได้แล้ว ยังคงความเป็นส่วนตัวไม่ให้คนข้างนอกมองเห็นภายในห้องได้อีกด้วย และม่านโปร่งแสงยังสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับมู่ลี่หรือม่านม้วนได้ ทั้งนี้ขึันอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล