ผ่าตัดหน้าอก มาตรฐานของการศัลยกรรม

ผ่าตัดหน้าอก

ผ่าตัดหน้าอก เสริมทรวงอก กี่วันทํางานได้ข้างหลังเสริมทรวงอก สามารถทำกิจวัตรที่ทำเป็นประจำทุกวันฐานรากได้โดยทันที ดังเช่นว่า กินอาหาร ลุกเดิน สำหรับไปดำเนินงาน จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับว่า งาน ลักษณะใด ถ้าหากเป็นงานเบาๆนั่งโต๊ะเขียนเอกสาร 3-4วันสามารถดำเนินงานได้เลย แต่ว่าถ้าหากเป็นงานที่จำเป็นต้องใช้แรงแขนมากมาย ดังเช่นว่า คนทำอาหาร เครื่องปรับอากาศ นวดสปา จะต้องชูของหนักบ่อยๆ ชี้แนะ2-3อาทิตย์ข้างหลังเสริมทรวงอกก่อนผ่าตัดทำอะไรบ้างงดเว้นสุรา ยาสูบ ก่อนผ่าตัด และก็พวกอาหารเสริมขอรับ สัก 1-2 เดือน ด้วยเหตุว่าแผลผ่าตัดจะงาม เขียวบอบช้ำน้อย ลดการเกิดคีลอยด์ เนื่องจากว่า วิตามินรวมทั้งฮอร์โมนทำให้ เลือดไหลเลี้ยงมากยิ่งกว่าธรรมดาที่ควรเป็น กระตุ้นให้เกิดผลกระทบได้ ส่วนยาสูบแล้วก็แอลกอฮอล์จะไปกีดกันการหายของแผล แผลจะหายช้า อ๊อกซิเจนจะมาที่แผลได้ลดลง

ผ่าตัดหน้าอก เป็นซิลิโคนแบบมาตรฐานของการเสริมเต้านมในตอนนี้

ถ้าหากใส่เอาไว้ภายในจำนวนที่สมควรก็สามารถทำให้มองเป็ธรรมชาติได้เหมือนกับทรงหยดน้ำราคาถูกยิ่งกว่าทรงหยดน้ำซิลิโคนใส่ง่ายว่าทรงหยดน้ำไม่มีปัญหาประเด็นการบิดหมุน ก็เลยไม่มีช่องทางมีปัญหาการไม่ถูกผิดรูปผิดร่างทรงราวกับซิลิโคนทรงหยดน้ำศัลยกรรมอกการศัลยกรรมทรวงอกศูนย์ศัลยกรรมความสวยสดงดงามโรงหมอบางมด เป็นศูนย์ศัลยกรรมความสวยงามชั้นหนึ่งของเมืองไทย เป็นที่รู้จักด้านการศัลยกรรมเสริมอกมายาวนานกว่า 40 ปี ประกอบกับความชำนาญของพนักงานด้านการแพทย์ ประสานเทคโนโลยีอันล้ำสมัย จนกระทั่งกำเนิดเป็น “เคล็ดลับบางมด” ที่ให้แผลเล็ก ใช้เวลาพักฟื้นน้อย ผลให้ความยุติธรรมชาติ เเละมีความปลอดภัย ประกันด้วยรางวัล HELLO! Beauty Awards 2020 หมวด Editors’ Choices สาขา “The Most Trusted Breast Surgery Innovation” กับวิธีการผ่าตัดเสริมทรวงอกด้วยคอนเซ็ปท์

 

ผ่าตัดหน้าอก

 

 

การผ่าตัดเสริมทรวงอกเป็นศัลยกรรมความสวยงามแบบอย่างหนึ่ง ซึ่งแต่ละบุคคลก็มีหลายเหตุผลสำหรับเพื่อการเสริมทรวงอก ผ่าตัดหน้าอก อีกทั้งช่วยเพิ่มสเกลทำให้รูปร่างมีส่วนเว้าส่วนโค้งงดงามน่าดูแล้ว การศัลยกรรมเสริมอกยังสร้างเสริมความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับผู้หญิงทั้งแสดงเพศภาวะได้แจ่มกระจ่างสำหรับเพศลำดับที่สามที่ศีรษะดวงใจเป็นหญิง ก่อนที่จะตัดสินใจศัลยกรรมผู้คนจำนวนมากอาจมีปัญหา ศัลยกรรมอกมีกี่แบบ หรือควรจะเตรียมก่อนรวมทั้งข้างหลังเสริมยังไง

ทรงหยดน้ำ (Tear drop หรือ Anatomical Silicone Implant)

ซิลิโคนทรงหยดน้ำตอนนี้มีทั้งหมดทั้งปวง 9 แบบ 122 ขนาด ทรวงอกทรงหยดน้ำ (Tear drop หรือ Anatomical Silicone Implant) เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ได้อยากเสริมอกให้มองใหญ่มาก รวมทั้งปรารถนาเพิ่มความนูนของเนินข้างบนทรวงอกให้น้อย ดูอย่างเป็นธรรมชาติ โดยในขนาดที่เสมอกันเสริมอกทรงหยดน้ำจะให้ความนูนของเนินอกข้างบนที่น้อยกว่าเสริมอกทรงกลม แต่ว่าช่วยทำให้มองไม่เห็นขอบข้างบนชัดจนกระทั่งเหลือเกิน เหมาะสมกับอกชนิด

ต่อจากนั้นหญิงแย้โพสต์คลิปผู้ครอบครองสถาบันเสริมความสวยสดงดงามมาช่วยเข็นรถยนต์ แล้วก็พูดว่า “ขอบพระคุณคณะทำงานทุกคน ผ่าตัดหน้าอก พยาบาลที่เป็นห่วงพวกเราทุกวินาทีทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้หมดจนกระทั่งพวกเราไม่รู้จักจะเกรงอกเกรงใจอย่างไร ผู้ช่วยห้องผ่าตัด แพทย์สูดดมยา แพทย์ทำนม เมื่อวานนี้ทุกคนใจดี สวยมากมาย ดูแลแย้อย่างลูกเลย พีคจริง รวมทั้งที่พีคก็ @dr_title เล่นบทเข็นรถเข็นแย้มาส่งที่รถยนต์เลย โอ๊ยยยยยย กราบเจ้าค่า เป็นเกียรติแก่นมใหม่แย้มากๆแต่ว่าเมื่อวานนี้เป็น ติดยาสลบมากมายๆรับประทานอะไรไปอาเจียนออกหมดเลย เค้าหน้าบางทีอาจจะมึนๆเหวอๆไปสักหน่อย

เมื่อกลับมาพักฟื้นที่บ้าน ผู้เข้ารับบริการจะต้องล้างแผลให้สะอาดตามคำแนะนำทุกวี่วันยามเช้า-เย็น ประทานยาแก้อักเสบ ยาพารา ยาลดบวม ดังที่ศัลยแพทย์สั่ง ข้างหลังตัดไหมก็เลยจะสามารถให้แผลโดนน้ำได้ แม้กระนั้นไม่สมควรเช็ด หรือขัดรอบๆแผลผ่าตัด เพราะว่าอาจทำให้แผลแยกได้อาการชา หรือหมดความรู้สึกที่ศีรษะนม หรือเต้านม เนื่องมาจากเส้นประสาทระบมจากการผ่าตัด ข้างหลังผ่าตัด 2-3 อาการชาจะเบาๆดียิ่งขึ้นเป็นลำดับ ส่วนแผลได้โอกาสเกิดขึ้นได้ แต่ว่าจะมาก-น้อย ขนาดไหนขึ้นกับประสบการณ์ ความชำนาญของศัลยแพทย์ รวมทั้งขนาดของแผลผ่าตัดข้างหลังการผ่าตัดเอาเนื้อนมออกแล้วจะมีผลให้ได้ชื่อเสียงอกที่แบนราบ การลดขนาดปานนมรวมทั้งจุกนมให้เล็กลง และก็มีตำแหน่งจุกนมที่สมควรแบบ เพศชายแท้ๆส่วนประสาทรับรู้ที่ศีรษะนมหรือรอบๆอกจะมากมายหรือน้อยขึ้นกับแนวทางการผ่าตัดที่ศัลยแพทย์และก็คนไข้ด้วยกันเลือก เพื่อกำเนิดความงดงามแบนราบตามธรรมชาติ

ศัลยกรรม ลดขนาดอก หรือ Top Surgeryหมายถึงการปรับลดขนาดเต้านมของเพศหญิงให้เล็กลง

หรือเอาเนื้อเต้านมออกกระทั่งมีลักษณะแบนราบเสมือนอกของเพศชาย หรือสร้างทรวงอกใหม่ให้มองเหมือนเพศชายมากเพิ่มขึ้น ซึ่งวิธีการแบบนี้จำต้องอาศัยความชำนาญของหมอสำหรับการ contouring ให้อกดูอย่างเป็นธรรมชาติเสมือนเพศชายสูงที่สุด อีกทั้งขนาดเต้านม ปานนม/ลานนม จุกนม ทั้งในตอนนี้ ศัลยกรรมตัดนมทอม นิยมกันมากมายในกรุ๊ปของ Transexual ที่ปรารถนาแปลงจากผู้หญิงเป็นเพศผู้

ธรรมชาติ ทั้งยังในแนวทางการผ่าตัดควรต้องเปิดแผลให้เล็กเพื่อจะไม่นำมาซึ่งแผลให้ไม่ค่อยสบายใจ แล้วก็ยังคงความรู้สึกอย่างกับว่าทรวงอกนั้นไม่เคยผ่านการผ่าตัดมาก่อน แนวทางผ่าตัดที่สำคัญ ประกอบไปด้วย

  • ตัดเต้านม และก็นำไขมันออกมาให้เยอะที่สุด
  • ตัดแต่งผิวหนังส่วนเกินในรอบๆทรวงอกที่เป็นผิวหนังส่วนเกินของขอบข้างล่างในรอบๆทรวงอก
  • ปรับตำแหน่งจุกนม รวมทั้งปานนมให้อยู่ในตำแหน่งที่เสมอกันทั้งสองข้าง

พร้อมกันกับการ ลดขนาดจุกนม ปานนม

เพื่อมีขนาดและก็รูปร่างที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่สุด โดยดังนี้ก็ขึ้นกับการคาดคะเนของศัลยแพทย์ แล้วก็การศัลยกรรมปาดหน้าอก ผ่าตัดหน้าอก ยังสามารถทำเป็นหลายแนวทาง ขึ้นกับขนาดของทรวงอก ความหย่อนยานคล้อย และก็ความยืดหยุ่นของผิวหนังในแต่ละบุคคล และก็สำหรับคนที่มีเรื่องที่น่าสงสัยระหว่าง ศัลยกรรมปาดหน้าอก หรือ เทคฮอร์โมน ควรจะเลือกอะไรก่อนดี วันนี้ก็มีคำตอบมาให้อย่างไม่ต้องสงสัยจากงานค้นคว้าที่เผยแพร่ใน ปี 2017 เรียนรู้เทียบเคียงผลของการผ่าตัดในระยะยาวระหว่างการผ่าตัดเต้านมด้วยการส่องกล้องร่วมกับการเสริมเต้านม เทียบกับการผ่าตัดแบบรักษาเต้านมพบว่า ในระยะยาวคนเจ็บที่ได้รับการผ่าตัดแบบส่องกล้องมีความชอบใจในผลสรุปด้านความงดงามมากยิ่งกว่าโดยไม่ได้แตกต่างในด้านภาวะแทรกซ้อนรวมทั้งเป็นแนวทางที่ผลกระทบต่ำสามารถใช้ได้สำหรับการผ่าตัดโรคมะเร็งเต้านมช่วงแรก

ไม่ใช่ทุกคน… จะทำ “ศัลยกรรมอก” ได้นอกเหนือจากเพื่อความสวยสดงดงามแล้ว การศัลยกรรมอกยังมีความสำคัญสำหรับคนป่วยโรคมะเร็งเต้านม ที่ต้องการกลับมามีหน้าอกที่ดูงาม มีความมั่นใจและความเชื่อมั่นสำหรับในการดำรงชีวิตทุกวัน แม้กระนั้นสำหรับคนทั่วๆไปที่อยากทำศัลยกรรมทรวงอก ก็ควรจะมีการตรวจเช็กอย่างละเอียดก่อนว่า ผ่านกฏเกณฑ์ที่จะสามารถทำเป็นหรือเปล่า มีการเสี่ยงอื่นๆขณะนั้นอยู่หรือไม่ เป็นต้นว่า อยู่ในระหว่างมีอาการป่วยเป็นโรคมะเร็ง หรือเคยมีประวัติเป็นโรคมะเร็งเต้านม

การตัดเต้านมเล็กน้อย (partial or segmental mastectomy) amitierencontre เป็นการตัดก้อนโรคมะเร็งรวมทั้งเยื่อเต้านมนิดหน่อยที่อยู่บริเวณเนื้องอก รวมทั้งที่อยู่ข้างบนของกล้ามอก ปกติแล้วหมอจะนำต่อมน้ำเหลืองใต้แขนนิดหน่อยออกไปด้วยเพื่อกระทำการตรวจค้นการแพร่ระบาดของเซลล์ของมะเร็งถัดไปการตัดเต้านมทั้งผอง (total or simple mastectomy)เป็นการตัดเต้านมออกไปทั้งหมดทั้งปวง บางทีหมอจะพินิจตัดต่อมน้ำเหลืองใต้แขนเสริมเติมเพื่อกระทำตรวจค้นการแพร่ของเซลล์ของโรคมะเร็งถัดไป

ผู้ใดกันแน่ที่ประสบปัญหาอย่างงี้จะต้องอ่านเนื้อหานี้เลยครับผม แพทย์จะชี้แจงหัวข้อการผ่าตัดทรวงอกว่า เหมาะสมกับเคสเพศชายมีนมแบบไหน?, ต้นเหตุที่มาที่ทรวงอกแหลมเป็นอย่างไร?, มีขั้นตอนชิงอกยังไง?, ชิงอกราคาเยอะแค่ไหน?, จำเป็นต้องจัดแจงยังไง? รวมถึงเสนอแนะว่าควรที่จะเลือก

ทำอกแล้วจะยุบเยอะแยะไหม

ในอดีตกาลหรือบางสถานพยาบาลในตอนนี้ การผ่าชิงอก จะใช้อุปกรณ์ที่ใช้เพื่อทำการผ่าตัดแบบควักเนื้อ ทำให้เยื่อระบมมากมาย เลือดไหลมากมาย กำเนิดเป็นเลือดคั่งอยู่ในทรวงอก ซึ่งจะก่อให้อกบวมมากมาย ปวดมากมาย พอเพียงเลือดพวกนี้สลายไปก็จะมีผลให้อกยุบลงอปิ้งมากมาย ก็เลยกำเนิดเป็นความเชื่อที่ว่า ใส่ใหญ่ๆไว้ก่อนประเดี๋ยวก็ยุบ

ที่จาเรมสถานพยาบาล แพทย์ผ่าตัดโดยใช้เลเซอร์ห้ามเลือด ผ่าตัดชั้นเยื่ออย่างละเอียดลออ ทำช่องว่างในเนื้ออกพอดิบพอดีกับสิลโคนที่เลือก ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยไม่มีเลือดคั่งรวมทั้งยุบไม่มากมาย สำหรับเลือดที่คั่งยุบแล้วไปไหน? ก็จะแปลงเป็นพังผืดนั่นเองในวันหลัง ด้วยเหตุดังกล่าวทางที่ดีควรจะผ่าตัดแบบไม่มีเลือดคั่งจะดียิ่งกว่านะครับทำพร้อมลดขนาดจุกนมด้วยได้ไหมจริงๆทำเป็น แม้กระนั้นได้โอกาสจุกนมตายคราวหลังเนื่องจากว่าแผลผ่าตัดหลายที่ ก็เลยไม่เสนอแนะทำพร้อมน่าจะมาตัดแม้กระนั้นวจุกนมภายหลังผ่าตัดไป 1-2 เดือนไปแล้วตัดใหมเมื่อใด? ไม่ตัดใหมได้ไหม?ไม่ต้องตัดไหม ศัลยแพทย์ใช้แนวทางการเย็บแอบซ่อนใหมและก็ใช้ใหมละลาย ก็เลยไม่เป็นรอยเท้าตะขาบ

จัดแจงก่อนที่จะมีการทำศัลยกรรมอก

แม้มีโรคประจำตัว หรือมียาที่จำเป็นต้องใช้ประจำ ควรจะขอคำแนะนำหมอก่อนจะมีการทำศัลยกรรมงดเว้นกินกรุ๊ปยาต่อต้านเกร็ดเลือดเเละยาสลายลิ่มเลือด (Aspirin, Warfarin) ก่อนจะมีการผ่าตัดโดยประมาณ 1-2 อาทิตย์ ดังนี้ขึ้นกับโรคประจำตัวของคนเจ็บเเต่ละรายในคนที่มีโรคประจำตัว อย่างเช่น ความดันเลือดสูง เบาหวาน ควรต้องคุมอาการโรคพวกนี้ให้เข้าขั้นที่ธรรมดา ก่อนจะมีการผ่าตัดถ้าเกิดมีประวัติการแพ้ยาที่กิน หรือยาชา ยาสลบ ควรจะเเจ้งให้หมอรู้งดเว้นดูดบุหรี่ก่อนแล้วก็ข้างหลังผ่าตัด เนื่องจากจะมีผลให้แผลหายช้างดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ก่อนแล้วก็ข้างหลังผ่าตัดขั้นต่ำ 1 อาทิตย์

ข้อควรจะทราบก่อนเสริมอก ศัลยกรรมทรวงอก

ศัลยกรรมอกที่ได้ขนาดและก็ทรงงามสามารถช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับสรีระของสตรีได้ รวมทั้งการผ่าตัดเสริมอกให้ได้รูปแบบทรวงอกที่สวย  ผ่าตัดหน้าอก เหมาะสมกับรูปร่างของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนัก ความสูง ความยืดหยุ่นต่างๆทำให้กล้าที่จะสวมเสื้อผ้าทุกแบบได้อย่างแน่ใจ แต่ว่าการศัลยกรรมเสริมทรวงอกให้ได้ผลดี ได้เนินอกที่งาม นุ่มแล้วก็เป็นธรรมชาติ มีข้อควรจะรู้ที่จะก่อให้อกงามและก็ไม่มีอันตรายระยะยาว ดังต่อไปนี้

  • ผู้ที่มีเต้านมหดรัด (Constricted Lower Pole Breast)
  • ผู้ที่มีเนื้อเต้านมหย่อนยานแม้กระนั้นไม่ถึงกับขนาดร้ายแรง
  • ผู้ที่มีเต้านมอยู่บนอกอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำ (Low Breasted)
  • ผู้ที่อยากได้เสริมอกให้มีเนินอกน้อยดูอย่างเป็นธรรมชาติ มองไม่เห็นเป็นก้อน เป็นขอบชัด